Dân học Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo nên làm gì?:

Nếu bạn là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo thì cũng có một số mẹo nhất định để bạn theo đuổi mục tiêu của mình.

Nếu bạn là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo thì cũng có một số mẹo nhất định để bạn theo đuổi mục tiêu của mình.

Sự khác biệt giữa Kỹ thuật phần mềm và Trí tuệ nhân tạo là gì?

Từng làm việc trong cả Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo, anh Hùng (TP.HCM) chia sẻ: Cả Kỹ thuật phần mềm (KTPM) và Trí tuệ nhân tạo (AI) đều thuộc Khoa học môi trường và cho biết. nói chung là hai nhóm ngành cấp cao của khoa học môi trường. Tuy nhiên, cả hai nhóm ngành đều khó phân biệt. Thực tế giữa hai nhóm ngành này không có sự đan xen thực sự và chỉ có một điểm chung là cả hai đều cần một ngôn ngữ lập trình để hoạt động và đều sử dụng cấu trúc dữ liệu và thuật toán khi thiết kế. Về đào tạo, AI có nhiều phân nhóm chuyên ngành nhỏ hơn nên khi học có thể chọn riêng và chuyên sâu vào từng phân nhóm. KTPM cung cấp nhiều chương trình đào tạo tổng quát hơn và ít phân ngành hơn.

Học Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo IIHS-Tri-tue-nhan-tao-AI-2.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Tri-tue-nhan-tao-AI-2-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Tri-tue-nhan-tao-AI-2-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Tri-tue-nhan-tao-AI-2.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Nếu bạn là một sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm muốn theo đuổi Trí tuệ nhân tạo, có một số mẹo nhất định để bạn theo đuổi mục tiêu của mình.
Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu tháp bánh tài lộc đẹp nhất trưng ngày Tết

Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo là tùy theo sở thích của mỗi người, cần cân nhắc yếu tố sở thích để đưa ra lựa chọn.

Lời khuyên cho dân kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo

Vậy sinh viên kỹ thuật phần mềm muốn theo ngành Trí tuệ nhân tạo cần chuẩn bị những gì?

Khả năng ngoại ngữ

Dân kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo nên trau dồi vốn tiếng Anh, tự tin tìm hiểu kiến ​​thức, học hỏi và phát triển trong lĩnh vực này.

Kiến thức toán học

Theo những người trong ngành, kỹ thuật phần mềm “dễ thở” hơn nhiều và cơ hội việc làm cũng cao hơn, mặc dù mức lương sẽ thấp hơn một chút so với ngành trí tuệ nhân tạo. Từ kỹ thuật phần mềm sau này, nếu muốn chuyển sang trí tuệ nhân tạo, bạn chỉ cần nghiên cứu sâu hơn về đại số tuyến tính, xác suất thống kê, toán tối ưu hóa, Machine Learning …

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư tìm hiểu thêm về thuật toán, tham gia các cuộc thi lập trình để học hỏi và tích lũy kiến ​​thức.

Tìm hiểu các khóa học trực tuyến

Tham gia các khóa học trực tuyến cũng là một cách hay cho các bạn học Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo một cách nhanh chóng. Chẳng hạn, khóa học AI tại IIHS là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn học linh hoạt, kết nối với những cố vấn hàng đầu trong ngành và được đội ngũ của Hannah hỗ trợ để chinh phục việc học đến cùng. Dù bạn ở đâu, đang học tập hay làm việc, bạn đều có thể học một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề việc làm và tuyển dụng, sau khóa học, bạn cũng có thể tìm được việc làm ngay, phù hợp tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp tranh tô màu heo Peppa

IIHS có chương trình đào tạo Machine Learning, Data Science với mục tiêu cung cấp thêm nguồn nhân lực để đón đầu cơ hội lớn trong lĩnh vực AI trong giai đoạn hiện nay. Nội dung Chương trình học bao gồm từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt, tập trung vào ứng dụng và thực hành nhiều hơn là đi sâu vào lý thuyết và hàn lâm. Đội ngũ tham gia thiết kế, tổng kết và đánh giá chương trình đều là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực AI tại Việt Nam.

Tin rằng, nếu chủ động lựa chọn khóa học trực tuyến phù hợp như tại IIHS, những người học Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp “hoàn hảo”, hãy đăng ký khóa học IIHS ngay!

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Dân học Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo nên làm gì?: có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dân học Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo nên làm gì?: bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  cách vẽ áo dài anime – VẼ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM PHẦN 2 | draw Vietnamese traditional long dress

Nhớ để nguồn: Dân học Kỹ thuật phần mềm muốn theo Trí tuệ nhân tạo nên làm gì?: của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận