Đu đỉnh là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản

Đỉnh swing là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản

Hình ảnh về: Đu đỉnh là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản

Video về: Peak Swing là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản

Wiki đỉnh cao là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản

Đu đỉnh là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản -

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường đầu tư, có lẽ bạn đã nghe rất nhiều người nói về thuật ngữ “top swing”. Vì vậy, “swinging” thực sự nói về điều gì? Hãy để Thuthuatphanmem.vn lý giải trong bài viết dưới đây.

1. Đỉnh Đu là gì?

đu đỉnh là một thuật ngữ được sử dụng khi các nhà đầu tư mua cổ phiếu/coin vào thời điểm giá đang tăng, với kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn để kiếm lợi nhuận. Nhưng ngay sau đó, giá cổ phiếu mở cửa thấp hơn và không có tín hiệu phục hồi.

Khi nhìn vào biểu đồ chứng khoán, bạn sẽ thấy rằng mình đã mua một cổ phiếu vào thời điểm giá “đạt đỉnh” rồi lại lao dốc. Đây là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là “đỉnh cao”.

Khi bạn nhìn vào biểu đồ chứng khoán, bạn sẽ thấy rằng bạn đã mua cổ phiếu ở mức cao nhất

Khái niệm “đu đỉnh” đối lập với khái niệm “bắt đáy”. “Bắt đáy” là khi nhà đầu tư mua cổ phiếu khi giá đã giảm xuống mức thấp. Họ cho rằng khuyến mãi chỉ là nhất thời, đây là cơ hội đầu tư chín muồi. Và đúng như dự đoán, giá cổ phiếu tăng trở lại và lợi nhuận đã đến tay các nhà đầu tư.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đọc số trong Tiếng Anh chuẩn

Tất nhiên, “tiêu đề” và “đáy” không phải lúc nào cũng đúng. Khi bạn có chiến lược đúng đắn, bạn sẽ đạt đến đỉnh cao thành công khi giá cổ phiếu liên tục tăng. Ngược lại, bắt đáy mà không bắt được, giá cổ phiếu tiếp tục rớt thê thảm, bạn sẽ lỗ.

Đỉnh điểm thường đến từ tâm lý bất cẩn khi giao dịch cổ phiếu, coin, bất động sản,… Bạn cần trang bị đầy đủ kiến ​​thức đầu tư, nghiên cứu kỹ thị trường và đưa ra lựa chọn hợp lý. tâm trí.

2. Những sai lầm thường gặp khi đầu tư chứng khoán

2.1 Đòn bẩy quá mức

Một trong những lý do phổ biến khiến các nhà giao dịch thất bại là do sử dụng đòn bẩy quá mức. Điều này vừa có lợi vừa có hại. Nếu kết quả giao dịch thành công, nhà đầu tư sẽ thu được một khoản lợi nhuận đáng kể. Nhưng trong trường hợp “đu đỉnh”, bạn sẽ bị lỗ nặng.

Áp dụng đòn bẩy quá mức

Hơn nữa, tiền điện tử cực kỳ biến động và không thể đoán trước. Do đó, bạn không nên sử dụng đòn bẩy vượt quá khả năng của mình để giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn là người mới, hãy quan tâm đến việc bảo toàn vốn của mình và nhắm đến những chiến thắng nhỏ và ổn định.

2.2 Quản lý rủi ro kém

Các chiến lược quản lý rủi ro phải được chuẩn bị tốt để đối phó với các tổn thất. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ lệnh cắt lỗ để giảm bớt thiệt hại trong giao dịch. Cắt lỗ là phương án bán cổ phiếu khuyến mãi để thu hồi vốn ngay, tránh thua lỗ thêm. Đây là một lựa chọn nhưng bạn có thể tham khảo để đảm bảo tài chính đầu tư của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích ý nghĩa tục ngữ “Chia ngọt sẻ bùi” khuyên ta điều gì?

2.3 Thực hiện các giao dịch lớn, rủi ro cao

Các nhà giao dịch mới thường rơi vào cái bẫy “được ăn cả ngã về không”, đổ rất nhiều tiền vào một giao dịch duy nhất. Đây thậm chí không được coi là một “canh bạc” vì bạn không chỉ liều lĩnh mà còn sai lầm về mặt logic.

Thực hiện các giao dịch lớn với rủi ro cao

Một giao dịch trị giá 10% được coi là rất rủi ro đối với hầu hết các nhà đầu tư. Ví dụ: bạn có $1000, bạn chi 10% ($100) để giao dịch. Nếu bạn chấp nhận rủi ro, bạn sẽ mất 100 đô la và chỉ có thể thực hiện thêm 9 giao dịch nữa trước khi hết tiền. Thay vào đó, sẽ khôn ngoan hơn nếu giao dịch ở mức 1% hoặc ít hơn. Bằng cách này, bạn vừa tìm hiểu thị trường vừa chịu lỗ nhưng không bị vỡ nợ.

2.4 Thiếu chăm sóc

Tâm lý và cảm xúc có ảnh hưởng lớn đến cách các trader giao dịch. Đầu tư nhưng không tìm hiểu kỹ, nghe theo lời giới thiệu của người khác, muốn gỡ gạc cho nhanh… đều là những lý do phổ biến để “đu dây”.

Hơn nữa, khi bắt đầu thua cuộc, việc giữ bình tĩnh để xoay chuyển tình thế là một thử thách không hề nhỏ đối với bạn. Trong tình huống này, đôi khi cách tốt nhất để giao dịch là không giao dịch gì cả.

Phần kết luận

Các nhà giao dịch thường rơi vào tình trạng “quay đầu” khi đầu tư không đủ nghiêm túc. Nguyên nhân có thể xuất phát từ sự thiếu kinh nghiệm, tâm lý làm giàu nhanh và khả năng tiếp cận thị trường nông cạn. Các nhà đầu tư thành công phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Mỗi giao dịch cần phải được lên kế hoạch tốt và chu đáo.

Xem thêm bài viết hay:  Dùng “Mèo máy Doraemon” tuyên truyền an toàn giao thông

Trên đây Thuthuatphanmem.vn đã giải thích cho các bạn khái niệm “đỉnh đu”. Cảm ơn đã xem!

[rule_{ruleNumber}]

#swing #peak #what is #terms #terms #swing #peak #in #stocks #coin #bất động sản #bất động sản

Bạn thấy bài viết Đu đỉnh là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đu đỉnh là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Đu đỉnh là gì? Thuật ngữ đu đỉnh trong chứng khoán, coin, bất động sản của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận