Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình

Bạn đang xem: Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình Trong imperialhotelschool.edu.vn

Những đoạn văn kể về nghề nghiệp của những người thân trong gia đình được giới thiệu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho bài viết của em. Mời các bạn tham khảo để có thêm những gợi ý hay về nội dung và cách trình bày bài viết.

chủ đề: Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4

Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình

I. Lập dàn ý Đoạn văn kể về nghề nghiệp của một người trong gia đình (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Về người thân của bạn và nghề nghiệp của họ (Ví dụ: Bố tôi là bác sĩ)

2. Phần thân

Mô tả ngắn gọn về người thân yêu của bạn:
+ Tuổi
+ Hình người
+ Tính cách

– Viết về nghề nghiệp của người thân:
+ Trang phục
+ Yêu cầu công việc

– Suy nghĩ của em về nghề đó:
+ Nghề cao quý
+ Tự hào vì có người thân (cha, mẹ,…) làm nghề đó (thuốc, thầy,…)

3. Kết thúc

Tình yêu của tôi dành cho gia đình tôi

II. Những đoạn văn hay nhất về nghề của các thành viên trong gia đình

1. Đoạn văn kể về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Bạn bè tôi thường cảm thấy ngưỡng mộ vì tôi có bố là bác sĩ, tôi cũng cảm thấy như vậy. Nghề bác sĩ của cha tôi cao quý nhưng cũng vất vả. Bố tôi năm nay mới 35 tuổi nhưng trông ông đã ngoài 40, trên đầu đã điểm nhiều sợi tóc bạc. Bố tôi làm bác sĩ từ năm 27 tuổi, đến nay đã được 8 năm, thời gian và tính chất công việc khiến ông bận rộn. Trong chiếc cặp của anh luôn thủ sẵn những dụng cụ y tế cần thiết để mỗi khi có điện thoại, chàng sơ mi trắng lại khẩn trương lên đường cứu người. Bố tôi thường xuyên phải túc trực ở bệnh viện để kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Tôi rất tự hào về cha tôi và nghề thầy thuốc của ông.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về chùa Tam Chúc

2. Đoạn văn 3-5 câu nói về nghề nghiệp của một người trong gia đình, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Gia đình tôi mới từ quê lên thành phố, khi bạn bè hỏi về nghề nghiệp của bố mẹ, họ không ngại nói bố mẹ là công nhân. Bố mẹ cô bằng tuổi nhau, năm nay đều 37 tuổi, đều kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Hàng ngày, bố mẹ tôi đi làm từ sớm, mặc đồng phục chỉnh tề rồi chở nhau đi làm. Bố mẹ tôi làm việc trong một nhà máy, tuy công việc không nặng nhọc lắm nhưng tôi phải đứng nhiều giờ không ngồi, không nghỉ. Nhiều khi bố mẹ đi làm về thấy em mệt mỏi nhưng vẫn tươi cười quan tâm hỏi han em về những ngày ở trường cũng như ở nhà. Dù chỉ làm thuê với đồng lương ít ỏi, mồ hôi nước mắt nhưng cha mẹ các em không ngại lo cho các em ăn ngon, mua quần áo đẹp, giày mới để không bị bạn bè chê bai. mỉm cười. Tôi rất biết ơn bố mẹ và luôn tự hào về nghề của mình. Cha mẹ không việc gì phải làm, miễn đó là việc làm chính đáng, tôi tin đó là việc làm đáng quý.

3. Đoạn văn về nghề nghiệp của người thân mẫu 3 (Chuẩn)

Ông tôi là một nông dân, ông được cả làng yêu mến và đặt biệt danh là thần nông của làng. Ông tôi năm nay 60 tuổi, biệt danh của ông có từ khi còn trẻ, người ta nói hồi nhỏ ông làm ruộng rất giỏi, từ nhỏ đến lớn đều đi làm. Không gì có thể làm khó được bạn. Hàng ngày, ông ra đồng từ sáng sớm, mặc chiếc quần cũ xắn đến đầu gối, rồi đi chân trần ra đồng cuốc đất. Mãi trưa mới thấy anh về, có khi mớ rau hái ngoài đồng, có khi mớ cua, mớ ốc, con cá. Người ta bảo ông tôi siêng lắm, công việc đồng áng bây giờ máy móc đầy đủ nhưng ông vẫn thích lao động chân tay, tự lập, tự trồng trọt, tự thu hoạch, chỉ có tuốt lúa là dùng máy tuốt lúa. Tôi thực sự đánh giá cao sự siêng năng, chăm chỉ và yêu công việc của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Mod game Spider-Man Remastered cho phép Black Panther bắn tơ vòng quanh New York

4. Đoạn văn kể về nghề nghiệp của một người trong gia đình văn mẫu 4 (Chuẩn)

Tôi có một người thầy có thể dạy tôi mọi thứ, vì tôi làm mọi thứ trên đời, đó là bố tôi. Bố tôi làm giáo viên được 10 năm, năm nay ông 35 tuổi. Tôi rất thích tác phong, phong cách của một người thầy vì tôi luôn nhìn thấy điều đó ở bố. Công việc của một giáo viên giúp bố tôi luôn trong trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ. Bố tôi là giáo viên toán cấp 3 nên đối với một đứa học toán cấp 2 như tôi thì bố chẳng khác gì siêu nhân. Một bài toán khó đối với tôi, bố tôi cũng có thể giải dễ dàng, bố tôi không cần giấy bút để nghĩ rằng mình có thể giải đúng. Bố tôi là một người thầy tận tâm với nghề, ông thường thức rất khuya để chuẩn bị những bài giảng hay nhất, hấp dẫn nhất, đêm về ông quyết tâm chấm bài cho học trò. Rồi buổi sáng, bố là người dậy sớm nhất trong nhà, chuẩn bị sách vở, cùng ăn sáng rồi đưa tôi đến trường. Đối với tôi, thầy cô luôn là những người tôi kính trọng và kính trọng, chính vì vậy mà tôi càng yêu quý và kính trọng bố hơn. Con mong bố luôn là người thầy ngoan, trò giỏi và là người thầy tuyệt vời của con.

Xem thêm bài viết hay:  Open relationship là gì? Bạn có đang ở trong 1 mối quan hệ mở không?

–CHẤM DỨT—

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-viet-ve-nghe-nghiep-cua-nguoi-than-trong-gia-dinh-68446n
Để làm giàu vốn từ vựng cũng như cách liên kết câu trong đoạn văn ngắn, các em có thể đọc thêm các bài viết đoạn văn ngắn dưới đây: Viết đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹViết đoạn văn tả cảnh cả nhà dọn dẹp nhà cửa đón tết, Viết 4-5 câu kể về một người bạn ở trường emViết về một món quà mà bố mẹ bạn đã tặng cho bạn.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

Bạn xem bài Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Đoạn văn #viết #về #nghề nghiệp #của #người thân #trong #gia đình #gia đình

Bạn thấy bài viết Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận