Furmark Là Gì – Cách Sử Dụng Furmark, Kiểm Tra Cpu Máy Tính

Câu hỏi “Phần mềm” Furmark là gì??” được nhiều người yêu công nghệ hỏi. Được sản xuất và phát hành khá lâu nhưng phần mềm này vẫn còn rất hot và được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên vẫn có nhiều anh em chưa hiểu và chưa biết rõ về Furmark. Tiếp tục đọc bài viết này để biết thêm chi tiết.

Đang xem: Furmark là gì

Furmark là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi “Phần mềm” Furmark là gì?“Thật ra nó rất đơn giản. Ta có thể hiểu Furmark là một bài kiểm tra khả năng đồ họa, hiệu năng của CPU và GPU mà PC bạn đang sử dụng.

Ứng dụng được thiết kế với phương pháp đánh giá chỉ số và “sức mạnh” của các thành phần thông qua Stress Tests. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ thông báo lỗi hình ảnh xảy ra do CPU hoặc GPU.

Phương thức hoạt động

Furmark đóng vai trò là giám khảo và đối với kỳ thi, thí sinh sẽ là máy tính được kiểm tra. Khi khởi chạy Furmark, một phần mềm mô phỏng hình ảnh 3D sẽ được mở ra. Đặc biệt, các chi tiết và đồ họa sẽ cực kỳ nặng và buộc CPU và GPU phải hoạt động hết công suất.

Hệ thống đánh giá sẽ đưa ra các thông số như GPU, điện năng tiêu thụ, nhiệt độ,… của máy tính. Sau khi hoàn thành Stress Test, kết quả sẽ được báo cáo cho người dùng các lỗi và nguyên nhân nếu có.

Một số lưu ý khi sử dụng Furmark

Cảnh báo từ phần mềm Furmark

Vì là một thử nghiệm đồ họa cực kỳ căng thẳng, phần mềm này có thể ảnh hưởng xấu và làm hỏng các thành phần hiệu suất thấp, đã sử dụng lâu. Trước khi thực hiện Stress Test, phần mềm Furmark luôn hiển thị bảng thông báo về vấn đề này, bạn vui lòng đọc kỹ và cân nhắc tình trạng có nên test máy hay không.

Xem thêm bài viết hay:  VIB là ngân hàng gì? Lãi suất vay có cao không?

Máy bị quá tải

Như đã nói, Furmark sẽ cung cấp một Stress Test cực kỳ khốc liệt, buộc CPU và GPU phải chạy hết công suất. Do đó, các linh kiện có thể đạt đến giới hạn, bị Quá tải dễ dẫn đến hư hỏng ngoài ý muốn. Thông thường một bài kiểm tra như vậy sẽ diễn ra trong vòng 20 phút.

Trường hợp máy chạy hơn 30 phút, nhiệt độ tăng quá cao, bạn nên hủy ngay Stress Test, tắt máy và ngưng sử dụng một thời gian.

Nên sử dụng phần mềm Furmark mới nhất

Để đảm bảo an toàn cho linh kiện và độ chính xác từ Stress Test cho máy tính, tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm Furmark phiên bản mới nhất. Đồng thời giúp khả năng đồng bộ phần mềm với hệ thống, hệ điều hành mới tốt hơn, không xảy ra xung đột, xuất hiện “màn hình xanh”. Tránh trường hợp báo lỗi không phải do linh kiện CPU và GPU.

Xem thêm: Người Hà Nội phát cơm từ thiện Hà Nội Phát đồ ăn vỉa hè miễn phí

Hướng dẫn sử dụng furmark

Sau khi cài đặt Furmark thành công, mở phần mềm lên và tìm hiểu một số nút chức năng sau:

Chế độ kiểm tra các thành phần CPU hoặc GPU

Trong bảng tùy chọn của Furmark sẽ có chức năng kiểm tra CPU Burner và GPU Tress Test dùng để kiểm tra và đánh giá riêng 2 thành phần này.

*

Furmark bao gồm hai chức năng kiểm tra

Một số chức năng phụ thuộc vào tỉnh

Khi nhấn vào nút Setting ở phía dưới, hãy lưu ý các tùy chọn sau:

Xem thêm bài viết hay:  Từ Trường đều Là Gì

Cảnh báo nhiệt độ GPU: Giúp chúng ta tùy chỉnh thời điểm tự động tắt Stress Test khi các thành phần GPU đạt đến giới hạn và bị quá tải. Benmark durations: Cho phép điều chỉnh âm lượng tính bằng mili/giây. Tùy chọn kiểm tra 3D: Giúp kiểm soát việc hiển thị các chức năng sẽ xuất hiện trong quá trình kiểm tra CPU và GPU.

Cách xem các thông số cơ bản của linh kiện

Tiếp theo, tắt bảng Cài đặt và quay lại hộp thoại tùy chỉnh ban đầu, sau đó nhấp vào nút công cụ GPU-Z hoặc CPU-Z. Lúc này, một trang mới sẽ hiện ra cho phép người dùng xem toàn bộ các thông số cơ bản của CPU và GPU.

*

Furmark là gì? Cách xem các thông số cơ bản

Nút công cụ cá mập GPU

Trong bảng tùy chỉnh chính sẽ có nút công cụ GPU shark, khá giống với GPU-Z và CPU-Z nhưng có nhiều chi tiết hơn. Người dùng có thể kiểm tra các thông số như phiên bản Driver, Bios verion, bộ nhớ GPU, v.v.

Nút công cụ thực hiện quy trình kiểm tra CPU

Một trong những nút quan trọng nhất trong bài kiểm tra đó là “CPU Burner”. Khi nhấn vào nút lệnh này, CPU sẽ được tiến hành Stress Test, bây giờ chỉ cần chờ kết quả.

*

Nút công cụ kiểm tra CPU

Các nút để chạy và điều chỉnh các tùy chọn kiểm tra GPU

Trước khi tiến hành kiểm tra GPU, hãy lưu ý rằng phía bên phải của bảng tùy chỉnh Furmark bao gồm các nút sau:

Phần GPU benmarks: bao gồm 4 nút tùy chọn khác nhau cho phép người dùng điều chỉnh độ phân giải của Stress Test từ 720p sang UltraHD 4k – 2160p.

Xem thêm bài viết hay:  Trước Since Và Sau Since Là Gì ? Mệnh Đề Sau Since

*

Bảng tùy chỉnh FurmarkCustom present: Đây là nút công cụ cho phép thực hiện các thao tác kiểm tra hiệu năng GPU ở độ phân giải ngẫu nhiên.GPU stress test: Với công cụ này nút sẽ có phần nặng hơn, “Hardcore” hơn rất nhiều vì khi test sẽ luôn đạt điểm “ khó nhất”, khiến GPU phải hoạt động hết công suất.

Xem thêm: Co-Founder là gì? Những gì bạn cần để trở thành một người sáng lập!

Như vậy trên đây là tất tần tật từ A đến Z và câu trả lời cho “Phần mềm” Furmark là gì?“. Theo quan điểm cá nhân, Furmark thực sự đáng tin cậy, hầu hết các kết quả đều có độ chính xác cao.

Vô số người yêu công nghệ thích sử dụng phần mềm này vì tính tiện lợi và độ tin cậy của nó. Hy vọng qua nội dung trên, mọi người đã có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Cảm ơn tất cả các độc giả đã đọc bài viết này.

Bạn thấy bài viết Furmark Là Gì – Cách Sử Dụng Furmark, Kiểm Tra Cpu Máy Tính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Furmark Là Gì – Cách Sử Dụng Furmark, Kiểm Tra Cpu Máy Tính bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Furmark Là Gì – Cách Sử Dụng Furmark, Kiểm Tra Cpu Máy Tính của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận