Điểm danh những nghề tay trái “hot” nhất hiện nay

Có nhiều người không chỉ làm một công việc mà vẫn chọn làm thêm ngoài giờ. Bên cạnh mục đích chính là kiếm tiền, một số người làm các công việc phụ để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm. Trong bài viết dưới đây, IIHS xin chia sẻ những công việc phụ “hot” nhất hiện nay.

  • Kinh nghiệm của bạn còn hạn chế và bạn vẫn có thể có được công việc mong muốn trong ngành CNTT
  • Lập trình viên có nhiều lựa chọn để phát triển trong ngành CNTT
  • Trả lời tất cả các câu hỏi về mã trong lập trình
  • Sự thật bất ngờ về lập trình viên
  • Chia sẻ cho người mới cách học lập trình hiệu quả

Có nhiều người không chỉ làm một công việc mà vẫn chọn làm thêm ngoài giờ. Bên cạnh mục đích chính là kiếm tiền, một số người làm công việc phụ để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm. Bài viết dưới đây, IIHS xin chia sẻ những công việc phụ “hot” nhất hiện nay.

Nghề tay trái là gì?

Nghề tay phải là nghề chính của một người dành 8 tiếng mỗi ngày để làm. Nghề tay trái có tên tiếng Anh là side job, side business. Đây là một công việc không chính thức hoặc công việc phụ.

công việc phụIIHS-nghe-tay-trai-3.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-nghe-tay-trai-3-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-nghe-tay-trai-3-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-nghe-tay-trai-3.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Công việc phụ giúp tăng thu nhập ngoài công việc chính

Công việc làm thêm ngoài giờ giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Mỗi người tùy theo thời gian và nhu cầu kiếm thu nhập có thể làm thêm từ 1-3 công việc phụ. Nghề tay trái là cụm từ quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Nghề tay trái phát triển ở nhiều nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Xem thêm bài viết hay:  Những lời phê bình trong công việc có lợi gì cho dân IT

Ưu và nhược điểm của việc thuận tay trái

Công việc phụ mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng không ít mặt trái mà bạn cần chú ý.

Ưu điểm của nghề tay trái

  • Công việc phụ giúp tăng thu nhập ổn định tài chính.
  • Giúp bạn tích lũy thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực.
  • Sau khi chạm trán với nhiều ngành nghề giúp bạn tìm thấy niềm đam mê và thế mạnh của mình.
  • Công việc phụ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian.

Nhược điểm của nghề tay trái

Công việc phụ gây thêm áp lực cho bạn sau 8 tiếng ở văn phòng. Khi làm việc nhiều, bạn sẽ dễ mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến công việc chính và phụ. Với các công việc phụ là kinh doanh, bạn cần phải cẩn thận và thận trọng.

Những công việc phụ “hot” nhất

Dưới đây là một số công việc phụ đang khá “hot” trên thị trường lao động hiện nay:

lập trình viên

Đây là một trong những công việc phụ phù hợp với những người có niềm đam mê với công nghệ lập trình. Việc làm này giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian, không phải di chuyển nhiều. Ngoài công việc chính, bạn có thể đảm nhận công việc tại nhà vào buổi tối với chiếc máy tính cấu hình cao để kiếm thêm thu nhập.

IIHS-nghe-tay-trai-1.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-nghe-tay-trai-1-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-nghe-tay-trai-1-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-nghe-tay-trai-1.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Lập trình là một trong những công việc phụ phổ biến nhất hiện nay
Xem thêm bài viết hay:  Thơ về tình anh chị em ruột thịt ấm áp và đầy tình cảm thân thương

Công việc phụ Hãy là một Vlogger

Làm vlogger là một công việc phụ đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là trên nền tảng Youtube. Bạn cần ít nhất 1000 người đăng ký kênh để kiếm tiền trên Youtube. Các vlogger có thể lựa chọn nhiều chủ đề khác nhau như đánh giá mỹ phẩm, đồ gia dụng, nấu ăn, chơi game, ASMR,… Nếu trang của bạn có nội dung thu hút người xem, bạn sẽ kiếm thêm thu nhập từ việc nhận quảng cáo. báo cáo cho các thương hiệu.

Nghề tay trái bán hàng online

Bán hàng online cũng là một trong những nghề phụ quen thuộc hiện nay. Cơ hội kinh doanh trở nên rộng mở hơn nhờ sự phát triển của các trang thương mại điện tử và mạng xã hội. Bạn có thể kinh doanh quà tặng, đồ gia dụng nhập khẩu, thực phẩm, quần áo, giày dép, quà tặng,…

Công việc phụ Người giám hộ

Gia sư là công việc làm thêm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đây là một trong những công việc phụ của giáo viên, nhân viên văn phòng nhằm trau dồi kiến ​​thức cho học sinh ngoài giờ hành chính. Nếu bạn muốn củng cố nghiệp vụ hoặc có kỹ năng sư phạm, hãy thử sức với nghề này.

Biên dịch viên

Bạn có khả năng ngoại ngữ rất phù hợp với công việc biên dịch, biên soạn. Ngoài ra, bạn có thể phiên dịch cho các hội thảo, hội nghị yêu cầu sử dụng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp,… Hầu hết công việc phụ phiên dịch vừa nâng cao tay nghề vừa mang lại thu nhập. đầu vào ok.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy cảnh sát giao thông có mang đến những điềm báo tốt? Luận giải con số may mắn

Đồ họa, thiết kế web

Thiết kế đồ họa, thiết kế website là công việc có thể làm ở bất cứ đâu vào thời gian rảnh rỗi. Đây là công việc phụ phù hợp với những bạn có năng khiếu chuyên môn, thích sáng tạo kỹ thuật, hình ảnh. Tuy nhiên, bạn cần có kiến ​​thức về lập trình, viết mã, kiến ​​thức về Photoshop, thiết kế nội dung… để có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web.

Nhiếp ảnh gia

Nếu đam mê chụp ảnh, bạn có thể chọn công việc phụ này. Bạn có thể chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh mẫu hoặc quảng cáo để kiếm thêm thu nhập. Yêu cầu là bạn phải biết photoshop, tạo dáng cho mẫu, bắt khoảnh khắc.

Trên đây là một số công việc làm thêm hot nhất hiện nay giúp nhiều người tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Hi vọng nó sẽ giúp bạn tìm được công việc phụ phù hợp với mình.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Điểm danh những nghề tay trái “hot” nhất hiện nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Điểm danh những nghề tay trái “hot” nhất hiện nay bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Điểm danh những nghề tay trái “hot” nhất hiện nay của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận