Danh sách tên các vị thần Ai Cập được sùng bái nhất

Bạn đang xem: Danh sách tên các vị thần Ai Cập được tôn thờ nhất Trong imperialhotelschool.edu.vn

Người Ai Cập cổ đại thờ phụng hơn 8.700 vị thần và nữ thần Ai Cập. Các vị thần và nữ thần đóng một vai trò tâm linh trong cuộc sống hàng ngày của họ. Hôm nay, Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL sẽ chia sẻ với bạn danh sách tên các vị thần Ai Cập Trân trọng kính mời quý vị cùng theo dõi.

1. IS

Vị thần cổ điển của Ai Cập Isis được miêu tả là một người phụ nữ cầm chìa khóa thánh giá trong tay. Cô ấy đôi khi được thể hiện với hình dạng đầu hoặc sừng của một con bò đực và cơ thể phụ nữ. Isis được tôn thờ như một nữ thần sinh sản Isis là mẹ của Horus, đồng thời là em gái và vợ của Osiris. Sau khi Seth sát hại chồng mình, Isis đã tích lũy các bộ phận cơ thể bị mất của Osiris và quấn chúng trong băng, bắt đầu nghi lễ ướp xác của người Ai Cập. Sự phục sinh của Osiris đã tác động nặng nề đến thần học Cơ đốc giáo.

2. Horus

Horus

Horus là một vị thần cổ điển lớn của Ai Cập. Anh ta là người của Osiris và Isis. Bằng cách giết chết người chú của mình là Seth và báo thù cho cha mình, tên sát nhân Horus đã nổi lên như một vị vua chính trực của người Ai Cập. Các pharaoh của Ai Cập đại diện cho mình như là hóa thân của Horus, hợp pháp hóa triều đại của họ. Được thể hiện như một người đàn ông đầu chim ưng, đội một chiếc vương miện màu trắng và đỏ, Horus cũng là vị thần của bầu trời và ánh sáng.

3. Thoth

Thoth

Thoth là vị thần cổ điển của người Ai Cập về ma thuật, chữ viết và trí tuệ, thường được tượng trưng bằng một cái đầu. Một biên niên sử của thế giới ngầm, Thoth là tác giả của The Magic of the Dead, duy trì một thư viện của các vị thần, ghi lại các phán quyết của các linh hồn được phán xét ở Maat Hall, và là tác giả của The Book of Thoth, nơi vũ trụ được giữ bí mật. . Thoth cũng đóng vai trò như một trọng tài trong thần thoại Ai Cập cổ điển giữa các lực lượng đối lập giữa thiện và ác.

Xem thêm bài viết hay:  Bỏ túi kinh nghiệm tham quan khu vui chơi VinWonders Phú Quốc trọn vẹn, vui hết cỡ

4. Ra

Ngoài

Ra hay Re là thần mặt trời của người Ai Cập cổ đại và được ví như một vị thần quyền năng. Ông gắn liền với sự phục sinh và xây dựng kim tự tháp của pharaoh. Vào lúc mặt trời mọc, Ra được tái sinh một cách tượng trưng và chết vào lúc hoàng hôn, sau đó anh ta bắt đầu một cuộc hành trình xuyên qua địa cầu dưới lòng đất. Sau đó, Ra được kết nối chặt chẽ với Horus và được thể hiện như một người đàn ông đầu chim ưng, đeo một chiếc đĩa mặt trời trên đầu.

5. Seth

Seth

Seth hay Set là thần bão và sa mạc của Ai Cập cổ đại. Sau đó, anh ta được kết nối với bóng tối và hỗn loạn. Vị thần này được miêu tả dưới hình dạng con người với đầu chó, mõm dài và đuôi chẻ đôi. Anh ta cũng được vẽ như một con bọ cạp, cá sấu và lợn. Seth trở nên quái dị với sự sùng bái Osiris ngày càng tăng của mình. Hình ảnh Seth bị trục xuất khỏi các đền thờ mặc dù sự thờ phượng của ông vẫn tiếp tục ở các vùng của người Ai Cập.

6. Đột biến

Mut

Mẹ của Khons và vợ của Amon, Mut là một vị thần lớn của Theban. Được tôn thờ như người mẹ thiêng liêng của họ, Mut được thể hiện như một người phụ nữ với chiếc vương miện màu đỏ và trắng. Cô ấy đôi khi được miêu tả với cơ thể hoặc đầu của một con kền kền hoặc ở dạng một con bò. Sau đó, Mut được hấp thụ bởi giáo phái Hathor và được thể hiện dưới hình dạng một con bò đực hoặc một phụ nữ có sừng bò.

7. Bastet

Bastet

Bastet là nữ thần mèo của Ai Cập cổ đại. Cô ấy được mô tả là một người phụ nữ với cái đầu của một con mèo hoặc một con mèo. Bastet là con gái của Ra. Cô thường được bao quanh bởi những chú mèo con và được mẹ tôn kính để bảo vệ. Khi mèo tàn sát rắn, một trong những sinh vật nguy hiểm nhất ở Ai Cập cổ đại, Bastet được cho là rất hung dữ khi bảo vệ lứa của mình.

8. Amun

Amun

Amun hay Amon, hay Kẻ ẩn giấu, là người đứng đầu các vị thần. Được tôn sùng là vua của các vị thần, Amun hầu hết được thể hiện như một con người. Sau đó, Amun được giáo phái Ra nhận nuôi với tên gọi Amun-Ra, vị thần trưởng của người Ai Cập.

Xem thêm bài viết hay:  Hack Stickman Warriors MOD APK vô hạn tiền, năng lượng mới nhất

9. Ptah

Ptah

Ptah ban đầu là một vị thần thủ công địa phương, nhưng khi công việc của ông lan rộng khắp Ai Cập, sự nổi tiếng của ông ngày càng tăng. Vị thần thông minh, thần thủ công Ptah của người Ai Cập xuất hiện trong hình hài xác ướp với bàn tay lướt trên băng, tay cầm một cây quyền trượng chạm khắc biểu tượng của sự ổn định và thống trị.

10. Máy bay phản lực

Wadjet

Wadjet là người bảo vệ pharaoh, Horus còn sống. Cô ấy được tôn kính dưới hình dạng một con rắn hổ mang và tượng trưng cho chủ quyền của Pharaoh đối với người Ai Cập đối với vương quốc hoàng gia. Wadjet được mô tả là sẵn sàng tấn công kẻ thù tiềm năng của pharaoh. Hình ảnh của Wadjet được trang trí bằng đĩa mặt trời tạo thành biểu tượng lặp lại trên vương miện của các pharaoh. Wadjet cũng được miêu tả là một người phụ nữ với đôi cá lóc.

11. Hathor

Hathor

Hathor Nữ thần âm nhạc và khiêu vũ của Ai Cập cổ đại. Các danh hiệu của Hathor bao gồm Lady of Heaven, Earth và Underworld. Đối với người Ai Cập cổ đại, Hathor được coi là hiền lành, khôn ngoan và tình cảm đối với người sống và người chết.

Hathor bảo vệ phụ nữ khi mang thai và sinh nở và được tôn thờ như nữ thần sinh sản của Ai Cập. Hathor được miêu tả là một phụ nữ được trang trí bằng sừng bò trên đầu.

12. Sekhmet

Sekhmet

Nữ thần chiến tranh cổ điển của Ai Cập, Sekhmet được mô tả là một nữ thần đầu sư tử. Sekhmet là người đàn ông dũng mãnh đã quét sạch kẻ thù của Ra, và bảo vệ các vị vua khỏi kẻ thù của họ. Cũng liên quan đến bệnh tật, sức khỏe và y học, Sekhmet được miêu tả là một người phụ nữ có đầu sư tử hoặc đầu sư tử. Những bức chân dung của cô thường gắn liền với biểu tượng quyền uy của các pharaoh Ai Cập.

13. Anubis

Anubis

Anubis là vị thần ướp xác cổ điển của Ai Cập, gắn liền với tục lệ ướp xác và thế giới bên kia của họ. Người bảo vệ người chết trong cuộc hành trình gian nan xuyên địa cầu, Anubis được miêu tả là một vị thần đầu chó với làn da ngăm đen, màu da gắn liền với những món quà màu mỡ của sông Nile tượng trưng. để được tái sinh. Anubis cũng tham gia vào nghi lễ cân tim trong chuyến hành trình của linh hồn qua thế giới bên kia.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Thiên hạ hữu tình nhân – Lyric Thiên hạ hưu tình nhân – Juky San

14. Maat

maat

Maat là biểu tượng của sự hài hòa về tính cách, công lý, trật tự, đạo đức và sự trung thực. Cô thường được miêu tả là một phụ nữ có lông đà điểu trên đầu. Nữ thần này tượng trưng cho sự cân bằng tự nhiên của vũ trụ. Trọng lượng thiêng liêng của những trái tim được mô tả trong Sách của Người chết được tổ chức tại Maat Hall.

15. Ammit

Ammit

Một nữ thần cổ điển của Ai Cập với đầu cá sấu, thân báo và chân sau trâu nước, cô ấy là “Spirit Eater”. Ammit ngồi dưới cán cân công lý trong Sảnh Sự thật ở phía bên kia địa cầu và ăn trái tim của những linh hồn bị Osiris cho là không xứng đáng tồn tại.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Danh sách tên các vị thần Ai Cập tôn kính nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến ​​cho bài viết.

Bạn xem bài Danh sách tên các vị thần Ai Cập được tôn thờ nhất Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Danh sách tên của các vị thần Ai Cập được tôn thờ nhất bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Chuyên mục: Kiến thức chung
# Danh sách # tên của # chân # thân

Bạn thấy bài viết Danh sách tên các vị thần Ai Cập được sùng bái nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Danh sách tên các vị thần Ai Cập được sùng bái nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Danh sách tên các vị thần Ai Cập được sùng bái nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận