Gargoyle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt

(imperialhotelschool.edu.vn) – Những bức tượng Gargoyle – sinh vật bảo vệ nhà thờ khỏi tà ma vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau vụ cháy.

Đang xem: Gargoyle là gì?

Nếu bạn đã từng ghé thăm Nhà thờ Đức Bà Paris hay thậm chí chỉ chiêm ngưỡng công trình kiến ​​trúc nghệ thuật vĩ đại này qua những bức ảnh thì không thể bỏ qua những tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ trên đỉnh nhà thờ.

Đó là những bức tượng Gargoyle – sinh vật bảo vệ nhà thờ khỏi những linh hồn xấu xa được điêu khắc xung quanh nhà thờ. Đây được biết đến là một trong những nét đặc trưng của nhà thờ Đức Bà Paris.

Các sinh vật Gargoyle là một trong những kho báu vẫn còn hoàn toàn nguyên vẹn sau trận hỏa hoạn. Ảnh: GETTY

Một đám cháy bùng phát tại Nhà thờ Đức Bà Paris vào tối 15/4, gây ra nhiều thiệt hại cho kết cấu mái vòm của tòa nhà. Nhưng may mắn thay, những sinh vật Gargoyle này vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

Gargoyles thực sự là những cống dẫn nước, được chạm khắc bằng đầu của những con quái vật. Chúng có chức năng phân chia dòng nước chảy từ mái nhà sau cơn mưa và chuyển hướng dòng nước ra khỏi cột, tường và cửa sổ càng xa càng tốt. Các sinh vật thần thoại, được thêm vào nhà thờ trong quá trình tái thiết vào những năm 1840, đã đóng vai trò là một phần thiết yếu của tòa nhà.

Xem thêm bài viết hay:  SML là gì? SML là viết tắt của từ nào và mang những ý nghĩa gì?

Xem thêm: Cúng Thần Tài cần những gì? Thờ cúng hàng ngày & ngày 10 hàng tháng

*

Những bức tượng này được lấy cảm hứng từ những đồ tạo tác lâu đời được tìm thấy trong các ngôi đền ở Ai Cập, La Mã và Hy Lạp nhưng đã được biến thành những con thú từ văn hóa dân gian Pháp. Ảnh: PIXABAY

Những bức tượng này được lấy cảm hứng từ những đồ tạo tác lâu đời được tìm thấy trong các ngôi đền ở Ai Cập, Rome và Hy Lạp. Tuy nhiên, để phù hợp với văn hóa Pháp, các kiến ​​trúc sư đã biến tấu hình tượng con thú dựa trên những câu chuyện dân gian Pháp.

Cụ thể là câu chuyện về Thánh Romain và Gargouille vào thế kỷ thứ 7, một con rồng phun lửa với đôi cánh giống cánh dơi và chiếc cổ dài. Truyền thuyết kể rằng Romain đã bắt sinh vật này cùng với cây thánh giá và thiêu chết nó trước khi đóng đinh nó vào bức tường của nhà thờ mới xây để bảo vệ nhà thờ và xua đuổi tà ma.

Xem thêm: Tìm Con Số May Mắn Của Bạn Theo Ngày Sinh Là Gì?

*

Nhà thờ Đức Bà sẽ được xây dựng lại, nhưng nó sẽ không bao giờ như cũ
(imperialhotelschool.edu.vn)- Chắc chắn Nhà thờ Đức Bà Paris sau khi trùng tu sẽ không còn như trước khi bị hỏa hoạn.
TU QUEENWOMEN

Bạn thấy bài viết Gargoyle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gargoyle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Cấu Tạo Hóa Học Là Gì ? Nguyên Tử, Phân Tử Là Gì

Nhớ để nguồn: Gargoyle Là Gì ? Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Gargoyle Trong Tiếng Việt của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận