Công trình riêng lẻ là gì? Được phân cấp ra sao?

Dự án cá nhân là gì? Nguyên tắc xác định cấp công trình hiện nay là gì? Việc xây dựng các công trình riêng lẻ phải tuân theo quy chuẩn, tiêu chuẩn nào? … Những vấn đề pháp lý xoay quanh nội dung của các tác phẩm riêng lẻ đều được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi có đọc báo và thấy thông tin về các công trình cá nhân, không biết công trình riêng lẻ là gì? Hiểu công việc cá nhân như vậy có đúng không? Nguyên tắc xác định cấp công trình hiện nay như thế nào, thưa Luật sư?

Xin chào các bạn, với những thắc mắc pháp lý xoay quanh dự án cá nhân là gì mà bạn đang quan tâm, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Dự án cá nhân là gì? Hiểu như thế nào cho đúng?

Hiện nay, pháp luật về xây dựng không định nghĩa công trình riêng lẻ nhưng đây có thể là cụm từ dùng trong dân dụng để chỉ những công trình riêng lẻ được xây dựng bằng nguồn vốn nhỏ lẻ.

Luật Xây dựng năm 2020 có định nghĩa về công trình xây dựng (thuật ngữ dùng để chỉ chung các công trình, kiến ​​trúc hiện có) tại Khoản 1 Điều 1 như sau:

10. Công trình xây dựng là sản phẩm được xây dựng theo thiết kế, do sức lao động của con người tạo ra, vật liệu, thiết bị xây dựng được lắp đặt vào công trình, có liên kết và định vị với đất, có thể bao gồm dưới mặt đất, trên mặt đất, dưới mặt nước và trên mặt nước.

Theo đó, công trình xây dựng là tất cả các công trình được liên kết với nhau thông qua sức lao động của con người, vật liệu xây dựng, thiết bị được lắp đặt và sử dụng tại công trường và tất cả các công trình đều có sự liên kết với đất.

Xem thêm bài viết hay:  " Lý Lẽ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lý Lẽ Trong Tiếng Việt Lí Lẽ Là Gì, Nghĩa Của Từ Lí Lẽ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Luật Xây dựng năm 2020, công trình xây dựng hiện nay được phân thành các loại, cấp riêng biệt. Theo đó, loại công trình xây dựng được xác định dựa trên kết cấu và công năng sử dụng cụ thể của công trình. Cấp công trình được xác định cho từng loại công trình cụ thể, bao gồm các cấp sau:

+ Căn cứ vào tầm quan trọng, quy mô và quy cách loại công trình, công trình phục vụ quản lý hoạt động đầu tư xây dựng được chia thành công trình cấp đặc biệt, cấp I và cấp II. , cấp III và IV;

+ Theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, công trình xây dựng được phân loại thành công trình phục vụ thiết kế và xây dựng;

Vì thế, Pháp luật về xây dựng không xác định các công trình riêng lẻ. Thay vào đó, luật định nghĩa công trình xây dựng và công trình xây dựng, khai thác, sử dụng, cải tạo….

Nguyên tắc xác định cấp công trình là gì?

Việc xác định cấp công trình đóng vai trò rất quan trọng để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền / chủ đầu tư / chủ sở hữu công trình kiểm tra chất lượng, quản lý và đưa công trình vào khai thác sử dụng. sử dụng, bảo trì … Công trình xây dựng được giao thực hiện theo nguyên tắc quy định tại Điều 2 Thông tư 06/2021 / TT-BXD, cụ thể như sau:

Một là, xác định các tiêu chí trong khi phân cấp các công việc

Xem thêm bài viết hay:  Phương Thiên Họa Kích Là Gì – Thần Khí Khi Vào Tay Lữ Bố

Các tiêu chí để xác định cấp công trình bao gồm:

+ Mức độ quan trọng của công trình (ví dụ: công trình dân dụng, công trình thuộc bí mật quốc gia, công trình phục vụ quốc phòng – an ninh, …), sức chứa của công trình (ví dụ: có thể chứa được bao nhiêu người, ..) .);

+ Tiêu chí về quy mô kết cấu của công trình: Ví dụ như chiều cao, số tầng của công trình, diện tích sàn, chiều sâu của công trình …;

Hai là, Cấp công trình của công trình độc lập là cấp cao nhất được xác định theo quy định tại Phụ lục I và Phụ lục II ban hành tại Thông tư 06/2021 / TT-BXD. Nếu cấp công trình không quy định tại Phụ lục I thì xác định tại Phụ lục II và ngược lại, cấp công trình không quy định tại Phụ lục II thì xác định theo Phụ lục I.

Ba là, khi xác định cấp công trình có tổ hợp công trình hoặc dây chuyền công nghệ gồm nhiều hạng mục thì việc xác định cấp công trình được thực hiện theo nguyên tắc của pháp luật. Đặc biệt:

+ Cấp công trình được xác định theo Phụ lục I Thông tư 06/2021 / TT-BXD nếu công trình xây dựng có nhiều hạng mục quy định tại Phụ lục I Thông tư 06/2021 / TT-BXD;

+ Cấp công trình được xác định theo cấp của công trình chính (công trình chính trong tổ hợp công trình, dây chuyền công nghệ) nếu có nhiều hạng mục trong tổ hợp công trình / dây chuyền công nghệ không có trong Phụ lục. I Thông tư 06/2021 / TT-BXD;

Xem thêm bài viết hay:  Sau By The Time Là Gì

Bốn là, trường hợp sửa chữa, nâng cấp, cải tạo công trình hiện hữu thì việc xác định cấp công trình được xác định theo nguyên tắc sau:

+ Trường hợp nâng cấp, sửa chữa, cải tạo làm thay đổi các chỉ tiêu nêu trên (khoản 1 Điều 2 Thông tư 06/2021 / TT-BXD) thì việc xác định cấp công trình thực hiện như cấp công trình. làm. xây dựng mới hoàn thành;

+ Cấp công trình được giữ nguyên trong các trường hợp sửa chữa, nâng cấp, cải tạo các công trình hiện có còn lại;

Vì thế, khi xác định cấp công trình trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng (công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng) phải tuân thủ 4 nguyên tắc xác định cấp công trình như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Đây là câu trả lời về Dự án cá nhân là gì? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết Công trình riêng lẻ là gì? Được phân cấp ra sao? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công trình riêng lẻ là gì? Được phân cấp ra sao? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Công trình riêng lẻ là gì? Được phân cấp ra sao? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận