Công ty công nghệ khởi nghiệp có phải nơi làm việc lý tưởng?

Nhiều sinh viên CNTT băn khoăn: Liệu startup công nghệ có phải là nơi làm việc lý tưởng? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau.

Nhiều sinh viên CNTT băn khoăn: Liệu startup công nghệ có phải là nơi làm việc lý tưởng? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau.

Startup công nghệ có phải là nơi lý tưởng để làm việc?

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ đã mở ra nhiều cơ hội thuận lợi. Bên cạnh những công ty công nghệ lâu đời, còn có những công ty khởi nghiệp non trẻ. Với khát khao chinh phục thử thách, các startup công nghệ đã nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế trên đường đua khốc liệt. Vì vậy, nguồn nhân lực ngành này luôn được các công ty Startup đánh giá cao và thu hút. Đây cũng là môi trường làm việc năng động, tích cực mà sinh viên công nghệ thông tin nên lựa chọn.

Nguồn nhân lực CNTT luôn được các startup công nghệ đánh giá cao và thu hút

Lý do sinh viên IT nên thử làm ở startup công nghệ

Dưới đây là 7 lý do sinh viên CNTT nên thử sức với một công ty khởi nghiệp công nghệ:

Ảnh hưởng lan tỏa khi làm việc tại startup công nghệ

Điểm chung của hầu hết các startup là nhân sự mỏng, xây dựng mối quan hệ chủ yếu giữa các thành viên. Không có khoảng cách giữa CEO và nhân viên, mọi người luôn nhiệt tình trao đổi và hỗ trợ nhau trong các dự án lớn nhỏ.

Xem thêm bài viết hay:  Kim loại sắt: Khái niệm, tính chất và ứng dụng

Ở một startup công nghệ, sếp và đồng nghiệp luôn tiếp thu những đóng góp, ý tưởng mà bạn đưa ra. Bạn sẽ luôn có những người lắng nghe ý kiến ​​của bạn và đón nhận chúng một cách tích cực. Trên thực tế, sức ảnh hưởng từ một cá nhân sẽ lan tỏa rộng rãi chứ không tập trung vào một nhóm người nào. Đây là cơ hội phát triển bản thân cho những ứng viên tiềm năng muốn khẳng định mình.

Học nhiều hơn và nhanh hơn

Đây cũng là một trong những lý do sinh viên IT nên thử làm việc tại startup công nghệ. Khi bạn mới ra trường, kinh nghiệm chưa có nhiều thì môi trường làm việc tại các startup công nghệ năng động sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kiến ​​thức và kỹ năng từ đồng nghiệp và sếp.

Dễ dàng bắt kịp bạn bè cùng trang lứa

Hầu hết các startup công nghệ đều còn trẻ, bạn dễ dàng bắt kịp các đồng nghiệp cùng trang lứa. Điểm thú vị là một hệ sinh thái không có giới hạn về khoảng cách. Các thành viên trao đổi, phát biểu ý kiến ​​và học hỏi lẫn nhau trong công việc.

Trọng dụng nhân tài được đặt lên hàng đầu

Các công ty khởi nghiệp công nghệ mới bắt đầu, vì vậy họ luôn đặt nhân tài lên hàng đầu. Vì nhân tài sẽ giúp họ xây dựng và phát triển công ty ngày một tốt hơn. Nếu bạn là một sinh viên IT mới ra trường, cởi mở và siêng năng, cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 – Kể lại một trận thi đấu thể thao

Thời gian làm việc linh hoạt

Lý do sinh viên CNTT nên thử làm việc tại startup công nghệ là thời gian làm việc linh hoạt. Bạn làm việc 8 hay 16 tiếng một ngày không quan trọng, quan trọng là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn nữa, các công ty Tech Startup khác với các công ty công nghệ lớn là thường không có lịch làm việc vào thứ Bảy.

Môi trường làm việc thân thiện

Môi trường làm việc của các công ty Startup Công nghệ rất thân thiện và cởi mở. Nhiều công ty dành không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho nhân viên. Ví dụ như cà phê miễn phí và mì gói, cửa hàng tạp hóa mini. Hay công ty thường tổ chức những bữa tiệc nhỏ để tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

Làm việc tại các công ty Startup giống như đi học

Làm việc cho các startup công nghệ đòi hỏi kiến ​​thức, sự nỗ lực và làm việc đa dạng của nhân viên. Sau khi ra trường, bạn sẽ có cảm giác học hỏi mỗi ngày khi làm việc tại một công ty như thế này. Tuy nhiên, trách nhiệm của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn với lượng kiến ​​thức phong phú.

Trên đây là 7 lý do sinh viên IT nên thử làm việc tại startup công nghệ. Đây sẽ là môi trường lý tưởng giúp bạn tiến xa hơn trên con đường tìm việc IT của mình. Còn những bạn đam mê công nghệ nhưng lại loay hoay không biết học gì, làm gì? Thì hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến ​​thức và kỹ năng lập trình tại IIHS. Chắc chắn bạn sẽ có hành trang cho một tương lai bền vững!

Xem thêm bài viết hay:  Những yếu tố then chốt trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Công ty công nghệ khởi nghiệp có phải nơi làm việc lý tưởng? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công ty công nghệ khởi nghiệp có phải nơi làm việc lý tưởng? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Công ty công nghệ khởi nghiệp có phải nơi làm việc lý tưởng? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận