Công Nghệ Unreal Engine 4 Là Gì ? Tổng Quan Về Unreal Engine

Nếu bạn là một nhà sáng tạo trò chơi điện tử, không chỉ cần có trí tưởng tượng phong phú mà còn cần thông thạo Unreal Engine – một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong việc xây dựng trò chơi. điện tử. Vậy bạn có biết Unreal Engine là gì không? Các tính năng chính của Unreal Engine là gì? Hãy cùng tham khảo một số thông tin tổng quan sau để hiểu thêm về Unreal Engine ngay nhé.

Đang xem: Unreal engine 4 là gì

Unreal Engine là gì?

Unreal Engine (UE4) là bộ công cụ sáng tạo hoàn chỉnh để phát triển trò chơi, trực quan hóa kiến ​​trúc và ô tô, tạo nội dung phim và truyền hình tuyến tính, phát sóng và sản xuất sự kiện trực tiếp, đào tạo và mô phỏng cũng như các ứng dụng thời gian thực khác.

Unreal Engine là gì?

Hiện tại, phần mềm này được sử dụng trong nhiều trò chơi AAA hiện đại (chỉ những trò chơi được sản xuất và phân phối bởi các nhà phát hành lớn với chi phí phát triển và quảng cáo cao) như tựa game Fortnite, Psyonix ‘Rocket League’.

Phần mềm này cho phép phát triển trên nhiều nền tảng từ PC đến console như Xbox One, PS4 và Nintendo Switch. Đây là một trong những lý do tại sao Unreal Engine được sử dụng rộng rãi.

Bạn đọc tham khảo thêm việc làm android lương cao chế độ hấp dẫn

Lịch sử của Unreal Engine

Sau khi biết Unreal Engine là gì, chúng ta hãy thử khám phá lịch sử của nó. Unreal Engine xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998. Và lần đầu tiên được sử dụng cho các trò chơi Unreal, với Unreal Engine 2 (2002) và Unreal Engine 3 (2006) và phiên bản hiện tại UE4 được phát hành vào năm 2014.

Khi mới ra mắt, phần mềm này đã thu hút nhiều người nhờ tính tiên tiến nhưng vẫn tồn tại một số lỗi. Sau đó được vá khoảng 1 năm. Sau đó, nó trở thành một trò chơi hoàn toàn mới có tên là Giải đấu Unreal vào năm 1999.

Do sự phát triển lâu dài của phần mềm Unreal Engine trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Unreal Engine có lượng người theo dõi khổng lồ và rất nhiều hướng dẫn của bên thứ ba cũng như nhiều diễn đàn trực tuyến. Với tất cả các tài nguyên này, chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu cách tốt nhất để sử dụng công cụ. công cụ này và tìm giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải trong quá trình xây dựng trò chơi điện tử.

Xem thêm: Bạn Có Biết Dịch Vụ Ussd Là Gì, Smartphone Bị Ảnh Hưởng Do Mã Ussd

*

Unreal Engine được sử dụng trong Fortnite

Các tính năng của Unreal Engine

Phần mềm Unreal Engine có các tính năng sau:

Chuỗi xử lý tích hợp

Hỗ trợ FBX, USD và Alembic: Kết nối với chuỗi xử lý sản xuất phương tiện, với sự hỗ trợ cho các tiêu chuẩn ngành như FBX, USD và Alembic. Hỗ trợ USD hạng nhất cho phép người dùng cộng tác tốt hơn với các thành viên trong nhóm và làm việc song song. Unreal Engine có thể đọc một tệp USD từ bất kỳ đâu trên đĩa mà không mất thời gian nhập toàn bộ và ghi các thay đổi vào tệp dưới dạng ghi đè; tải lại tải trọng USD cập nhật ngay lập tức các thay đổi do người dùng khác thực hiện ngược dòng. Tập lệnh Python: Tích hợp Unreal Engine vào quy trình của bạn và tự động hóa quy trình làm việc với sự hỗ trợ đầy đủ cho tập lệnh Python trong Unreal Editor. Bạn có thể xây dựng chuỗi quản lý tài sản, tự động chuẩn bị dữ liệu, bố cục nội dung theo quy trình ở một cấp độ và tạo giao diện người dùng tùy chỉnh để kiểm soát Unreal Editor.Datasmith: chuyển đổi dữ liệu liền mạch: Chuyển đổi toàn bộ cảnh, bao gồm hoạt ảnh và siêu dữ liệu, từ 3DS Max, Revit, SketchUp Pro, Cinema 4D, Rhino, SolidWorks, Catia và toàn bộ các định dạng DCC, CAD và BIM khác với độ trung thực cao nhờ Datasmith. Visual Dataprep: Dễ dàng tự động hóa việc chuẩn bị dữ liệu, ngay cả khi bạn không phải là lập trình viên. Với một công cụ trực quan đơn giản cho phép bạn tạo “công thức” của các bộ lọc và toán tử mà bạn có thể lưu và sử dụng lại trên các cảnh hoặc dự án khác. Tạo LOD, đặt UV Lightmap, thay thế vật liệu và xóa hoặc hợp nhất các đối tượng dựa trên các yếu tố như lớp, tên, thẻ siêu dữ liệu hoặc kích thước. Hỗ trợ đám mây điểm LiDAR: Tổng hợp và sử dụng các tập dữ liệu khổng lồ được thu thập từ thế giới thực, với khả năng nhập, trực quan hóa, chỉnh sửa và tương tác với các đám mây điểm thu được từ các thiết bị được quét laser trực tiếp trong Unreal Engine. Các đám mây có thể được sử dụng để trực quan hóa các vị trí và cung cấp bối cảnh chính xác cho các yếu tố được thiết kế mới. Tích hợp Shotgun: Tích hợp Shotgun trong Unreal Engine cung cấp kết nối hợp lý cho cả dữ liệu cho dù nội dung 3D ngược dòng được tạo bởi các nghệ sĩ trong các ứng dụng khác như Maya và dữ liệu hình ảnh xuôi dòng cần được người giám sát và đạo diễn trong Shotgun xem xét.

Xem thêm bài viết hay:  Bố Họ Lục Nên Đặt Tên Con Là Gì? Gợi Ý Tên Nhỏ Trai Và Nhỏ Gái

Xây dựng cảnh quan đơn giản với Unreal Engine

*

Xây dựng cảnh quan với Unreal Engine

Unreal Editor: Unreal Engine bao gồm Unreal Editor, một môi trường phát triển tích hợp có sẵn trên Linux, MacOS và Windows để tạo nội dung. Với sự hỗ trợ chỉnh sửa nhiều người dùng, các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà phát triển có thể đồng thời thực hiện các thay đổi đối với cùng một dự án Unreal Engine theo cách an toàn và đáng tin cậy. Mặc dù khả năng chạy Unreal Editor đầy đủ trong VR có nghĩa là bạn có thể xây dựng trong WYSIWYG. Tán lá có thể mở rộng: Tự động bao phủ môi trường ngoài trời rộng lớn của bạn bằng cỏ, hoa, các loại đá nhỏ khác nhau hoặc lưới mà bạn chọn bằng Công cụ cỏ. Bạn có thể tạo những khu rừng rộng lớn với các loại cây và bút vẽ khác nhau bằng Công cụ tán lá theo thủ tục trong một quy trình mô phỏng cách một khu rừng phát triển qua nhiều năm. Tối ưu hóa nội dung: Unreal Engine cung cấp các công cụ như tạo LOD (độ chi tiết) tự động; bọc và loại bỏ các bề mặt ẩn và các chi tiết không cần thiết; và công cụ Proxy Geometry kết hợp nhiều lưới và vật liệu của chúng thành một lưới và vật liệu duy nhất. Công cụ chỉnh sửa lưới: Unreal Engine bao gồm các công cụ chỉnh sửa lưới cơ bản để sửa các vấn đề nhỏ về hình học. mà không cần phải sửa chúng trong gói nguồn và nhập lại. Công cụ Cảnh quan và Địa hình: Tạo môi trường và địa hình thế giới mở quy mô lớn với núi, thung lũng và thậm chí cả hang động với hệ thống Cảnh quan. Thêm nhiều lớp sơn và bản đồ độ cao, điêu khắc và sơn chúng độc lập với nhau. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa không phá hủy phong cảnh của họ bằng một lớp dành riêng cho vòng tròn và tạo các bút vẽ tùy chỉnh độc đáo trong Blueprint và sử dụng chúng để điều chỉnh cảnh quan dựa trên các phần tử. other.Bầu trời, Đám mây và Ánh sáng xung quanh (Thử nghiệm): Tác giả có thể hiển thị bầu trời, mây và các hiệu ứng khí quyển thực tế hoặc cách điệu khác với sự tự do nghệ thuật hoàn toàn. Hệ thống nước: Tạo các vùng nước đáng tin cậy trong cảnh quan của bạn bằng hệ thống nước mới cho phép bạn xác định đại dương, hồ, sông và đảo bằng các đường xoắn ốc. Mô phỏng chất lỏng tích hợp cho phép các nhân vật và vật thể tương tác thực tế với nước; Chất lỏng cũng phản ứng với địa hình, chẳng hạn như phản ánh các gợn sóng ngoài khơi và phản ứng với bản đồ dòng chảy của sông.

Xem thêm bài viết hay:  Tồn Tại Khách Quan Là Gì

Các đặc điểm của Animation trong Unreal Engine là gì?

Hoạt hình nhân vật: Tùy chỉnh nhân vật và tạo chuyển động đáng tin cậy bằng các công cụ chỉnh sửa hoạt ảnh và lưới của Unreal Engine. Nó bao gồm các tính năng mạnh mẽ như hòa trộn không gian, chuyển tiếp và chuyển động ngược, hoạt hình định hướng vật lý cho các hiệu ứng ragdoll và khả năng xem trước hoạt ảnh khi đang di chuyển.

*

Xây dựng nhân vật trong game

Animation Blueprint: Tạo và kiểm soát các hành vi hoạt hình phức tạp với Animation Blueprint. Bản thiết kế này là một bản thiết kế chuyên dụng để điều khiển hoạt ảnh của Lưới xương. Biểu đồ được chỉnh sửa trong Trình chỉnh sửa Blueprint Hoạt hình, nơi bạn có thể thực hiện pha trộn hoạt ảnh, điều khiển trực tiếp xương Bộ xương hoặc logic thiết lập cuối cùng xác định tư thế hoạt ảnh cuối cùng để Lưới Bộ xương sử dụng. Take Recorder: Take Recorder cho phép bạn ghi lại hoạt ảnh từ ghi lại chuyển động được liên kết với các ký tự trong cảnh và từ dữ liệu Liên kết trực tiếp, để phát lại trong tương lai. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng lặp lại các bản ghi hiệu suất và dễ dàng xem lại các cảnh quay trước đó. Bằng cách viết các ký tự thành các chuỗi con và sắp xếp chúng bằng cách lấy siêu dữ liệu, bạn có thể dễ dàng quản lý các quy trình sản xuất phức tạp hơn. Truyền dữ liệu trực tiếp: Plugin Live Link cho phép bạn kết nối luồng dữ liệu thời gian thực từ nguồn bên ngoài với Unreal Engine. Bạn có thể truyền trực tuyến hoạt ảnh của nhân vật, máy ảnh, ánh sáng và các dữ liệu khác từ các công cụ DCC như Maya hoặc Motionbuilder hoặc từ các hệ thống ghi lại hiệu suất hoặc ghi lại chuyển động, bao gồm tính năng theo dõi khuôn mặt ARKit của Apple, vì vậy bạn có thể ghi lại biểu cảm khuôn mặt từ iPhone của mình. Live Link được thiết kế để có thể mở rộng thông qua Unreal Plugins, cho phép các bên thứ ba thêm hỗ trợ cho các nguồn mới.

Xem thêm bài viết hay:  Social Media Planner Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành Media Planner Chính Hiệu?

Xem thêm: Văn Khấn ngày giỗ Mẹ ngoài Mộ – Văn khấn ngoài Mộ ngày giỗ Mẹ

Ngoài những tính năng chính trên, phần mềm Unreal Engine còn hỗ trợ

nhiều hoạt động xây dựng trò chơi khác với các tính năng ưu việt như:

*

Unreal Engine được sử dụng ngày càng phổ biến

Chuyển cảnh, ánh sáng, vật liệu: chuyển cảnh nhanh, ánh sáng tinh vi, kết cấu ảo, màu sắc đầu ra chân thực, v.v. Mô phỏng và hiệu ứng: mô phỏng đầy đủ và chi tiết các bộ phận tóc, trang phục, hành động phá hoại, v.v. trí thông minh, thiết kế giao diện người dùng chuyển động phi thực tế,… Hỗ trợ đa nền tảng, hỗ trợ XR, truyền phát pixel, giao thức điều khiển từ xa, v.v.

Trên đây là một số thông tin sơ lược về Unreal Engine là gì. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên có thể hữu ích cho bạn.

Bạn thấy bài viết Công Nghệ Unreal Engine 4 Là Gì ? Tổng Quan Về Unreal Engine có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công Nghệ Unreal Engine 4 Là Gì ? Tổng Quan Về Unreal Engine bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Công Nghệ Unreal Engine 4 Là Gì ? Tổng Quan Về Unreal Engine của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận