Đà Nẵng thành phố sự kiện, trung tâm tài chính khu vực

Đà Nẵng là thành phố sự kiện, trung tâm tài chính của khu vực

Hình ảnh: Đà Nẵng là thành phố sự kiện, trung tâm tài chính của khu vực

Video về: Đà Nẵng là thành phố sự kiện, trung tâm tài chính của khu vực

Wiki về Đà Nẵng, thành phố sự kiện, trung tâm tài chính khu vực

Đà Nẵng thị thành sự kiện, trung tâm tài chính khu vực -

Cùng với định hướng trở thành “Thành phố sự kiện”, việc xây dựng dự án trung tâm tài chính cấp vùng sẽ biến Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới siêu giàu.

Nghị quyết 43-NQ / TW của Bộ Chính trị xác định mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á vào năm 2030. Đà Nẵng sẽ là thành phố, cảng biển quốc tế với vị trí nòng cốt của chuỗi đô thị và là cực tăng trưởng của vùng kinh tế miền Trung – Tây Nguyên. Với tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ trở thành một thành phố lớn, sinh thái và thông minh, trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thông minh và là đô thị biển sang trọng đáng sống nhất Châu Á.

Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08-NQ / TW năm 2017 về tăng trưởng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy du lịch. Đà Nẵng được xây dựng để trở thành trung tâm du lịch ven biển lớn có tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Khi đó, lãnh đạo Đà Nẵng đã định hướng thành phố phát triển theo hướng “Thành phố sự kiện”, điểm đến lễ hội hàng đầu Châu Á.

Đà Nẵng đang trở thành điểm đến của nhiều sự kiện và lễ hội quốc tế. Ảnh: TÂN VIỆT

Đà Nẵng ngày càng trở nên nổi tiếng

Trao đổi với PV, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho rằng, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế về tăng trưởng du lịch. Thành phố có vị trí địa chiến lược và là trung tâm của các di sản toàn cầu. Nơi đây có thiên nhiên hài hòa và tươi đẹp, cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ và hiện đại.

Xem thêm bài viết hay:  Học Spa Bao Lâu Ra Nghề? ⚡ +6 Yếu Tố Quyết Định Thời Gian Học

Theo anh Vũ, Đà Nẵng ngày càng nổi tiếng bởi những thương hiệu đáng tự hào như: Top 20 thành phố sạch nhất hành tinh; Một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh; Điểm du lịch mới hot nhất hành tinh; Cúp vàng chỉ sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á hoặc Giải thưởng Thành phố Xanh Quốc gia năm 2018.

Đà Nẵng cũng đã tổ chức thành công các sự kiện quốc tế như Lễ hội pháo hoa quốc tế thường niên; Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016… Ấn tượng nhất là việc thành phố đăng cai tổ chức thành công “Hội nghị cấp cao APEC – 2017”. Đây là những tiền đề thuận lợi để Đà Nẵng tiếp tục vươn lên trong thời gian tới.

Ông Vũ nói, để không phụ lòng tin chiến thắng, Đà Nẵng Cần hướng đến các thị trường du lịch cao cấp, chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ số lượng sang chất lượng, tăng thời gian tạm trú của du khách. Đồng thời, thành phố cần đa dạng hóa các loại hình du lịch, chú trọng nâng tầm, mài giũa các thương hiệu sự kiện nổi bật.

Cùng với đó, Đà Nẵng cần tăng mạnh thu hút đầu tư công nghiệp, nhất là công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Thành phố phải kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược đầu tư để làm nền tảng thu hút các nhà đầu tư khác tham gia sản xuất, hỗ trợ sản xuất thành phẩm, phụ kiện.

“Khi có một số ngành tăng trưởng, ngày càng có nhiều khách nước ngoài đến giao lưu, hợp tác. Chỉ có như vậy, chúng ta mới tổ chức được các sự kiện quốc tế lớn thì du lịch thành phố mới phát triển bền vững, không còn là điểm dừng chân, trung chuyển của du khách ”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà), nơi quy hoạch khu đất xây dựng Khu phức hợp Trung tâm Tài chính Đà Nẵng.  Ảnh: TÂN VIỆTĐường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà), nơi quy hoạch khu đất xây dựng Khu phức hợp Trung tâm Tài chính Đà Nẵng. Ảnh: TÂN VIỆT

Điểm đến sang trọng

Với đề án thành lập Trung tâm tài chính quy mô cấp vùng, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng Nguyễn Văn Phụng cho rằng, điểm khác biệt lớn nhất là Trung tâm tài chính Đà Nẵng không chỉ bao gồm hoạt động tài chính mà còn liên quan đến hoạt động tài chính. kết luận. cùng các hoạt động và dịch vụ sang trọng khác như nghỉ dưỡng, hội nghị, vui chơi giải trí.

Xem thêm bài viết hay:  Xét nghiệm sinh thiết khối u là gì? Các loại xét nghiệm sinh thiết?

Điều này tạo nên một điểm đến đặc trưng hấp dẫn đối với khách du lịch và nhà đầu tư quốc tế, tương tự như các trung tâm tài chính ở Dubai hay Dubai. Singapore.

Theo ông Phùng, để sẵn sàng cho việc xây dựng khu phức hợp trung tâm tài chính, Đà Nẵng quy hoạch trước khu đất 6,17 ha giáp biển Mỹ Khê. Vị trí này hội tụ những điều kiện tốt nhất về hạ tầng kết nối, dễ dàng tạo nên một điểm nhấn kiến ​​trúc mang tính biểu tượng với những dịch vụ sang trọng.

Đà Nẵng cũng đang chuyển đổi Khu công nghiệp Đà Nẵng (quận Sơn Trà) với diện tích hơn 62 ha thành trung tâm kinh doanh. Thành phố có kế hoạch phát triển khu vực này thành một khu tài chính, một khu phức hợp trung tâm tài chính với đầy đủ quy mô và không gian tăng trưởng.

“Nhiều năm qua, Đà Nẵng đã nỗ lực cải thiện nhiều tiêu chí về môi trường kinh doanh. Cùng với hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, thành phố đang phấn đấu trở thành 1 trong 3 trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam, có khả năng kết nối với các tổ chức tín dụng trên cả nước.

Ngoài ra, chính trị ổn định, môi trường kinh doanh thân thiện, chất lượng cuộc sống được cải thiện là những yếu tố quan trọng để Trung tâm Tài chính Đà Nẵng thu hút các nhà đầu tư tài chính nước ngoài. Anh Phùng cho biết.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng thừa nhận, bối cảnh quốc tế đầy biến động và sự bùng nổ của Cách mạng 4.0 đang khiến các trung tâm tài chính toàn cầu bị tác động mạnh.

Tận dụng thời cơ, tranh thủ kiến ​​tạo thị trường tài chính trong thời điểm này là nhiệm vụ quan trọng được Trung ương đặc biệt quan tâm.

Xem thêm bài viết hay:  Relax là gì trong đời sống hiện nay

“Đang tìm cách xây dựng một trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, bao gồm một trung tâm tài chính khu vực ở Đà Nẵng là hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của Đảng và khát vọng tăng trưởng của đất nước để đến năm 2045, Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao, tốc độ tăng trưởng cao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 43-NQ / TW của Chính phủ. Bộ Chính trị về xây dựng và trưởng thành Đà Nẵng. Năng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 ”, ông Minh nói.

Từ ngày 4-9 / 6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Tăng trưởng Tuyến đường Châu Á lần thứ 16.

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu đến từ các hãng hàng không ở Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ, các cảng hàng không và các nhà khai thác sân bay, các nhà cung cấp dịch vụ. Dịch vụ. các hãng hàng không quốc tế và các đại lý du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Sau đó vào đầu tháng 9, tại Đà Nẵng đã diễn ra Giải Golf Tăng trưởng Châu Á 2022, nằm trong khuôn khổ Giải Golf Nhiều năm Kinh nghiệm – Asian Tour do Asian Tour quản lý.

VIỆT NAM MỚI

[rule_{ruleNumber}]

# Da #Nang # thành phố # thành phố # sự kiện # trung tâm # tài chính # khu vực # khu vực

Bạn thấy bài viết Đà Nẵng thành phố sự kiện, trung tâm tài chính khu vực có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đà Nẵng thành phố sự kiện, trung tâm tài chính khu vực bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Đà Nẵng thành phố sự kiện, trung tâm tài chính khu vực của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận