Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ là gì? Được cấp sổ không?

Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ là gì? Đặc điểm của loại đất này là gì? Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ có được cấp giấy chứng nhận không? Thời hạn sử dụng là bao lâu? … Những thắc mắc liên quan đến đất ở kết hợp thương mại dịch vụ sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi có nghe nói về đất ở kết hợp thương mại dịch vụ nhưng không rõ quy định của pháp luật về vấn đề này như thế nào? Mong được luật sư giải đáp rõ ràng. Nếu tôi được sử dụng đất ở kết hợp thương mại dịch vụ thì tôi có được cấp giấy chứng nhận cho thửa đất đó không? Thời hạn sử dụng của tôi đối với thửa đất đó là bao nhiêu?

Chào bạn, xoay quanh vấn đề đất ở kết hợp dịch vụ thương mại của bạn là gì và có được cấp giấy chứng nhận đối với loại đất này hay không, chúng tôi xin giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây:

Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ là gì?

Đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ là loại đất phi nông nghiệp. Căn cứ theo quy định tại Mục 2.1 Phần I. Loại đất tại Phụ lục 01 ban hành theo Thông tư 27/2018 / TT-BTNMT thì đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ là loại đất sử dụng vào mục đích chính để ở. ; Hoặc sử dụng vào mục đích để ở và kết hợp sử dụng kinh doanh phi nông nghiệp (sử dụng thương mại dịch vụ).

Trong đó, đất ở là đất để làm nhà ở và các công trình khác phục vụ mục đích ở, sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân (bao gồm diện tích đất ở được giao, được công nhận quyền sử dụng và diện tích đất ở). diện tích đất vườn ao gắn liền với đất ở đã được công nhận là đất ở).

Đất ở được chia thành đất ở tại đô thị (đất ở thuộc địa giới hành chính phường, thị trấn, bao gồm cả diện tích đất đã có trong quy hoạch phát triển của huyện, thành phố, thị xã). tại thời điểm tổng điều tra, kiểm kê đất đai do cấp xã quản lý) và đất ở tại nông thôn (diện tích đất thuộc địa giới hành chính của cấp xã, trừ diện tích đất do phường, thị trấn, thành phố quản lý).

Xem thêm bài viết hay:  Trung Gian Marketing Là Gì ? Ví Dụ Về Trung Gian Marketing &Ndash Loyalty Hub

Ví dụ, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú (homestay, nhà nghỉ …), nhà chung cư / chung cư hỗn hợp vừa để ở, vừa có diện tích để kinh doanh nhà hàng, kinh doanh văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại …

Vì thế, Đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ là loại đất ở / đất có mục đích chính là để ở và kết hợp với mục đích kinh doanh thương mại, dịch vụ (kinh doanh lưu trú, trong các khu chung cư có thể kết hợp căn hộ để ở và đất để ở. nhà hàng, trung tâm mua sắm, tầng thương mại cho thuê làm trụ sở kinh doanh, …). Việc sử dụng đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ có được cấp sổ không?

Người sử dụng đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ được cấp Giấy chứng nhận theo nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận tại Điều 98 Luật Đất đai 2013 khi có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thuộc các trường hợp sau đây: Việc cấp giấy chứng nhận được quy định cụ thể tại Điều 99 Luật Đất đai 2013.

Như sau:

Một là, đảm bảo các điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Có thể liệt kê các điều kiện để người sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận theo quy định của Luật Đất đai 2013 và các văn bản khác có liên quan như sau:

– Nguồn gốc sử dụng đất là do Nhà nước giao đất, công nhận quyền sử dụng đất và không thuộc trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý;

– Thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước;

– Được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật;

Xem thêm bài viết hay:  Mã số thuế thu nhập cá nhân là gì? Tra cứu có dễ không?

– Tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận, người sử dụng đất phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận việc sử dụng đất phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

Hai là, trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Điều 99 Luật Đất đai 2013

Người sử dụng đất đang sử dụng đất ở kết hợp kinh doanh thương mại, dịch vụ được cấp Giấy chứng nhận đất nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 99 của Luật Đất đai năm 2013, bao gồm:

1. Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong các trường hợp sau đây:

a) Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất quy định tại các điều 100, 101 và 102 của Luật này;

b) Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất sau ngày Luật này có hiệu lực thi hành;

c) Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để thu hồi nợ;

d) Người có quyền sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành về tranh chấp đất đai; theo bản án, quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành. củ hành;

đ) Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất;

e) Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;

g) Người mua nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất;

h) Người được Nhà nước thanh lý, định giá nhà ở gắn liền với đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước;

i) Người sử dụng đất tách thửa, hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc thành viên của hộ gia đình, vợ hoặc chồng, tổ chức sử dụng đất mà chia tách, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có;

k) Người sử dụng đất đề nghị cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận bị mất.

Theo đó, người sử dụng đất ở kết hợp kinh doanh thương mại, dịch vụ được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thông qua các hình thức giao đất, công nhận, tặng cho, thừa kế, chuyển nhượng … được cấp giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Bế Quan Tỏa Cảng Là Gì

Người sử dụng đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ sẽ được cấp Giấy chứng nhận nếu có đủ các điều kiện như chúng tôi nêu trên. Đồng thời, mục đích sử dụng đất ghi trên Giấy chứng nhận cấp cho người sử dụng đất là đất ở (đất ở tại đô thị hoặc đất ở tại nông thôn).

Sự kết luận: Người sử dụng đất thương mại, dịch vụ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nếu có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật. Mục đích sử dụng đất ghi trên Giấy chứng nhận là đất ở (đất ở tại nông thôn hoặc đất ở tại đô thị).

Đây là câu trả lời về Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ là gì? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ là gì? Được cấp sổ không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ là gì? Được cấp sổ không? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ là gì? Được cấp sổ không? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận