Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng

Bạn đang xem: Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng Trong imperialhotelschool.edu.vn

Qua đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng của nhà thơ Tago, chúng ta sẽ thấy được tình mẫu tử thân thiết, thiêng liêng và sâu sắc giữa người con với mẹ. của tôi. Cô gái nhỏ sẵn sàng từ bỏ mọi lời mời đi du lịch chỉ để được ở bên mẹ.

Chủ đề: Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và Sóng

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng

I. Dàn ý Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu:

– Giới thiệu về tác giả, tác phẩm và tình mẫu tử trong Mây và Sóng.

2. Phần thân:

một. Cậu bé đã từ chối lời mời của “người đàn ông trên mây” và cùng mẹ chơi một trò chơi thú vị:

– Trẻ em được mọi người gọi là “người trên mây” đi du lịch để xem “bình minh vàng”, “trăng bạc”.
Điều này khiến trẻ vô cùng thích thú và ham khám phá.
– Nhưng khi biết mẹ phải đi đến “tận cùng thế giới” và phải xa mẹ, cô đã từ chối ngay “mẹ đang đợi ở nhà”.
– Cô bé không muốn xa mẹ, về nhà hai đứa chơi trò “chị là mây, em là trăng”.
– Trò chơi nhỏ thú vị “ôm mẹ”, khám phá những điều mới mẻ trong chính ngôi nhà của bạn.

b. Đứa trẻ từ chối lời mời của “kẻ đấu tranh” và chơi một trò chơi với mẹ:

– Lần thứ hai, tôi được “người trong cuộc” mời “đi đây đi đó”
– Đứa trẻ rất thích thú, hỏi “người trong sóng” làm cách nào để ra khỏi đó.
– Khi nhận được câu trả lời là phải “ra rìa biển”, xa mẹ, chị lại một lần nữa từ chối lời mời của “người đầu sóng”.
Vì con luôn nghe lời mẹ, không muốn mẹ buồn, “mẹ chiều con ở nhà luôn”.
– Ở nhà mẹ con mình chơi trò chơi mới “Con là sóng, mẹ là bến lạ”.
– Đang chơi với mẹ, tôi sà vào lòng mẹ, “vỡ òa” trong tình yêu của mẹ.

c. Thẩm định nội dung và nghệ thuật:

– Nội dung: Người con nhỏ hướng về mẹ với tình cảm yêu thương vô bờ bến. Đối với tôi, chỉ cần có mẹ bên cạnh là tôi vui và hạnh phúc nhất.

– Mỹ thuật:
+ Xây dựng câu chuyện theo hình thức đối thoại và kể chuyện qua lời kể của trẻ.
+ Hình ảnh thiên nhiên trong tác phẩm rất đẹp và ý nghĩa.

3. Kết luận:

– Khẳng định vẻ đẹp của tình mẹ.

II. Những đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng hay nhất

1. Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng, mẫu 1 (Chuẩn)

Tago là nhà thơ hiện đại vĩ đại nhất của Ấn Độ. Tác phẩm “Mây và sóng” do ông viết năm 1909 thể hiện sâu sắc tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và con qua hình ảnh những đứa trẻ và những cuộc trò chuyện với những người bạn trên mây, trên sóng. Trẻ nhỏ luôn khao khát được khám phá thế giới rộng lớn, được đi thật xa, nên khi “có người trên mây gọi” chúng hãy đi chơi, được “chơi với bình minh vàng”, “chơi với trăng bạc”. , đứa trẻ rất thích thú, hỏi cách đi du lịch. Sau khi nhận được câu trả lời “chúng ta cùng xuống trái đất” để đi chơi và khám phá, cô bé lại nghĩ về mẹ của mình. Tôi nghĩ rằng mình không thể bỏ mẹ nên chọn cách từ chối. Cô bé chọn ở lại với mẹ và cùng mẹ chơi những trò chơi “thú vị” hơn: “Em là mây, em là trăng”. Vì vậy, thay vì đi đâu xa, con chọn ở bên mẹ để “ôm con” và khám phá những điều hay trong chính ngôi nhà của mình. Ở đâu có mẹ, ở đó có niềm vui và hạnh phúc. Khi còn nhỏ, đứng trước biển, có người “đầu sóng ngọn gió” cất tiếng “rủ rê” cô đi chơi, “đi du lịch đây đó” khiến cô vô cùng tò mò và thích thú. Nhưng khi biết mình phải “đi tận chân trời góc biển”, xa mẹ, cô chọn cách nghe lời mẹ, không muốn mẹ buồn “chiều mẹ lúc nào con cũng muốn mẹ ở nhà”. . Và thế là thay vì lựa chọn ra đi, đứa trẻ lại quay về trong vòng tay mẹ, chơi trò “sóng” và “bờ lạ” để “lăn, lăn, lăn rồi phá lên cười lăn lộn trong không trung”. bụng mẹ “. Có thể nói nó rất có tình yêu thương của mẹ. Con chọn bỏ qua mọi thú vui ngoài kia để sà vào lòng mẹ, được ôm vào lòng và khám phá thế giới nhỏ bé bên cạnh. Đó cũng là sức mạnh của tình mẫu tử, giúp ta vượt qua những cám dỗ của cuộc sống Thông qua những câu chuyện thiếu nhi với những hình ảnh thiên nhiên đẹp và ý nghĩa, nhà thơ Tago đã gửi gắm tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt của con người, tình mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của con người. chúng sinh và nó đã được thể hiện rất sâu sắc qua tác phẩm Mây và sóng của nhà thơ Ấn Độ Tago.

Xem thêm bài viết hay:  Khóa riêng tư (private key) tiền điện tử là gì?

2. Đoạn văn nêu cảm nghĩ của người con về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng, mẫu 2 (Chuẩn)

Tình mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của mỗi con người. Bằng cách xây dựng cuộc trò chuyện tưởng tượng của đứa trẻ với những con người sống trên mây và sóng, nhà thơ Ấn Độ Tago cho chúng ta thấy tình mẹ con sâu nặng, thiêng liêng và thân thiết biết bao. Câu chuyện mở đầu bằng giọng kể của người mẹ, trong đó là lời kể của đứa con khi người “trên mây” ra hiệu đi chơi. Khi còn nhỏ, đứa trẻ vô cùng thích thú khi được khám phá “vầng vàng”, “vầng trăng bạc” mà “người trên mây” kể lại. Nhưng khi nghe tin phải “đồng hành cùng trời”, bỏ mẹ, cô lập tức từ chối không chút do dự “mẹ anh đang đợi ở nhà”. Và thế là thay vì một mình đi chơi, khám phá thế giới, bé đã chọn ở nhà với mẹ, cùng mẹ chơi trò chơi “Con là mây mẹ là trăng” để “ôm mẹ” và khám phá. Những thứ mới. Một cái gì đó mới trong nhà riêng của bạn. Và khi đứng trước biển, được người trong sóng ra hiệu “đi du lịch đây đó”, cô vô cùng hớn hở, hào hứng, muốn khám phá thế giới. Nhưng khi nghe tin bố phải ra “miền biển”, phải xa mẹ, cô lại một lần nữa từ chối vì không muốn mẹ buồn. ở nhà”. Về đến nhà, hai mẹ con thấy vở kịch mới “Con là sóng, mẹ sẽ là bến lạ”, đứa con đã “lăn, lăn mãi, lăn mãi cười vui trong lòng mẹ”. , bé luôn ghi nhớ lời mẹ và mong muốn được trở về trong vòng tay mẹ.Đối với em chỉ cần có mẹ, được ở bên mẹ là niềm vui vô bờ bến.Đó là minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ và con.Với lời thủ thỉ chân thành dòng thơ của người con và những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, nhà thơ Tago đã cho ta thấy tình yêu tha thiết, thiêng liêng, vô bờ bến của người con đối với mẹ I. Tình mẹ là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Danh sách 6 khu vui chơi Phú Quốc siêu hấp dẫn, vừa đẹp, vừa vui, nhất định phải đến

3. Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng, bài văn mẫu 3 (Chuẩn)

Bằng việc tạo ra cuộc trò chuyện tưởng tượng giữa đứa trẻ và con người trên mây và sóng trong tác phẩm “Mây và sóng”, nhà thơ Tago đã cho chúng ta thấy được tình mẫu tử thiêng liêng vô bờ bến giữa đứa trẻ và con người. đứa trẻ. mẹ của anh ta. Mở đầu cuộc đối thoại là tiếng người “trên mây” vẫy gọi lũ trẻ lên du ngoạn để xem “bình minh vàng”, “trăng bạc”. Nhỏ rất hào hứng, muốn được đi cùng ngay để khám phá thế giới. Nhưng khi nghe tin bố phải đi đến “nơi tận cùng thế giới”, đồng thời phải xa mẹ, cô bé lập tức từ chối “người trên mây” vì “mẹ đang đợi ở nhà”. Tôi không muốn rời xa mẹ, mặc dù đó là một điều gì đó nhưng tôi thực sự thích nó. Em về với mẹ chơi trò chơi “Chị là mây, em là trăng”. Cô bé “ôm mẹ” và cùng mẹ khám phá những điều mới lạ dưới mái nhà của mình. Lần thứ hai tôi nhận được lời mời từ “người trong sóng”. Họ gọi tôi là một chuyến đi “rượu đây đó nhưng tôi không biết mình đã ở đâu”. Cô cũng thích thú lắm, nhưng để làm được điều đó, cô phải đến “mắt biển” và buộc phải rời xa mẹ. Vì thế, cô từ chối vì không muốn mẹ buồn vì mình: “Chiều con luôn muốn mẹ ở nhà”. Cô bé trở về nhà, tuy không được đi du lịch cùng “người trong sóng” nhưng đã cùng mẹ chơi một trò chơi thú vị “con là sóng, mẹ sẽ là bến lạ”, “lăn, lăn, lăn cười mãi không thôi”. trong lòng mẹ”. Đối với con, nơi nào có mẹ, nơi đó chắc chắn sẽ có niềm vui và hạnh phúc. Vì thế, tôi luôn chọn cách trở về với mẹ, từ chối mọi lời mời hấp dẫn để đi du lịch khắp nơi, chỉ muốn được “ôm mẹ”, được “đổ gục”. Đó là tình yêu tha thiết, mãnh liệt mà người con dành cho mẹ của mình. Qua những lời đối thoại thì thầm trong trí tưởng tượng của đứa trẻ với những con người trong “mây và sóng”, nhà thơ Tago cho ta thấy tình mẫu tử thiêng liêng và tha thiết biết bao! Tình mẹ con là tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của mỗi chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Top 15 bộ phim hay nhất trên Netflix, đạt rating cực cao, không xem cực phí

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-neu-cam-nhan-cua-em-ve-tinh-mau-tu-qua-bai-tho-may-va-song-69657n
Để tìm hiểu về Mây và Sóng của Ta-go cũng như ý nghĩa, vẻ đẹp và hình ảnh của nó, mời các bạn đón đọc các bài viết khác tại Thuthuat.Taimienphi.vn như: Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu xa của bài thơ Mây và sóngPhân tích bài thơ Mây và sóng, Cảm nghĩ về bài thơ Mây và sóngNhận xét về bài thơ Mây và sóng.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình mẹ qua bài thơ Mây và sóng bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
# Bản đồ # văn bản # tình cảm # cảm xúc # của # ở lại # tình yêu # mẹ # mẹ # thông qua # tình yêu # Mây # và # sóng

Bạn thấy bài viết Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình mẫu tử qua bài thơ Mây và sóng của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận