Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

  • Xu hướng chuyển đổi số chính tại Việt Nam
  • Những xu hướng chuyển đổi số ngành bán lẻ nổi bật nhất
  • Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻ: starbuck, Amazon
  • Xu hướng chuyển đổi số ngân hàng đến năm 2025
  • Vai trò của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và cách thức thực hiện

Bắt đầu chuyển đổi số từ đâu là vấn đề được mọi doanh nghiệp đặc biệt quan tâm trong những ngày đầu chuyển đổi số.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chuyển đổi số bắt đầu từ đâu? Nó được thực hiện như thế nào?

Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

1. Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số được định nghĩa là quá trình áp dụng và tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào các chức năng kinh doanh khác nhau của một tổ chức để đáp ứng các xu hướng của ngành, thay đổi thị trường và thay đổi hàng ngày. cơ sở khách hàng ngày càng tăng. Một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công của bất kỳ tổ chức hiện đại nào là chuyển đổi kỹ thuật số liên tục và nhất quán.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngành chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường khoảng 3,3 nghìn tỷ USD với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 23% vào năm 2025. Chuyển đổi kỹ thuật số có thể giúp doanh nghiệp của bạn xác định lại các quy trình kinh doanh hiện có, cải tiến các hệ thống hiện có, tự động hóa quy trình làm việc, đạt được lợi thế cạnh tranh.

Vậy chuyển đổi kỹ thuật số bắt đầu từ đâu?

>>> Xem thêm bài viết: Chuyển đổi số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

2. Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?Chuyển đổi kỹ thuật số bắt đầu từ đâu?

Xem thêm bài viết hay:  Fs Là Gì – thống kê Tiền Khả Thi F/s Là Gì

Cụ thể việc chuyển đổi đầu số bắt đầu từ đâu? Các bước chuyển đổi đầu số cụ thể nhất:

2.1 Đặt mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số cho tổ chức của bạn

Mỗi doanh nghiệp có một cách tiếp cận khác nhau đối với chuyển đổi kỹ thuật số và có những kỳ vọng về kết quả khác nhau từ quá trình này. Do đó, một trong những bước quan trọng nhất của chuyển đổi kỹ thuật số là quyết định các mục tiêu và mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp bạn.

Doanh nghiệp của bạn có thể xác định những kỳ vọng của bạn bằng cách phân tích tình trạng hiện tại của tổ chức về những lỗ hổng chiến lược, công nghệ hiện có, những thách thức hoạt động hàng ngày cũng như kỳ vọng và tỷ lệ hài lòng. của khách hàng hiện có. Sau đó, bạn phải xác định làm thế nào công nghệ có thể được kết hợp trong các lĩnh vực này.

Doanh nghiệp của bạn cũng phải tính đến một số quy trình kinh doanh nhất định có thể yêu cầu tối ưu hóa cũng như những thách thức khác nhau mà doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Vậy để trả lời câu hỏi bắt đầu chuyển đổi đầu số từ đâu. Đó là xác định mục tiêu chuyển đổi số.

2.2 Phân tích các nguồn lực và khả năng hiện tại

Mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể có ý tưởng cụ thể về các chuyển đổi kỹ thuật số mà họ muốn thực hiện, nhưng điều quan trọng là phải đánh giá và phân tích các nguồn lực và khả năng hiện tại của tổ chức. của bạn.

Trước khi tiến hành chuyển đổi kỹ thuật số, doanh nghiệp của bạn phải đánh giá các yếu tố như năng lực hoạt động hiện tại, nguồn nhân lực và tài chính sẵn có cũng như công nghệ sẵn có. Bạn cũng nên tính đến chi phí của công nghệ bạn cần và liệu công ty của bạn có đủ khả năng chi trả hay không.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê của Nguyễn KhuyếnTuyển chọn những bài văn hay Phân tích bài thơ Khóc Dương Khuê của Nguyễn Khuyến. Với những bài v…

Nếu doanh nghiệp của bạn trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số mà không có các nguồn lực cần thiết, tổ chức của bạn có thể dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa cạnh tranh hoặc trở ngại tài chính dài hạn. Do đó, nếu công ty của bạn không có các nguồn lực và khả năng cần thiết, bạn cũng phải xác định cách thu hẹp các mục tiêu và mục tiêu của tổ chức hoặc tập hợp các nguồn lực cần thiết.

2.3 Xây dựng chiến lược chuyển đổi số

Khi đã biết nguồn lực và khả năng của mình, doanh nghiệp của bạn phải tạo ra một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số tổng thể và toàn diện. Có nhiều chiến thuật chiến lược mà doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng để tạo điều kiện chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả, chẳng hạn như kiểm tra và xây dựng lại cấu trúc CNTT, hiện đại hóa sản phẩm bằng cách sử dụng các tiến bộ công nghệ và triển khai công nghệ tự động hóa để hợp lý hóa các quy trình kinh doanh lặp đi lặp lại và tốn thời gian.

Ngoài ra, khi phân tích và lựa chọn công nghệ sẵn có, doanh nghiệp của bạn phải xác định giải pháp nào phù hợp với mục tiêu dài hạn, nguồn lực sẵn có và chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số. Trong khi thực hiện chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn, điều quan trọng là phải đo lường các chỉ số chính có thể cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu chiến lược có đang hoạt động hay không.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu lớp 11: Phân tích tinh thần thơ mới qua bài Một thời đại trong thi ca

2.4 Nâng cao tính minh bạch và cơ cấu phân phối

Cách chuyển đổi số trong quản trịTăng cường tính minh bạch và cơ cấu cung cấp

Truyền đạt hiệu quả chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn tới nhân viên và các bên liên quan cũng quan trọng như chính chiến lược đó. Do đó, doanh nghiệp của bạn phải cung cấp cho nhân viên và các bên liên quan sự minh bạch và hiểu biết sâu sắc về các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số, chuẩn bị cho họ về cách nó sẽ ảnh hưởng đến họ trong thời gian ngắn. dài hạn và cung cấp các khóa đào tạo cần thiết.

Trên đây là bài viết “Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?”. Hi vọng bài viết mang đến những kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc. Hãy theo dõi website IIHS để đọc thêm nhiều bài viết hay về CNTT nhé.

>>> Xem loạt bài viết:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận