Đoạn văn cảm nhận khổ 3, 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Bạn đang xem: Câu của khổ thơ 3 và 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính Trong imperialhotelschool.edu.vn

Qua phân đoạn Câu 3 và Câu 4 của bài thơ về tiểu đội xe bọc thép dưới đây, các bé sẽ thấy được hiện thực khốc liệt của cuộc chiến qua những chiếc xe không kính và những chướng ngại vật mà các chú bộ đội phải đối mặt. cái đầu. diện mạo, qua đó ta thấy được ý thức trong sáng, phong thái tự hào của các chiến sĩ lái xe.

chủ đề: Câu của khổ thơ 3 và 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính.

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Câu của khổ thơ 3 và 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính.

I. Lập dàn ý cho câu văn Đoạn 3, 4 Bài thơ về người lính không kính (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu chung về tác giả, tác phẩm và khổ thơ 3.4.

2. Phần thân

một. Thực tế phũ phàng của chiến tranh

– Xe ô tô bị bom đạn làm biến dạng “không còn kính”.
– Thiếu kính chắn gió khiến “phun bụi”, “mưa”, “mưa” vào buồng lái như “ngoài trời”.

b. Thái độ ngời sáng của người lính lái xe

– Cấu trúc “Ko…cũng” thể hiện thái độ hằn học, coi thường hiểm nguy, gian khổ.
→ Đối với những người lính lái xe, những trở ngại đó chẳng là gì, họ coi đó như một lẽ tất yếu của cuộc đấu tranh.
– Từ tượng thanh “ha ha”, động từ “phi” thể hiện thái độ điềm tĩnh, sáng suốt trong mọi hoàn cảnh.

c. Giá trị nội dung, nghệ thuật:

– Nội dung:
+ 2 khổ thơ tái hiện sinh động những khó khăn, thử thách mà người lính lái xe tải phải đối mặt.
+ Khắc họa vẻ đẹp dũng cảm, kiên cường, thái độ yêu đời trong sáng của người lính.

– Nghệ thuật: giọng văn tự nhiên, giàu chất kể, giọng hóm hỉnh, hài hước thay đổi linh hoạt.

3. Kết thúc

Kiểm chứng giá trị của khổ thơ 3.4.

II. Cấu trúc Câu 3 và 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính hay nhất.

1. Đoạn, khổ 3, 4 Bài thơ về người lính không kính, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Qua “Những bài thơ về tiểu đội xe không kính”, nhà thơ Phạm Tiến Duật đã vẽ nên một chân dung sinh động về những người lính lái xe, đó là những con người “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/những tấm lòng”. phơi bày tương lai”. Ở khổ thơ 3 và 4, nhà thơ đã tái hiện lại những gian khổ, gian khổ của cuộc kháng chiến, qua đó làm nổi bật vẻ đẹp của những người lính lái xe. Không đeo kính gây “bụi bặm”, “mưa rào, mưa xối xả” khiến bộ đội “tóc trắng như ông già”, làm quân phục ướt sũng. thái độ bình tĩnh. Cấu trúc “Có… cũng không” thể hiện thái độ ngang tàng, coi thường hiểm nguy, gian khổ. Đối với những người lính lái xe, những trở ngại đó chẳng là gì, họ xem đó như một phần tất yếu của cuộc chiến đấu. tôpô “ha ha”, động từ “phie” thể hiện sự coi thường gian khổ, dù trong hiện thực khốc liệt nhất người lính vẫn ngời sáng yêu đời. Qua cách sử dụng giọng văn tự nhiên, giọng điệu giễu cợt, hóm hỉnh cho thấy phẩm chất người lính, sức trẻ ở người lính lái xe. Đó là những con người không quản ngại khó khăn, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy, hy sinh để thực hiện lý tưởng cứu nước cao đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Mọi thứ bạn cần biết về Chế độ tối trên máy Mac

2. Câu thơ khổ 3 và 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính, mẫu 2 (Chuẩn)

Từ những chất liệu hiện thực sinh động, lạ mắt, nhà thơ Phạm Tiến Duật đã xây dựng thành công hình tượng tiểu đội xe không kính và chân dung, vẻ đẹp của người chiến sĩ lái xe trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính”. . . Câu 3 và 4 thể hiện ý thức trong sáng, ý chí quật cường, không sợ hãi của người chiến sĩ lái xe. Những chiếc xe “không kính” gây rất nhiều khó khăn cho các chiến sĩ khi lái xe. Kính chắn gió bị mất khiến mưa và bụi bay vào buồng lái, cản trở tầm nhìn và khiến quân phục ướt lạnh. Tuy nhiên, đối mặt với thử thách, những người lính vẫn không nản lòng, họ đối mặt với chúng bằng sự bình tĩnh và sáng suốt. Cấu trúc điệp ngữ “Không… thì…” thể hiện sự tàn bạo, khinh miệt gian khổ. Đối với những người lính, thực tế khắc nghiệt không đáng lo ngại, đó chỉ là một bài kiểm tra ý chí mạnh mẽ và khả năng của “bạn trai”. Họ không sợ hãi hay chùn bước trước khó khăn mà chọn cách đối mặt với chúng bằng sự tự tin và bình tĩnh. “Bụi bụi”, “mưa rơi, mưa xối xả” chả liên quan gì, bụi chỉ làm cho bộ dạng của họ thêm hài hước “mưa xịt bạc trắng như ông già”, mưa như trút nước, mưa ướt áo, khi thì Nhiều mây. Nếu trời tạnh mưa, gió lùa sẽ “khô ngay”. Hai khổ thơ thể hiện một cách sinh động những khó khăn, thử thách mà người lính lái xe tải phải đối mặt, nhưng điều đáng quý nhất đọng lại trong đoạn thơ là vẻ đẹp dũng cảm, kiên cường và thái độ trong sáng. yêu đời lính.

Xem thêm bài viết hay:  Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn – Past perfect continuous

3. Đoạn, khổ 3, 4 Bài thơ về tiểu đội không kính, mẫu 3 (Chuẩn)

Nếu như ở khổ thơ 1,2, nhà thơ Phạm Tiến Duật tập trung miêu tả vẻ lạ lẫm, lạ mắt, “vô tiền khoáng hậu” của những chiếc xe không kính thì ở khổ thơ 3 và 4, nhà thơ lại làm nổi bật vẻ đẹp của người chiến sĩ lái xe. Xe bị mất tấm chắn khiến mưa và bụi bay vào cabin. Các động từ “xịt”, “xối”, “tuôn” đã cho thấy mức độ gay gắt, dữ dội của tình huống. Chiến sĩ lái xe bị khói bụi thiêu đốt, tầm nhìn bị che khuất; Nước mưa làm quần áo sũng nước. Đứng trước muôn vàn khó khăn, người chiến sĩ lái xe vẫn bình tĩnh đối mặt, không một lời than thở. Đáng quý hơn, qua con mắt “rất trẻ”, “rất lính” với ý thức trong sáng, yêu đời, những người lính vẫn nhìn nhận khó khăn chỉ là cái gì đó không đáng kể, rằng gian khó chẳng làm nên trò trống gì. họ bất cứ điều gì nhưng cũng làm cho cuộc sống của họ thú vị hơn. . Bụi phun khiến chúng trở nên ngộ nghĩnh và đáng yêu. “Gôm xịt tóc bạc trắng như ông già”, cơn mưa tầm tã không nhiều, tạnh mưa, gió thổi khô ngay. Khẩu hiệu “Giếng trời” thể hiện tinh thần nghĩa hiệp, chí công vô tư, kiên cường của những người lính. Hai khổ thơ 3 và 4 đã phần nào bộc lộ vẻ đẹp của người lính, đó là ý thức trong sáng, ý chí quật cường, không ngại khó, ngại khổ.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích ý nghĩa tục ngữ “Con hơn cha là nhà có phúc” nói về điều gì?

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-cam-nhan-kho-3-4-bai-tho-ve-tieu-doi-xe-khong-king-69728n
Trong “Những bài thơ về tiểu đội xe không kính”, nhà thơ Phạm Tiến Duật không chỉ xây dựng thành công hình ảnh người chiến sĩ lái xe không kính mà còn tô đậm vẻ đẹp của người chiến sĩ lái xe. Hãy cùng khám phá những nội dung nổi bật này qua tài liệu tham khảo: Câu 5, 6 Bài thơ về tiểu đội xe không kính.Phân tích đoạn văn khổ thơ 1 và 2 Bài thơ về tiểu đội xe không kính, Đoạn văn phân tích vẻ đẹp của người lính lái xe trong bài thơ về tiểu đội xe không kínhĐoạn văn phân tích ý thức trong sáng của người chiến sĩ lái xe trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

Bạn xem bài Câu của khổ thơ 3 và 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Câu của khổ thơ 3 và 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Đoạn #câu #cảm #khổ #Thơ #về #đội #đội #ko #kính

Bạn thấy bài viết Đoạn văn cảm nhận khổ 3, 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn cảm nhận khổ 3, 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Đoạn văn cảm nhận khổ 3, 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận