Công dân được học bằng nhiều hình thức khác nhau và ở các loại hình trường, lớp khác nhau thuộc nội dung?

Bạn đang xem:
Công dân học tập dưới nhiều hình thức và ở các loại hình trường, lớp khác nhau về nội dung?
Trong imperialhotelschool.edu.vn

Quyền được học tập của công dân là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo của môn học Giáo dục công dân. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nội dung khó và khó hiểu.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số nội dung để trả lời câu hỏi: Công dân được học dưới nhiều hình thức, ở các loại hình trường, lớp nào với nội dung khác nhau?

Câu hỏi: Học tập công dân dưới nhiều hình thức và ở loại hình trường, lớp nào không giống nhau về nội dung?

A. Quyền tự do học tập.

B. Trách nhiệm học tập bạn bè.

C. Học thường xuyên, học suốt đời.

D. Học ở bất cứ đâu.

Câu trả lời: Đáp án đúng là đáp án C. Công dân được học tập dưới nhiều hình thức, nhiều loại hình trường, lớp học với nội dung học tập thường xuyên, suốt đời.

Giải thích lí do chọn đáp án C:

Pháp luật quy định quyền học tập của công dân nhằm bảo đảm nhu cầu học tập, phục vụ nhu cầu học tập của mỗi người nhằm thực hiện cơ chế công bằng xã hội trong giáo dục để mọi người đều được đi học. thông minh, trở thành người có tài, học giỏi để trở thành những công dân ưu tú, có tài giúp ích cho đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Sổ khám sức khỏe

– Quyền và nghĩa vụ học tập của công dân được quy định trong Hiến pháp 2013, cụ thể “Mọi công dân có quyền và nghĩa vụ học tập”.

Mọi công dân trong nước đều có quyền được học hành và có nghĩa vụ học tập để làm nền tảng vững chắc cho đất nước.

– Quyền và nghĩa vụ học tập của công dân:

xem thêm:

+ Học tập là quyền và nghĩa vụ của công dân. Mọi công dân không phân biệt dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, giới tính, đặc điểm bản thân, nguồn gốc gia đình, địa vị xã hội, điều kiện kinh tế đều bình đẳng về cơ hội học tập.

+ Nhà nước thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục, tạo môi trường giáo dục an toàn, bảo đảm giáo dục hòa nhập, tạo điều kiện để người học phát huy năng lực, tài năng.

+ Nhà nước ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi cho người học là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo quy định của Luật Trẻ em, người học là người khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật, người học thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nghèo. hộ gia đình. gia đình là người khuyết tật. người cận nghèo thực hiện quyền và phương tiện học tập.

– Mọi công dân trong độ tuổi quy định có nghĩa vụ học tập để thực hiện phổ cập giáo dục và hoàn thành giáo dục phải:

+ Công dân trong độ tuổi quy định từ 06 đến 14 tuổi phải thực hiện nghĩa vụ giáo dục bắt buộc để hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Giáo dục bắt buộc đối với công dân trong độ tuổi trên nhằm củng cố những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản cần thiết cho cuộc sống và lao động hàng ngày của mỗi công dân.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Phân tích bài thơ “Bánh trôi nước” của Hồ Xuân Hương (1)

+ Việc thực hiện giáo dục bắt buộc nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh kinh tế, gia đình, cân đối giáo dục giữa nông thôn và thành thị.

+ Trong công tác giáo dục, Nhà nước ta luôn quan tâm đến vấn đề này và đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật cụ thể hóa các giải pháp cũng như hình thức, tổ chức các hoạt động liên quan đến giáo dục, trọng tâm là giáo dục. quan tâm đến đối tượng học vấn phải trong độ tuổi quy định và tạo điều kiện để công dân thừa kế quyền được học tập theo quy định.

Vì vậy, công dân được học tập dưới nhiều hình thức, ở nhiều loại hình trường, lớp khác nhau với nội dung học tập thường xuyên, suốt đời.

Cho nên, Công dân học tập dưới nhiều hình thức, ở các loại hình trường, lớp nào với nội dung khác nhau? Chúng tôi đã giải đáp cụ thể trong bài viết trên. Chúng tôi hy vọng rằng nội dung trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn xem bài
Công dân được học dưới nhiều hình thức, ở các loại hình trường, lớp nào với nội dung khác nhau?

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Công dân được học dưới nhiều hình thức, ở các loại hình trường, lớp nào với nội dung khác nhau?

bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Trực tiếp phim Gara hạnh phúc tập 25 trên VTV3, VTV Tiêu khiển ngày 3/10

Thể loại: Giáo dục
#Công dân #được học #bởi #khác nhau #hình thức #khác biệt #và #trong #loại #loại #trường học #lớp học #khác biệt #thuộc về #nội dung

Bạn thấy bài viết Công dân được học bằng nhiều hình thức khác nhau và ở các loại hình trường, lớp khác nhau thuộc nội dung? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công dân được học bằng nhiều hình thức khác nhau và ở các loại hình trường, lớp khác nhau thuộc nội dung? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Công dân được học bằng nhiều hình thức khác nhau và ở các loại hình trường, lớp khác nhau thuộc nội dung? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận