Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi có ý nghĩa gì?

Bạn đang xem: Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi có ý nghĩa gì? Trong imperialhotelschool.edu.vn

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi có ý nghĩa gì?

Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của gia đình Việt. Nhưng bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của phong tục này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể câu hỏi này cho bạn.

1. Ý nghĩa của tục mua muối đầu năm

Theo quan niệm dân gian, muối trắng có nghĩa là sự tinh khiết, trong sạch và kết tinh. Muối còn tượng trưng cho sự khăng khít, nồng ấm của tình nghĩa vợ chồng. Vì vậy, mua muối đầu năm thể hiện mong muốn cả nhà thêm gắn kết, cha mẹ con cái yêu thương nhau, vợ chồng hòa thuận.

Không chỉ vậy, vị mặn của muối còn có thể xua đuổi tà khí, xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho năm mới. Ngày nay, ở nhiều vùng miền nước ta, đặc biệt là vùng đồng bằng Bắc Bộ, người dân vẫn giữ phong tục mua muối. . vào sáng mùng 1 hoặc sau đêm giao thừa. Họ tin rằng, mua muối đầu năm thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, không khí gia đình mới đầm ấm, hòa thuận.

2. Ý nghĩa của thói quen mua vôi cuối năm

Sao phải đợi cuối năm mới mua vôi? Bởi vì niềm tin phổ quát rằng vôi là biểu tượng của sự xấc xược. Thông thường, mọi người sẽ không mua vôi vào đầu năm mới để tránh xích mích, xui xẻo giữa các thành viên trong gia đình, bạn bè, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 mô hình trại hè cực thú vị cho bé thỏa thích khám phá

Thay vào đó, mọi người mua vôi vào cuối năm để trang trí lại phần mộ của những người đã khuất hoặc ngôi nhà của họ. Hơn nữa, tục mua vôi cuối năm còn là hành động tượng trưng cho việc rũ bỏ những điều cũ kỹ, cũ kỹ, kém may mắn trong năm qua để chào đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

3. Bỏ muối đầu năm ở đâu?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi gia chủ mua muối đầu năm, nếu muốn mọi việc suôn sẻ trong năm mới thì góc Đông Nam của ngôi nhà là vị trí tốt nhất để đặt hũ muối. Vì đây cũng là tín hiệu của sự giàu có. Nếu gia chủ muốn cầu sức khỏe cho gia đình và bản thân thì đặt lư hương ở hướng chính Đông của gia đạo là hợp lý. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng nên chú ý thay hũ muối 2 tháng/lần.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi đầu năm mua muối gì, cuối năm có ý nghĩa gì mà bạn cần biết, hãy lưu lại để tham khảo và sử dụng. Đừng quên theo dõi Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi có ý nghĩa gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Đầu năm #muối #cuối #năm #vôi #ý nghĩa #ý nghĩa

Xem thêm bài viết hay:  50 câu tục ngữ, thành ngữ, ca dao về hoa sen chứa đựng ý nghĩa sâu sắc

Bạn thấy bài viết Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi có ý nghĩa gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi có ý nghĩa gì? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi có ý nghĩa gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận