Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua

Bạn đang xem: Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua Trong imperialhotelschool.edu.vn

Nếu bạn là nhà thiết kế web hoặc ứng dụng, bạn đã quen thuộc với các công cụ thiết kế giao diện người dùng (UI) hoạt động trong trình duyệt này. Tuy nhiên, Figma không phải là công cụ mà mọi người đều quen thuộc nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu ngành. Vậy Figma là gì? Hãy cùng tìm hiểu công cụ thiết kế này qua bài viết này.

Figma là gì?

Tìm hiểu công cụ Figma là gì, các tính năng độc đáo của nó cũng như cách thiết lập và sử dụng công cụ này để xác định xem bạn có nên sử dụng công cụ này trong thiết kế của mình hay không.

Figma là công cụ xuất hiện vào năm 2016. Nhờ giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Figma đã nhanh chóng phát triển trở thành công cụ thiết kế giao diện người dùng phổ biến trong số nhiều công nghệ toàn cầu. Một số thương hiệu lớn đã sử dụng Figma cho đến nay bao gồm Microsoft, Twitter, GitHub và Dropbox, v.v. Không giống như các công cụ thiết kế trước đây, Figma được phát triển trên đám mây. Đó là một công cụ tương tự như Phác thảo nhưng có ý nghĩa tốt hơn về tình đồng chí.

Figma là gì?

Tính năng của Figma là gì

Để xem xét kỹ hơn về nhạc cụ này, chúng ta hãy xem các tính năng chính của nó. Vậy tính năng của Figma là gì.

 • khả năng tương thích

Figma tương thích với mọi hệ điều hành có trình duyệt, chẳng hạn như Windows, Linux, Mac, Chromebook, v.v. để sử dụng công cụ này. Nó hiện là công cụ thiết kế duy nhất có thể làm điều này. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chia sẻ, mở và thay đổi các tệp Figma, bất kể họ sử dụng hệ thống quản lý nào.

Các nhà thiết kế thường sử dụng máy Mac để thiết kế và các nhà phát triển sử dụng Windows. Sau đó, Figma có thể giúp cả hai bên hợp tác dễ dàng hơn. Figma cũng tạo điều kiện chuyển các tệp hình ảnh giữa các nhóm thiết kế, tài khoản và người dùng. Figma khiến mọi thứ trở nên dễ dàng chỉ với một liên kết.

 • Hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả

Là một công cụ dựa trên web, mọi người trong nhóm của bạn có thể cộng tác dễ dàng như họ làm trong Google Tài liệu. Mỗi thành viên trong nhóm xem hoặc thay đổi tệp Figma đều có hình đại diện hình tròn với tên của họ trên thanh công cụ.

Nhấp vào hình đại diện này để xem nơi các thành viên đang vẽ. Đây là một tính năng rất hữu ích nếu bạn muốn biết ai đang làm việc trên các tệp của mình. Làm việc theo nhóm trong thời gian thực này giúp các nhà quản lý thiết kế nhanh chóng hiểu được tiến độ và trạng thái của dự án, đồng thời đưa ra quyết định khắc phục nếu có sự cố xảy ra. Đây cũng là điểm khác biệt giữa Figma và sketch.

Xem thêm bài viết hay:  60+ STT, Caption, Những câu nói bựa về tình yêu độc đáo

Tất nhiên, các nhà thiết kế không quen với công việc tương tự, họ cảm thấy rằng họ đang được thử nghiệm khi làm việc trên Figma. Tuy nhiên, khi bạn đã quen và biết tác dụng của nó, bạn sẽ thích nó. Nếu bạn không muốn con trỏ chuột xuất hiện trên màn hình của mình khi có nhiều người truy cập, hãy tắt tính năng này bằng cách nhấp vào Xem -> Hiển thị con trỏ nhiều người dùng.

Tính năng của Figma là gì

 • Chia sẻ tập tin đơn giản

Ngoài các tính năng trên, Figma còn thu hút người dùng bởi tính năng chia sẻ tệp dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ tệp Figma bằng cách gửi liên kết và người nhận liên kết có thể truy cập tệp. Chọn liên kết đến khung đã chọn để hiển thị ngay cho người nhận khi chia sẻ. Đây là một tính năng mà nhiều nhà thiết kế sử dụng.

 • Hiệu ứng phản hồi thuận tiện

Figma hỗ trợ nhận xét trực tiếp trong ứng dụng ở cả cơ chế thiết kế và tạo mẫu. Những nhận xét này cũng có thể được theo dõi trong Slack hoặc email. Bạn có thể sử dụng tính năng này để ghi lại các cuộc thảo luận trong cuộc họp và thay đổi tệp một cách nhanh chóng. Với khả năng góp ý trong cùng một file thiết kế, Figma tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi hỗ trợ.

 • Mọi thứ được lưu trữ trực tuyến

Bạn đã từng gặp trường hợp thiết kế rất lâu, sắp hoàn thành file nhưng vì lý do nào đó file không được lưu lại, cảm giác thế nào? Mọi thứ trong Figma được lưu trữ trên đám mây. Không còn lo mất file, treo máy và nhiều sự cố không mong muốn khác. Bạn có thể tạo và sắp xếp các tệp cho từng dự án, chia mỗi tệp thành nhiều trang cần thiết để quản lý dễ dàng hơn.

Khi được phát hành lần đầu tiên, các plug-in của Figma không có nhiều tính năng như Sketch. Tuy nhiên, vào năm 2019, Figma đã bắt đầu kho plugin của riêng mình. Sự khác biệt giữa plugin Figma và Sketch là việc sử dụng plugin Figma ít lộn xộn hơn. Nhiều người dùng đã sử dụng plugin với Figma và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Có thể nói đây là một động thái mới của Figma nhằm khiến các nhà thiết kế khó có thể nói không.

 • Kiểm soát phiên bản tệp
Xem thêm bài viết hay:  Những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn cần phải biết

Figma có phiên bản tệp tích hợp. Tính năng này cho phép người dùng lưu trạng thái của các tệp chủ đề bất kỳ lúc nào. Bạn và các thành viên khác trong nhóm thiết kế của mình có thể thực hiện các thay đổi nhưng không phải lo lắng về việc theo dõi phiên bản. Tính năng này hiện chỉ giới hạn cho người dùng miễn phí. Người dùng chỉ có thể xem lịch sử sửa đổi tệp trong 30 ngày qua. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này để lưu các phiên bản của tệp chủ đề, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trang riêng để sửa đổi tệp chủ đề của mình. Bất cứ lúc nào người dùng cần kiểm tra phiên bản, anh ta chỉ cần điều hướng đến trang thích hợp và mọi thứ đã sẵn sàng. Tất nhiên, nó không thuận tiện như lập phiên bản tệp, nhưng tốt hơn là giữ mọi thứ trong một tệp.

Nguyên mẫu là công cụ nhưng Figma tích hợp trước Phác thảo. Với Figma, bạn không còn phải phụ thuộc vào các công cụ tạo mẫu như Marvel hay Invision hay xuất file ảnh để gửi cho các bộ phận liên quan như trước. Khi thư viện nhóm Figma được tạo, các thành viên có thể truy cập, xem và sử dụng lại các thành phần trong các dự án ngay lập tức. Tuy nhiên, vui lòng xem xét rằng các yếu tố này được cập nhật tự động cho tất cả các tệp ngay sau khi tác giả thực hiện thay đổi.

Những lợi ích của việc sử dụng Figma là gì?

Chúng ta đã cùng khám phá những tính năng nổi bật của Figma đã góp phần rất lớn vào công việc thiết kế web của các designer. Vậy lợi ích của việc sử dụng Figma là gì?

 • Thay đổi kích thước khung bất kể đường viền.
 • Sử dụng ứng dụng Figma Mirror để xem nhanh thiết kế của bạn trên thiết bị di động.
 • Điều chỉnh phần đệm mặc định để có thiết kế nhất quán hơn.
 • Dễ dàng chèn hình ảnh vào hình trực tiếp từ clip.
 • Giữ Alt/Option và di chuột qua một ký tự khác để đo khoảng cách giữa hai ký tự.
 • Chọn các nhân vật có đặc điểm giống nhau để thay đổi.
 • Rất nhiều phím tắt hữu ích.
 • Đổi tên hàng loạt lớp.

Công dụng của Figma là gì?

Việc sử dụng Figma là gì. Dưới đây là các bước:

 • Bước 1: Tạo tài khoản Nhập đầy đủ thông tin hợp lệ hoặc đăng ký nhanh bằng tài khoản Google.
 • Bước 2: Đăng nhập: Sau khi đăng nhập thành công, Figma sẽ tự động chuyển người dùng đến màn hình quản lý dự án. Sau đó, cột bên trái của màn hình sẽ là dự án đã hoàn thành và cột bên phải sẽ là thanh menu. Bấm vào từng dự án để xem các thiết kế cho dự án đó. Bạn cũng có thể nhấp vào dấu cộng (+) để tạo dự án mới.
Xem thêm bài viết hay:  4 Con giáp nữ này đại diện cho sự thông minh sắc sảo, tự lực tự cường

Màn hình dự án chứa:

 • Phần 1: Bảng bên trái là màn hình giao diện. Ở đây bạn có thể vẽ hàng tá bản vẽ trong cùng một khung.
 • Phần 2: Vẽ trực tiếp vào khung chính giữa.
 • Phần 3: Khung nên chứa các tùy chọn để điều chỉnh các tham số thiết kế. Nó chứa các tab như nguyên mẫu, thiết kế và mã.

Công dụng của Figma là gì?

Công dụng của Figma là gì?

Giống như hầu hết các công cụ thiết kế UI/UX, Figma rất dễ sử dụng, có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và nhiều tính năng sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu và áp dụng vào công việc của mình. . Công cụ này vẫn đang được cải thiện, vì vậy hãy cập nhật nó thường xuyên để theo kịp. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn Figma là gì và tại sao bạn nên chọn nhà thiết kế này.

Xem thêm: Transguy là gì? Tín hiệu của Transguy là gì?

Câu hỏi –

Bạn xem bài Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Nghĩa là gì?

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Figma là gì? Ứng dụng thiết kế không thể bỏ qua của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận