” Dự Trù Là Gì ? Nghĩa Của Từ Dự Trù

Để tổ chức một sự kiện thành công cần có sự kết hợp nhịp nhàng của nhiều yếu tố, trong đó vấn đề dự trù kinh phí là khâu vô cùng quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện. một sự kiện. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc lên ngân sách khi tổ chức sự kiện sẽ khá đau đầu.

Đang xem: Kế hoạch là gì?

Bất kể quy mô tổ chức sự kiện lớn hay nhỏ, việc lập ngân sách dự trù và chi tiêu trong phạm vi ngân sách đó là cần thiết và không thể bỏ qua, người làm sự kiện chuyên nghiệp cần nắm rõ ngân sách tối thiểu. mức tối thiểu cần thiết cũng như thu xếp đủ chi phí thiếu hụt để đáp ứng các khoản phát sinh. Nếu bạn không dự trù kinh phí, bạn sẽ bộc lộ sự thiếu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Cungdaythang.com sẽ hướng dẫn bạn cách lập ngân sách khi tổ chức sự kiện.

Nghiên cứu kỹ kế hoạch trước khi lập dự toán chi phí

Để dự trù chính xác chi tiết cho một sự kiện, bạn cần nghiên cứu kỹ nội dung trong kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện đó. Các buổi biểu diễn là gì, hoạt động gì, ai sẽ tham gia, ở địa điểm nào, thời gian nào… Tìm hiểu những điều đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì, và chi phí phải bỏ ra. bao nhiêu cho mỗi mặt hàng. Nếu bạn chủ quan không tìm hiểu kỹ, bỏ qua một số hạng mục thì bạn sẽ không có kinh phí để chi cho hạng mục này, và rất có thể sai sót này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ sự kiện của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Bố Họ Vương Nên đặt Tên Con Gái Là Gì Xinh đẹp, Giỏi Giang

Lập ngân sách phải là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuẩn bị

Lập danh sách các hạng mục cho sự kiện

Tiếp theo, hãy liệt kê danh sách các dịch vụ và công cụ cần thiết để tổ chức sự kiện, về số lượng, công dụng và chi phí. Khi lập ngân sách tổ chức sự kiện, ngoài phí quản lý (10 – 15% tùy từng Agency), phí VAT 10%, thì việc lập ngân sách cho các khoản không thể đoán trước có thể bao gồm chi phí mà thông thường những người làm sự kiện thường lấy con số tượng trưng là 10- 20% tổng chi phí của một chương trình.

Các dịch vụ và công cụ này nên được tổ chức thành bảng ngân sách sự kiện một cách khoa học để tiện theo dõi. Ví dụ:

*

Ước tính chi phí phát sinh cho các rủi ro

Sự kiện càng có nhiều hạng mục thì càng có nhiều khả năng phát sinh chi phí. Hơn nữa, một sự kiện diễn ra hoàn hảo theo kế hoạch 100% từ đầu đến cuối là không thể, có thể có rất nhiều rủi ro phát sinh trong quá trình tổ chức sự kiện. Lập ngân sách cho việc tổ chức một sự kiện đã khó, phải dự trù những rủi ro khó lường lại càng khó hơn.

Trước hết, bạn nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra đối với sự kiện của mình. Có lẽ Rủi ro khi tổ chức sự kiện ngoài trời, Rủi ro đến từ vấn đề khách, rủi ro từ hệ thống âm thanh ánh sáng, rủi ro nhân sự, rủi ro tài chính như nợ khó đòi, giá cổ phiếu, rủi ro từ thiết bị kỹ thuật như tai nạn, thiết bị gặp sự cố hỏng hóc. Rủi ro trong quá trình chuẩn bị, ví dụ như thông tin về khách mời bị sai, làm cho thông điệp của chương trình không hiệu quả… Khi liệt kê những dự đoán này, bạn nên đưa vào dự toán ngân sách cho rủi ro. ro ro.

Xem thêm bài viết hay:   Tên Giang Hồ Của Bạn Là Gì ? 404 Not Found

Xem thêm: Đặt tên cho con gái họ Nguyễn 2021, Đặt tên cho con gái họ Nguyễn Sinh năm 2021

*

Ánh sáng và âm thanh là hai thiết bị kỹ thuật đầy rủi ro

Ví dụ, nếu bạn tổ chức một sự kiện ngoài trời, hãy xem xét các biện pháp phòng ngừa như chuẩn bị chỗ ngồi trong trường hợp người tham gia không có đủ chỗ, chuẩn bị bạt trong trường hợp trời mưa, phá lều nếu trời mưa. bất ngờ.

Nếu bạn tổ chức một buổi trình diễn thời trang thì ngoài những chi phí cơ bản như sân khấu, tạo mẫu trang phục, âm thanh ánh sáng, đi lại… thì bạn phải kể đến chi phí giặt ủi cho trang phục. sẽ biểu diễn, đặc biệt nếu đó là một chương trình kéo dài vài tuần.

Hay như khi bạn tổ chức sự kiện vào những mùa cao điểm thì một số hạng mục như địa điểm, giá in ấn, đồ ăn thức uống, phương tiện đi lại,… chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều, vì vậy khi lên kế hoạch cho những sự kiện diễn ra vào dịp này, nhu cầu của bạn là để lường trước sự chênh lệch về giá tại thời điểm đó so với hiện tại.

Vì đặc thù là yêu cầu sự hoàn hảo nên thông thường việc thống kê và tính toán chi phí khó lường luôn được dành cho những người có tầm nhìn và kinh nghiệm phát hiện những vấn đề dù là nhỏ. tốt nhất. Nếu bạn không ước tính đầy đủ phần chi phí đó, bạn hoặc công ty của bạn sẽ phải bỏ ra để trang trải các chi phí phát sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Head Of Sales Là Gì

Xem thêm: Cách Nấu Món Canh Bí Đỏ Tôm Ngon Cả Nhà Sẽ Thích, Cách Nấu Món Canh Bí Đỏ Ngon Cả Nhà Sẽ Thích

*

Để tổ chức một sự kiện thành công cần có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều yếu tố

Để tổ chức một sự kiện, một trong những điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách lập ngân sách cho một sự kiện. Nếu bạn không biết cách lập ngân sách cho một sự kiện và đáp ứng chi phí khi có vấn đề phát sinh, thì bạn đã thể hiện sự thiếu chu đáo và thiếu chuyên nghiệp trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Trên đây là hướng dẫn chung của Cungdaythang.com về vấn đề Lập ngân sách khi tổ chức sự kiệnhi vọng sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn tổ chức sự kiện thành công.

Bạn thấy bài viết ” Dự Trù Là Gì ? Nghĩa Của Từ Dự Trù có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ” Dự Trù Là Gì ? Nghĩa Của Từ Dự Trù bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: ” Dự Trù Là Gì ? Nghĩa Của Từ Dự Trù của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận