Dự báo những xu hướng tuyển dụng CNTT nổi bật của năm 2023

Cùng theo dõi Dự báo xu hướng tuyển dụng CNTT nổi bật năm 2023 để từ đó có cái nhìn đầy đủ hơn về sự phát triển của ngành và tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhé!

Cùng theo dõi Dự báo xu hướng tuyển dụng CNTT nổi bật năm 2023 để từ đó có cái nhìn đầy đủ hơn về sự phát triển của ngành và tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhé!

Dự báo xu hướng tuyển dụng CNTT nổi bật năm 2023

Xu hướng tuyển dụng nhân lực ngành CNTT năm 2023 có nhu cầu vượt trội ở một số ngành. Những ngành cần nguồn nhân lực lớn trong năm nay cũng như các năm tiếp theo:

Xu hướng tuyển dụng ngành CNTT: Dữ liệu lớn (Big Data)

Big Data là công nghệ đang được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Mục đích để phân tích xu hướng của người dùng thông qua hành vi và lịch sử mua sắm của họ. Nhờ sự hỗ trợ của Big Data, doanh nghiệp sẽ dự đoán được thị hiếu của khách hàng. Đồng thời đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ hiệu quả nhất.

Big Data là công nghệ đang được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng

Big Data mang lại nhiều lợi ích trong nhiều lĩnh vực. Do đó, dữ liệu lớn đang trở thành một xu hướng tuyển dụng nhân lực trong ngành Dữ liệu lớn nói riêng và quản lý dữ liệu nói chung. Liên tục cập nhật kiến ​​thức về Big Data mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các chuyên gia CNTT.

Phát triển ứng dụng di động

Điện thoại di động là phương tiện thông minh được đông đảo người dùng trên toàn cầu yêu thích. Do đó, nhu cầu thiết kế, xây dựng và phát triển các ứng dụng, phần mềm di động ngày càng tăng cao. Nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành được các doanh nghiệp chú trọng nhằm tối ưu hóa dịch vụ, sản phẩm từ web đến mobile. Điều này đã khiến xu hướng tuyển dụng nhân lực CNTT năm 2023 tăng lên đáng kể. Đặc biệt là trong các lĩnh vực tối ưu hiệu suất ứng dụng, xây dựng và phát triển các ứng dụng dành riêng cho điện thoại di động, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Sản xuất theo lô là gì? Ưu, nhược điểm sản xuất theo lô

Container công nghệ

Công nghệ container đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của con người. Đây là ứng dụng cho phép đóng gói ứng dụng mà vẫn có thể chạy độc lập. Công nghệ này không cần hỗ trợ từ bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào khác. Tất cả các phần tử hỗ trợ như tệp cấu hình, thư viện, v.v. và tất cả dữ liệu cần thiết đều được đóng gói vào Container. Chúng giúp người dùng tránh được các sự cố như xung đột hệ điều hành, lỗi không tương thích,… khi sử dụng ứng dụng.

Có thể bạn đã biết một số công ty ứng dụng công nghệ Container như Microsoft, Google, Amazon,… Công nghệ Container đang dần được ứng dụng nhiều hơn trong ngành CNTT giúp các lập trình viên độc lập và tự chủ hơn trong công việc. Thời gian sử dụng để xây dựng và phát triển phần mềm được rút ngắn.

Xu hướng phát triển nghề nghiệp CNTT

Từ xu hướng tuyển dụng nhân lực ngành CNTT mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho những người làm nghề. Tùy vào mục tiêu nghề nghiệp, sở thích và năng lực mà bạn chọn những công việc khác nhau.

Làm việc toàn thời gian tại công ty

Công việc toàn thời gian vẫn là xu hướng tuyển dụng IT phổ biến. Làm việc toàn thời gian được nhiều người lựa chọn với môi trường công sở năng động, thu nhập ổn định. Nhân viên được hưởng nhiều chế độ phúc lợi từ công ty như bảo hiểm xã hội, du lịch định kỳ, thưởng lễ tết,… Đây là điểm khác biệt với công việc tự do hay khởi nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đoạn văn phân tích một yếu tố nghệ thuật rực rỡ trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Chọn Khởi động Khởi động

Xu hướng tuyển dụng nhân lực làm việc tại các công ty Startup tăng cao nhờ sự khuyến khích của Nhà nước trong những năm gần đây. Bạn có thể chọn làm việc cho các công ty Startup hoặc tự khởi nghiệp và xây dựng công ty của riêng mình. Trong môi trường Startup, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều hạng mục công việc, tích lũy thêm nhiều kỹ năng và mối quan hệ trong ngành.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công, bạn cần sở hữu kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, bạn phải hiểu cách thức quản lý và điều hành công ty. Có sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách khi khởi nghiệp.

IT tự do

Freelancer IT là freelancer liên quan đến công nghệ thông tin. Hình thức làm việc Freelancer IT linh hoạt, năng động về thời gian và không gian. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn, nhưng bạn phải đảm bảo hoàn thành dự án cho khách hàng.

Freelancer IT cũng thoải mái hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và khách hàng để thực hiện. Để trở thành một IT Freelancer, bạn phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn sâu rộng. Chỉ khi đó bạn mới có thể chấp nhận hợp đồng và làm việc độc lập.

Trên đây là những thông tin về xu hướng tuyển dụng nhân sự và phát triển nghề nghiệp mới nhất trong ngành CNTT. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngành này và có những định hướng nghề nghiệp hiệu quả. Nếu bạn muốn theo đuổi một trong những công việc trên, hãy tham gia khóa học lập trình tại FUNIX để phát triển bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những bài thơ chúc Tết năm 2022 hay, hài hước

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Dự báo những xu hướng tuyển dụng CNTT nổi bật của năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dự báo những xu hướng tuyển dụng CNTT nổi bật của năm 2023 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Dự báo những xu hướng tuyển dụng CNTT nổi bật của năm 2023 của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận