Cúc Tết cho nông dân Bình Định khoản lãi hàng chục tỷ đồng

Bạn đang xem: Vụ Tết của nông dân Bình Định lãi hàng chục tỷ đồng tại imperialhotelschool.edu.vn

Hàng năm, nông dân một số vùng quê ở Bình Định trồng hoa cúc để bán Tết kiếm thêm thu nhập. Tết năm nay, hoa cúc trúng giá, nông dân thu lãi hàng chục tỷ đồng.

Đến nay, hoa cúc trồng bán Tết hầu như đã được thương lái thu gom, chuyển khỏi nơi trồng và đưa về bến bãi bán lẻ cho thương lái vào dịp Tết Nguyên đán 2023 sắp tới.

Những ngày cuối tháng Chạp, về những vùng quê có truyền thống trồng hoa cúc Tết như làng hoa Bình Lâm, xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước); các làng hoa Biểu Chánh, An Cựu, Quảng Nghiệp ở xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước); Làng hoa Vĩnh Liêm, Kim Châu, phường Bình Định (thị xã An Nhơn) chúng tôi thấy chỉ có những cánh đồng trống trải những khóm tre, những chậu cúc họa mi khoe hoa vàng rực rỡ được thương lái chở về trồng. đến các cửa hàng.

Dọc quốc lộ 1A từ thị xã An Nhơn đến TP Quy Nhơn, chúng tôi thấy không gian hai bên đường, những cánh đồng trống được “nhuộm” vàng bởi những chậu hoa cúc được thương lái đổ về. Chỉ đến ngày 27 tháng Chạp (tức ngày 18/1/2023) mới có người đi xe máy qua các vựa bán hoa cúc Tết để chọn mua những chậu hoa cúc “lên mâm”. Không khí Tết đã hiện ra.

Xem thêm bài viết hay:  Tốc độ phát triển ngành chăn nuôi những năm tới sẽ còn cao hơn

Năm nay, số lượng hoa cúc được nông dân trồng để bán dịp Tết nhiều hơn năm ngoái nhưng nhờ sức mua tăng mạnh nên nhiều vườn hoa cúc đã được thương lái đến mua từ những ngày đầu tháng Chạp. Gửi lại nhà vườn chăm sóc tưới nước, đến 10 ngày cuối tháng Chạp mới xuất bán. Đặc biệt, năm nay các thương lái phía Nam thu mua hoa cúc nhiều hơn mọi năm nên hoa cúc Tết ở Bình Định bán rất chạy.

Bước đầu, các làng hoa truyền thống ở hai địa phương huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn đã có hàng trăm nghìn chậu hoa cúc đưa ra thị trường. Riêng làng hoa Bình Lâm, xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) trồng 51.000 chậu; làng hoa Biểu Chánh, An Cựu, Quảng Nghiệp ở xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) trồng 30.000 chậu; Làng hoa Vĩnh Liêm, Kim Châu của phường Bình Định (thị xã An Nhơn) trồng gần 34.000 chậu.

Năm nay, giá hoa cúc Tết cũng tăng từ 1/3 đến gấp đôi so với Tết năm ngoái. Những chậu cúc đường kính 50cm bán tại bãi với giá 270.000-400.000 đồng/chậu; chậu đường kính 60-70cm được bán với giá 800.000-1,2 triệu đồng/chậu; chậu có đường kính 80cm được bán với giá 3 triệu đồng/chậu; Chậu có đường kính 1,2m được bán tại bãi 4 triệu đồng/chậu. Giữa tháng Chạp, làng hoa cúc “cháy hàng”, không có hoa để bán.

Các làng hoa cúc ở thị trấn Hoài Nhơn và huyện Phù Mỹ cũng không ngoại lệ, nông dân phấn khởi vì trúng mùa hoa Tết. Anh Trần Việt Hùng ở khu phố 5, phường Bồng Sơn (TX. Hoài Nhơn, Bình Định) rất hài lòng với thành quả của mình khi 700 chậu cúc pha lê, 200 chậu cúc đại đóa được bán tại vườn với giá phải chăng. có lẽ. từ 400.000đ-700.000đ/chậu cúc pha lê đường kính 60-80cm; 900.000 đồng/chậu cúc đường kính trên 80 cm.

Xem thêm bài viết hay:  Deadline là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng từ deadline

Nhớ dẫn nguồn bài này: Cúc Tết cho nông dân Bình Định lãi hàng chục tỷ đồng của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Cúc #Tết #cho #nhànông #nông #Bình #Định #năm #lãi #chục #tỷ #đồng

Bạn thấy bài viết Cúc Tết cho nông dân Bình Định khoản lãi hàng chục tỷ đồng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cúc Tết cho nông dân Bình Định khoản lãi hàng chục tỷ đồng bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cúc Tết cho nông dân Bình Định khoản lãi hàng chục tỷ đồng của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận