Dọn sạch góc làm việc – bí quyết đơn giản giúp bạn gia tăng hiệu suất

Dọn dẹp không gian làm việc có thể coi là bí quyết đơn giản giúp bạn tăng hiệu quả công việc. Điều này có vẻ không liên quan, nhưng đó là sự thật. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Dọn dẹp không gian làm việc có thể coi là bí quyết đơn giản giúp bạn tăng hiệu quả công việc. Điều này có vẻ không liên quan, nhưng đó là sự thật. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Dọn dẹp không gian làm việc – bí quyết đơn giản để tăng năng suất

Dân IT có thể phải ngồi cả ngày tại văn phòng hay thậm chí là làm việc ở nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cơ thể chúng ta không hoạt động như vậy. Chúng ta không sinh ra để ngồi 8 tiếng mỗi ngày thậm chí còn hơn thế.

Khi bạn có thời gian rảnh, hãy đứng dậy, đi bộ quanh văn phòng và tập thể dục nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn và có nhiều năng lượng tích cực hơn. Bạn cũng có thể thay thang máy hàng ngày bằng cầu thang bộ. Đi bộ đến nơi làm việc hoặc đi ăn trưa nếu các địa điểm không quá xa nhau.

Dân IT thường xuyên phải làm việc với máy tính thậm chí hàng giờ đồng hồ. Điều này gây hại cho sức khỏe của bạn về lâu dài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn nếu chú ý đến vấn đề này.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng lớp 7

Uống nước thường xuyên

Nước rất quan trọng đối với cơ thể, đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, nhiều khi bận rộn mà bạn lại quên mất điều này. Tại nơi làm việc, chúng ta thường uống rất ít nước vì không ai muốn đi lấy thêm nước khi đang làm việc gì đó. Và kết quả là sau vài giờ làm việc, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, đau đầu và khó tập trung. Hiệu quả công việc của bạn vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Uống nước thường xuyên, nước lọc, không cà phê hay nước ngọt. Nếu bạn thấy việc uống nước thật nhàm chán, hãy mua cho mình một chiếc bình thật tốt hoặc viết một mẩu giấy nhắn trên ghế để nhắc nhở bản thân uống nước.

Ăn thức ăn bổ dưỡng

Nếu bạn đã chán ngấy những món ăn văn phòng mất vệ sinh và không đủ dinh dưỡng, không muốn xếp hàng dài chờ đợi mua đồ ăn thì cách tốt nhất là bạn nên tự tay chế biến đồ ăn. Đồ ăn bạn nấu chắc chắn sẽ đảm bảo vệ sinh và bổ dưỡng hơn đồ ăn bên ngoài. Chuẩn bị những món ăn bạn thích hoặc nếu bạn không biết nấu món gì, hãy tham khảo các công thức bổ dưỡng trên mạng.

Sử dụng bàn ghế phù hợp

Nếu bạn thường xuyên bị đau lưng sau một ngày dài làm việc, có lẽ bạn nên đổi sang một kiểu bàn làm việc khác. Có một bộ bàn ghế làm việc phù hợp chắc chắn sẽ giúp các lập trình viên nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Đôi khi những chi tiết nhỏ này lại có ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sức khỏe của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Nếu muốn có được sự ghi nhận trong công việc, bạn cần phải làm gì?

Giữ khu vực làm việc ngăn nắp

Nếu bạn khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch của bạn có thể giúp bạn vượt qua mọi vi khuẩn gây bệnh từ thiết bị hoặc dụng cụ. Tuy nhiên, căng thẳng và mệt mỏi trong công việc có thể dễ dàng phá vỡ lớp bảo vệ đó. Khi đó, bạn cần làm gì để bảo vệ chính mình?

Đơn giản chỉ cần rửa tay của bạn. Bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp khu vực làm việc của mình. Lau sạch bàn làm việc và bàn phím, phủi bụi trên giá sách và loại bỏ các giấy tờ không cần thiết. Chỉ cần dành 5 phút mỗi ngày để dọn dẹp, bạn sẽ có một môi trường làm việc sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Dọn sạch góc làm việc – bí quyết đơn giản giúp bạn gia tăng hiệu suất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dọn sạch góc làm việc – bí quyết đơn giản giúp bạn gia tăng hiệu suất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Dọn sạch góc làm việc – bí quyết đơn giản giúp bạn gia tăng hiệu suất của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận