Đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng cùa Kim Lân

Đoạn văn về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Hình ảnh về: Đoạn văn về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Video về: Đoạn văn nói về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Wiki về Đoạn văn cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng cùa Kim Lân -

Đoạn văn về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân bao gồm dàn ý và 3 đoạn văn mẫu sẽ giúp các em thấy được hình ảnh người nông dân nghèo với tình yêu làng, yêu nước, trung hậu. Thần phản kháng rất mạnh mẽ.

chủ đề: Đoạn văn về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Đoạn văn về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

I. Lập dàn ý cho câu nói về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu:

– Giới thiệu tác giả Kim Lân, tác phẩm “Làng”, nhân vật ông Hai.

2. Phần thân:

một. Anh Hải ở nơi sơ tán:

– Ông là người có tình yêu làng sâu sắc, đi đâu ông cũng khoe với làng.
– Ở nơi sơ tán, anh luôn nhớ về làng, về anh em mình.

b. Ông Hai khi nghe tin làng có chiến tranh:

– Nghe tin làng Chợ Dầu tham chiến, ông Hai sững sờ “Ông già nghẹn ngào, da mặt tê dại, tưởng không thở được”.
– Anh không tin là thật nên hỏi “có thật không?” nhưng nhận được câu trả lời cứng rắn từ người phụ nữ.
– Anh Hai lúng túng, ngượng ngùng “cúi mặt”.
– Về nước, ông thấy thương các con, thương cả chính mình: “Chúng nó cũng là những đứa con của làng quê Việt Nam sao? … Chết tiệt, cùng tuổi với người đầu tiên.”

– Ông Hai không dám đi đâu, chỉ quanh quẩn trong nhà thủ thỉ với con: “Con ơi!
+ Đã có lúc ông nghĩ “về làng thì sao?”. nhưng rồi cũng chính ông bác bỏ “làng thì thương thật, nhưng làng theo Tây rồi thì phải hận”.
+ Ông nghĩ đến các con “như để mở rộng lòng mình, như để cho mình thanh minh lại những lỗi lầm”.

c. Khi nghe anh Hải đính chính:

– Tin ông Hai sửa làng Chợ Dầu đến vào một buổi chiều, nó làm ông Hai sống lại.
+ Tôi vui vẻ mua quà cho con
+ Nó chạy sang nhà bác Thu “chiến tích” khoe: “Nó đốt nhà chú rồi. Cháy nhẵn rồi”.
→ Đối với ông Hai, việc Tây đốt nhà ông là bằng chứng làng ông không theo giặc khiến ông Hai vô cùng sung sướng.

Xem thêm bài viết hay:  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược Thái Nguyên 2022

d. Nhận thức chung:

– Ông Hai là đại diện cho những người nông dân nghèo có lòng yêu nước, yêu nước và kháng chiến sâu sắc.

– Mỹ thuật:
+ Kim Lân đã tạo ra một tình huống éo le để làm nổi bật tình yêu làng sâu sắc của nhân vật,
+ Giọng nói thân thiện, giản dị,

3. Kết luận:

– Khẳng định vẻ đẹp của nhân vật ông Hai.

II. Những đoạn trích hay nhất về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

1. Câu nói về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Thành công trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc ta là do tinh thần yêu nước nồng nàn của nhân dân Việt Nam. Tình yêu ấy đã được tác giả Kim Lân thể hiện một cách xuất sắc qua nhân vật ông Hai trong tác phẩm “Làng”. Ông Hai là người con làng Chợ Dầu, yêu làng đến nỗi đi đâu ông cũng khoe về làng mình. Khi cách mạng lan về làng, theo lệnh của Ủy ban kháng chiến, ông rời làng ra vùng sơ tán. Ở một nơi mới, nhưng luôn nhớ về làng của mình. Đào đất, làm ruộng, anh em nào cũng nhớ làng, nhớ “những ngày còn đi làm với anh em” trong làng, “hát cũng mất, chiêng cũng bông, đào là cuốc, suốt ngày là cuốc”. . Tuy nhiên, trong một lần ông đi “nghe lén” phòng thông tin, khi trở về thì nghe được một tin “động trời”, làng Chợ Dầu của ông đã theo giặc. Tin dữ khiến ông Hải “nghẹn ngào, mặt mày tái nhợt”, ông già “tưởng không thở nổi”. Trên đường về, ông Hải xấu hổ, nhục nhã đến mức “đi mà lạy”. Ở nhà, ông “nằm trên giường”, “ông già rơm rớm nước mắt”, thương con, thương mình, từ nay họ là người của làng giả Việt. Ông già buồn lắm, nghĩ lại, kiểm điểm từng người trong làng, họ đều là những người “hồn xiêu phách lạc”, “làm gì có chuyện ô nhục như nhau”. Từ khi biết tin, ông Hải không ra khỏi nhà, chỉ nghe loáng thoáng mấy tiếng “Tây, Việt, Campuchia,..” là ông Hải “bỏ vào một góc nhà, nín thở”. Ông Hải tâm sự với con rằng “như mở lòng, như để con minh oan thêm một lần nữa” để vơi bớt nỗi khổ trong lòng. Những tưởng ông Hai sẽ mãi phải sống trong tủi nhục tủi nhục ấy thì tin làng cải cách ập đến. Tin cải chính ấy khiến ông Hải như được hồi sinh trở lại. Bác mua bánh, phát quà cho các cháu rồi chạy sang nhà bác Thu khoe: “Nó đốt nhà mình rồi. Đốt nhẵn rồi!”. Làng Chợ Dầu không theo giặc, đó là niềm vui và niềm tự hào lớn nhất của ông.Tình yêu quê hương sâu nặng suốt những năm tháng kháng chiến chống Pháp.

Xem thêm bài viết hay:  Chẳng sợ học online nếu bạn vững vàng những điều sau đây

2. Đoạn văn về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Trong truyện ngắn “Làng” của Kim Lân, ta đã thấy được tình yêu quê hương tha thiết. Điều đó được thể hiện rất sâu sắc qua nhân vật ông Hai khi ông bị đặt vào hoàn cảnh khó khăn – người làng Chợ Dầu của ông theo giặc. Ông Hai vốn là người dân yêu làng, yêu quê hương, yêu cách mạng. Ở nơi sơ tán, xa quê, xa làng nhưng ông Hai luôn nhớ về làng và các anh. Ông luôn tự hào về làng của mình cho đến khi nghe tin làng Chợ Dầu của ông tham chiến. Cái tin khiến ông Hai choáng váng, “cổ ông cụ cứng đơ, mặt mũi tê dại”, ông lão “tưởng không thở được”. Về đến nhà, ông cụ “lăn ra giường”, “nước mắt ông cụ rơi lã chã”, cụ xấu hổ, tủi nhục quá, cụ thương mình, thương các con hơn “chúng nó cũng là con dân tộc Việt Nam dân gian. làng chợ Dầu cũng bị khinh bỉ, ruồng bỏ sao?”. Kể từ ngày nghe tin làng chợ Dầu theo giặc, ông Hai chỉ ở nhà, không dám đi đâu, nói chuyện với ai. Đã có lúc ông Hai nghĩ “hay mình về làng?”, nhưng ý đó. bị ông từ chối vì “làng thì thương lắm nhưng làng theo Tây thì phải ghét”. Đó là tình yêu quê hương sâu nặng, mãnh liệt của người nông dân nghèo, chất phác, ít học. Tôi dám thì thầm với thằng nhỏ, Và tin cải chính của làng nó như một nguồn sống vực dậy tâm hồn đã mất từ ​​lâu của ông Hai. Vui mừng khôn xiết, mua quà bánh cho con, bà chạy ngay sang nhà bác Thu khoe: “Cháy nhà mình rồi. Nhăn!”. Có thể thấy ông Hai là một nông dân rất yêu quê hương, làng xóm.

3. Câu văn về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Qua nhân vật ông Hai, truyện ngắn “Làng” của Kim Lân đã làm nổi bật tinh thần yêu nước của những người nông dân nghèo khổ trong thời kì kháng chiến. Ông Hai – một lão nông rất yêu làng, rất tự hào về làng của mình, đi đâu ông cũng khoe sự giàu có, về tình nghĩa cách mạng của làng mình. Khi lưu vong, ông thường nghe tin tức về làng. Tuy nhiên, tình yêu làng của ông Hai đã phải chịu một phép thử khắc nghiệt, đó là niềm tin làng của ông đã theo giặc. Nghe tin dữ, ông Hải như “chết lặng” “cổ ông cụ nghèn nghẹn, da mặt tê dại”, ông “tưởng không thở được”. Kể từ lúc đó, nỗi đau đớn, tủi nhục trào dâng trong tâm hồn anh. Anh chỉ dám “cúi đầu đi về”. Về đến nhà, anh “nằm ườn trên giường”, nước mắt đau khổ “lầy” trên mặt. Ông lão thương con, thương mình, để rồi trở thành một người Việt giả trai. Những suy nghĩ đó cứ ám ảnh khiến anh đau đớn tột cùng. Tình yêu làng trong anh vẫn còn mãnh liệt nên đã có lúc anh nghĩ “Mình có nên về làng không?”. Tuy nhiên, chính ông đã gạt bỏ suy nghĩ đó bởi “làng thì thương thật, nhưng làng theo Tây thì phải ghét”. Nghe tin cải chính, anh Hai như được sống lại, trở lại là anh Hai ngày xưa, anh “phấn khởi” chạy sang nhà bác Thu khoe với bác và giọng “ồ”: “Nó đốt nhà tao rồi. anh ơi. ừ! nhẵn ghi!”. Đó là tấm lòng, tình thương và sự giản dị của những người nông dân nghèo khổ. Kim Lân đã đặt nhân vật ông Hai vào một hoàn cảnh hết sức khó khăn để làm nổi bật ý thức yêu nước, yêu quê hương của ông.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

——CHẤM DỨT——

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-cam-nhan-ve-nhan-vat-ong-hai-trong-truyen-ngan-lang-cua-kim-lan-69646n
Để hiểu hơn về nhân vật ông Hai cũng như tác phẩm Làng của nhà văn Kim Lân, mời các bạn đón đọc các bài viết khác của chúng tôi như: Đóng vai ông Hai kể lại truyện ngắn Làng của Kim LânPhân tích tình tiết trong truyện ngắn Làng của Kim Lân, Phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân, Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Đoạn #văn #cảm nghĩ #về #nhân vật #ông #Hải #trong #truyện ngắn #Làng #của #Kim #Lan

Bạn thấy bài viết Đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng cùa Kim Lân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng cùa Kim Lân bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Đoạn văn cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng cùa Kim Lân của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận