Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Hình Ảnh về: Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Video về: Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Wiki về Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì -

Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Hình Ảnh về: Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Video về: Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Wiki về Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì -

Bài viết Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng ko nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì”

Cyanocobalamin là một dạng của vitamin B-complex thường được gọi là vitamin B12.

Bạn đang xem: Cyanocobalamin là gì

Trong con người, cobalamin (B12) là ko thể thiếu cho sản xuất tế bào máu và tiểu cầu trong tủy xương thông qua một trật tự được gọi là hematopoiesis.

Nó cũng là rất quan trọng cho sự tăng trưởng thích hợp, tế bào sinh sản và cho nucleoprotein và myelin tổng hợp.

Cyanocobalamin cũng có tính năng cùng với Pyridoxin (Vitamin B6) và axit folic (vitamin B9) để duy trì các dây thần kinh khỏe mạnh và để tổng hợp các vật liệu di truyền giống như RNA (ribonucleic acid) và DNA (Axit deoxyribonucleic).

Vitamin này cũng giúp thân thể điều chỉnh homocysteine; một homologue axit amin khả năng đóng góp cho bệnh tim ở mức độ cao.

Bài viết này giá những gì các nhà khoa học đã học được về cyanocobalamin. Các thành phần, cơ chế, dùng, liều lượng, lợi ích, an toàn, công dụng phụ và tương tác sẽ được bảo hiểm.

*

Cyanocobalamin
Vitamin B12

*

Năng lượng

*

Sức khỏe bộ não

*

Thiếu B12
Làm thế nào nó vận hành:Hỗ trợ sự tăng trưởng tầm thường và mức năng lượngGiúp duy trì các tế bào thần kinh khỏe mạnhĐiều rất cần thiết cho sự tạo nên tế bào máu đỏ
Liều lượng:
Giữa 50 – 6,000 mg mỗi ngày
An toàn:
Két an toàn khả năng xếp
Top Cyanocobalamin danh mục * ❯
Xem người dùng xếp hạng * ❯

Cyanocobalamin là gì?

Cyanocobalamin chứa coban (Co) như ion kim loại trung. Công thức phân tử của mình là C63H88CoN14O14P.

Cyanocobalamin là hòa tan trong nước; có tức là nó hòa tan trong nước, nhưng ko phải trong lipid (chất bự). Tương tự, nó ko được lưu trữ trong thân thể và phải được liên tục resupplied.

Trung tâm y tế ĐH Maryland (UMM) tiểu bang rằng thân thể ko thể sản xuất riêng vitamin B12; làm cho nó một chất dinh dưỡng rất cần thiết

Vitamin B12 được tìm thấy trong một vài loại thực phẩm một cách tự nhiên và thêm vào những loại thực phẩm khác. Nó cũng có sẵn như là một bổ sung cơ chế ăn uống, và như là một thuốc theo toa.

Các viện y tế quốc gia (NIH) tiểu bang, “Vitamin B12 tồn tại trong nhiều hình thức và có chứa coban tài nguyên, tương tự các hợp chất với các vận hành của vitamin B12 được gọi chung là gọi là “cobalamins”.”

Các hình thức hai B12 metabolically vận hành trong con người được gọi là methylcobalamin (methyl-B12) và 5-deoxyadenosylcobalamin.

Vitamin B12 là nhất về mặt hóa học phức tạp của tất cả vitamin. Theo PubChem, “Cấu trúc của cyanocobalamin dựa trên một vòng corrin, nhưng nhưng, mặc dù tương tự như chiếc nhẫn porphyrin được tìm thấy ở heme, chất diệp lục, và cytochrome, có hai trong số các vòng pyrrole trực tiếp ngoại quan.”

Cyanocobalamin xảy ra một cách tự nhiên như tinh thể màu đỏ bóng tối, hoặc tinh bột. Nó là ko mùi và tasteless.

dùng cho Cyanocobalamin

Cơ sở dữ liệu toàn diện thuốc một cách tự nhiên (NMCD) tiểu bang rằng những người uống cyanocobalamin bổ sung cho nhiều mục tiêu.

Nó được dùng bằng đường uống (bằng mồm), tại chỗ (ứng dụng bên ngoài), intranasally (qua cái mũi), intramuscularly (tiêm vào cơ bắp), tĩnh mạch (tiêm vào tĩnh mạch máu) và subcutaneously (tiêm dưới da).

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi

Nhiều Bạn Cũng Xem  Tu Mọi Lúc Mọi Nơi ở đời sống Công Đức Tăng Trưởng Cực Nhanh – Cực hay. Thích Trí Huệ VDP28/1

một vài ứng dụng cho oral cyanocobalamin bổ sung bao gồm:

Bảo vệ chống lại các độc tố và chất gây ra dị ứng từ khói thuốc lá;ALS (Amyotrophic lateral sclerosis hoặc bệnh Lou Gehrig”s);Hyperhomocysteinemia (huyết thanh cao cholesterol);ngăn chặn và điều trị thiếu hụt vitamin B12;Tăng Triglyceride máu (chất bự trung tính cao huyết thanh);AMD (thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi);IBD (bệnh viêm ruột);tăng trưởng hơn tính năng nhận thức;Điều trị thiếu máu ác tính;MS (đa xơ cứng);Tăng cường khả năng miễn nhiễm;Tăng năng lượng;Tăng lên tâm trạng;

Hiện có hàng chục các ứng dụng khác cho bổ sung cơ chế ăn uống này – bao gồm các điều trị đối với bệnh tim, Nam ko có con, bệnh tiểu đường, mất sự ghi nhớ, loãng xương, rối loạn thần kinh ko giống nhau, AIDS và tiêu chảy mãn tính.

Cyanocobalamin được dùng bằng đường uống để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh gan và thận, bệnh nha chu, bệnh sốt xuất huyết, lở loét và ù tai.

Vitamin B12 cũng được thực hiện bởi mồm của nó khả năng đích xấu để giảm nguy cơ lung, đại-trực tràng, vú, cổ tử cung, tuyến tiền liệt và những loại khác của bệnh ung thư. mặc khác, thống kê thực hiện cho tới ngày nay đã ko chứng minh một lợi ích cho công việc phòng chống bệnh ung thư.

Tại chỗ, Cyanocobalamin được quản lý thường cùng với dầu bơ, để điều trị bệnh chàm (viêm da atopic) và bệnh vẩy nến.

Vitamin B12 được quản lý intranasally cho tu sửa thiếu hụt vitamin B12, và thiếu máu ác tính.

một vài lang y quản lý cyanocobalamin parenterally cho:

ngăn chặn và điều trị thiếu hụt vitamin B12 và các kết nối myelopathy;Điều trị thiếu máu ác tính (ko khả năng sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh);kết nối với hội chứng run rẩy chân Run (chứng Run);CFS (Hội chứng mỏi mệt mãn tính);Bệnh gan và thận;Bệnh tiểu đường đau thần kinh;Viêm gan siêu vi C;

Có rất nhiều công dụng khác cho cyanocobalamin ko được liệt kê ở trên. Tìm kiếm lời khuyên y tế về bất kỳ mục tiêu dùng bạn khả năng xuất hiện trong tâm trí cho bổ sung cơ chế ăn uống này.

Cyanocobalamin làm việc bên trong thân thể như thế nào??

UMM các tiểu bang đó cyanocobalamin vận hành cùng với axit folic (vitamin B9) giúp sắt được dùng tốt hơn và để làm cho các tế bào huyết mới.

Các vitamin B-complex 2 cũng làm việc synergistically để sản xuất một chất hóa học, được gọi là cùng (S-adenosylmethionine) đó là tham gia vào việc điều chỉnh tâm trạng và khả năng miễn nhiễm.

Báo cáo PubChem, “Cyanocobalamin là một có chứa coban phối hợp chất được tạo ra bởi các vi khuẩn đường ruột, và một loại vitamin hòa tan trong nước một cách tự nhiên của gia đình B-complex phải liên kết với Intrinsic Factor và các ion canxi cho sự hấp thụ bởi ruột.”

Giống như các vitamin B-complex, vitamin B12 được dùng để giúp chuyển hóa carbohydrate, protein và chất bự. Nó cũng giúp để tạo điều kiện choline và folic acid tổng hợp.

Theo RXList, Cyanocobalamin:

Đạt tới đỉnh cao huyết tương cấp về 1 giờ sau lúc tiêm bắp;Được hấp thụ nhanh chóng từ các trang web bắp/dưới da của tiêm;Vận chuyển qua protein ràng buộc cụ thể B12;Majorly được bài xuất qua nước tiểu ko quá 8 giờ;Được lưu trữ chủ yếu trong gan;

Mặc dù cyanocobalamin là phương pháp thức thường nhật nhất dùng vitamin B12, hydroxycobalamin được cho là có hiệu quả ko kém.

Cyanocobalamin khả năng được dùng như một cofactor enzym trong thân thể để sản xuất Methionin synthase, nhưng nhưng sau đó được dùng để làm sụt giảm mức độ homocysteine plasma.

Examine.com kỳ, “Vitamin B12 cũng là quan trọng trong trật tự methylation hoặc methyl tặng, một trật tự nhưng nhưng một nhóm nhỏ hóa học được biết tới như là một nhóm methyl được tặng từ một phân tử khác để hỗ trợ tính năng trao đổi chất.”

Nhiều Bạn Cũng Xem  Kafkaesque Là Gì – Nghĩa Của Từ Kafkaesque

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Người ấy sống mãi trong lòng tôi: Ông ngoại

NMCD mở rộng, “Methionin synthase catalyzes chuyển đổi homocysteine để Methionin. Methionin là rất cần thiết cho sự tạo nên của S-adenosylmethionine, một nhà tài trợ methyl phổ quát cho hồ hết 100 chất nền ko giống nhau, bao gồm cả DNA, RNA, kích thích tố, protein, và chất bự.”

Lợi ích sức khỏe Cyanocobalamin

NMCD tỷ giá thuốc một cách tự nhiên trên efficacies của họ trong điều kiện sức khỏe cụ thể, unbiasedly dựa trên chứng cứ từ các thống kê. Thuốc một cách tự nhiên khả năng được giám định là có hiệu quả, khả năng hiệu quả, khả năng có hiệu quả, khả năng ko hiệu quả, khả năng ko hiệu quả hoặc ko đủ tin tưởng chứng cứ để tỉ lệ.

Xem thêm: Bw Là Gì – B&W Là Gì, Nghĩa Của Từ B&W

Cyanocobalamin được giám định là có hiệu quả cho việc ngăn chặn và đảo ngược các thiếu hụt vitamin B12. Điều này sẽ được xem xét cụ thể hơn dưới đây.

Vitamin B12 cũng xếp hạng hiệu quả để điều trị một điều kiện di truyền hiếm được gọi là bệnh Imerslund-Grasbeck. Nó được ghi lại bởi thiếu hụt vitamin B12 có kết quả trong megaloblastic thiếu máu (sản xuất tế bào máu đỏ nghèo vì inhibited DNA tổng hợp).

NMCD kỳ, “Quản lý các vitamin B12 intramuscularly trong các hình thức hydroxocobalamin 1 mg mỗi ngày cho 10 ngày tiếp theo mỗi tháng tiêm cho phần còn lại của cuộc sống của bệnh nhân là có hiệu quả để điều trị gia đình tuyển lựa vitamin B12 kém hấp thụ (Bệnh Imerslund-Grasbeck).”

Hyperhomocysteinemia:

dùng mồm cobalamin và axit folic, và đôi lúc Pyridoxin, khả năng làm sụt giảm nồng độ huyết thanh của homocysteine.

dùng một mình, 0.5-5 axit folic mg/ngày làm sụt giảm huyết thanh homocysteine bởi về 25%. Thêm 0.5 mg/ngày vitamin B12 tiếp tục làm sụt giảm các đơn vị quản lý bằng 7% trên trung bình.

NMCD kỳ, “Vitamin B12 liên kết với axit folic và các vitamin khác cũng có vẻ như để làm sụt giảm một cách đáng kể mức độ homocysteine trong bệnh nhân với bệnh thận thời kỳ cuối (ESRD) , cũng như giảm nguy cơ tim mạch các sự kiện và nguy cơ tử vong.”

thống kê thêm rất cần thiết để hiểu nếu và làm thế nào cyanocobalamin giảm homocysteine trong các nhóm khác, hoặc làm thế nào nhưng nhưng khả năng giúp hạn chế các rủi ro để tăng trưởng các điều kiện bất lợi tim mạch.

AMD:

Cyanocobalamin xếp hạng khả năng hiệu quả cho thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi, và postherpetic neuralgia.

Một thống kê quy mô lớn của con người đã chỉ ra rằng rằng rằng uống 1000 MCG (microgram) Cyanocobalamin, cùng với 50 mg folic acid và 2.5 mg Pyridoxin, làm sụt giảm một cách đáng kể nguy cơ cho phụ nữ tăng trưởng thoái hóa điểm vàng liên quan tới tuổi.

NMCD báo cáo, “Phụ nữ 40 năm tuổi trở lên với một lịch sử của bệnh tim mạch hoặc ít nhất ba yếu tố nguy cơ cho bệnh tim mạch có sự liên kết này cho trung bình 7.3 năm có một 34% giảm nguy cơ tăng trưởng AMD và một 41% giảm nguy cơ của AMD trực quan một cách đáng kể so với giả dược.”

mặc khác, công dụng của việc dùng cyanocobalamin ko Pyridoxin và axit folic cho AMD ko phải rõ ràng. thống kê thêm là rất cần thiết.

Postherpetic Neuralgia:

Ở những bệnh nhân với subacute postherpetic neuralgia, 1000 mg tiêm dưới da methylcobalamin, 6 thời kì hàng tuần cho 4 tuần, một cách đáng kể giảm đau, liên quan tới dưới da lidocaine hay uống cyanocobalamin.

NMCD kỳ, “các thống kê lâm sàng chỉ ra rằng rằng rằng này cùng một liều lượng và thời kì dưới da vitamin B12 một cách đáng kể làm sụt giảm đau và giảm đau các buộc phải so với đường cơ sở ở những bệnh nhân với postherpetic đau và ngứa.”

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cách làm Chả Lạnh , Giò Thủ, Thịt Nguội ngon ko cần khuôn và lá chuối – Tú Lê Miền Tây

thống kê thêm là rất cần thiết để hiểu đầy đủ về cyanocobalamin hưởng postherpetic neuralgia triệu chứng.

NMCD tỷ giá vitamin B12 khả năng ko hiệu quả cho việc giảm nguy cơ tăng trưởng bệnh ung thư. Ở những bệnh nhân cao tuổi và trung niên với bệnh tim mạch, bằng cách dùng vitamin B12, B6 và B9 với nhau đã ko làm sụt giảm nguy cơ ung thư sau lúc một khoảng cách dùng trung bình 4.7 năm.

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 hình ảnh tranh tô màu trà sữa cute 2022

NMCD kỳ, “các thống kê lâm sàng chỉ ra rằng rằng rằng dùng vitamin B12 500 MCG, axit folic 2 mg, và vitamin B6 25 mg mỗi ngày cho xung quanh 3.4 tuổi ko làm sụt giảm nguy cơ ung thư ở bệnh nhân hồi phục sau đột quỵ hoặc tấn công thiếu máu cục bộ thoáng qua.”

NMCD cũng giá Vitamin B12 khả năng ko có hiệu quả nhất:

Rối loạn giấc ngủ circadian rhythm;Công dụng nhận thức;Gãy xương;Stoke;

một vài các điều kiện khác nhưng nhưng Vitamin B12 đã được thống kê, nhưng ko rộng rãi đủ để làm cho một quyết định về tính hiệu quả. NMCD nói rằng đó là ko đủ chứng cứ đáng tin tưởng để giám định hiệu quả của nó trong các điều kiện sau đây:

Bệnh Alzheimer ’ s bệnh, Bắc, xơ vữa động mạch (“” bị tắc động mạch), ung thư vú eczema, lở loét, ung thư cổ tử cung, ung thư đại-trực tràng, bệnh tiểu đường đau thần kinh, tiêu chảy, mỏi mệt, viêm gan siêu vi C, tăng Triglyceride máu, nhiễm trùng đường hô hấp thấp hơn, ung thư phổi, đau thần kinh ngoại vi, bệnh vẩy nến, thần kinh phân liệt, Hội chứng chân run rẩy, và tĩnh mạch thromboembolism.

Xem thêm: Galvanized Là Gì – Galvanized Steel Là Gì

Tìm kiếm tư vấn y tế nếu bạn đang nghĩ về việc dùng một bổ sung cyanocobalamin để phòng ngừa hoặc điều trị của bất kỳ điều kiện y tế. FDA đã ko chấp thuận việc dùng cyanocobalamin như một loại thuốc để điều trị bất kỳ điều kiện được liệt kê ở trên.

Phân mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Team Asinana nhưng nhưng cụ thể là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và tri thức từ Internet. Tất nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được buộc phải của các bạn.

Thế nhưng với ý thức tiếp thu và tăng trưởng hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình tăng trưởng hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Cyanocobalamin Là Gì - Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

Tra cứu thêm thông tin về Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://imperialhotelschool.edu.vn

???? Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://imperialhotelschool.edu.vn/la-gi/

[rule_{ruleNumber}]

#Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

[rule_{ruleNumber}]

#Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

[rule_3_plain]

#Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

[rule_1_plain]

#Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

[rule_2_plain]

#Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

[rule_2_plain]

#Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

[rule_3_plain]

#Cyanocobalamin #Là #Gì #Vitamin #B12 #Cyanocobalamin #Là #Thuốc #Gì

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Cyanocobalamin Là Gì – Vitamin B12 (Cyanocobalamin) Là Thuốc Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận