Công bố phát hiện chấn động mới về nguồn gốc loài người

Bạn đang xem: Công bố phát hiện mới gây sốc về nguồn gốc loài người Trong imperialhotelschool.edu.vn

Từ lâu, các nhà nghiên cứu cho rằng nguồn gốc loài người tiến hóa từ loài vượn sống cách đây khoảng 5 triệu năm ở châu Phi.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây về hóa thạch được tìm thấy ở Hy Lạp và Bulgaria đã gợi ý một giả thuyết mới.

Các nhà nghiên cứu từ Pháp, Đức, Bulgaria, Hy Lạp, Canada và Úc đã phân tích chân răng từ hai hóa thạch của sinh vật giống vượn, được gọi là Graecopithecus freybergi, sống cách đây 7 năm. ,2 triệu năm trước. Theo đó, bằng cách quét hàm dưới của mẫu vật khai quật ở Hy Lạp năm 1944 và chiếc răng trên của mẫu vật tìm thấy ở Bulgaria năm 2009, các nhà khoa học cho rằng đây có thể là thành viên cổ xưa nhất của dòng người – vốn bắt đầu sau khi tiến hóa từ nhưng sau đó tiến hóa thành tinh tinh – họ hàng gần nhất của chúng ta.

Cho đến nay, loài lâu đời nhất được biết đến thuộc phân họ người là Sahelanthropus, sống cách đây 6-7 triệu năm ở Cộng hòa Chad, Châu Phi.

Răng hóa thạch của một sinh vật giống vượn có tên là Graecopithecus freybergi. (Nguồn: DPA)

Trao đổi với báo giới, các tác giả của nghiên cứu cho biết đây là một phát hiện đáng ngạc nhiên, bởi nguồn gốc của con người lâu nay được biết đến là từ loài vượn người ở châu Phi.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 phim tình cảm Mỹ ngọt ngào, hấp dẫn và cực kỳ gay cấn, nhất định phải xem

Dựa trên niên đại của các hóa thạch Graecopithecus trên, họ đưa ra giả thuyết rằng quá trình tiến hóa phân biệt vượn với tổ tiên của con người và tổ tiên của tinh tinh đã diễn ra ở khu vực Địa Trung Hải. Theo đó, những thay đổi về môi trường có thể đã giúp đẩy nhanh quá trình tiến hóa từ loài vượn thành loài tổ tiên của loài người.

Cho đến ngày nay, Graecopithecus vẫn là một sinh vật bí mật vì hóa thạch được tìm thấy rải rác khắp nơi. Loài này có kích thước tương đương một con tinh tinh cái và thường sống ở các đồng cỏ và rừng tương đối khô cằn, tương tự như xavan ngày nay, cùng với các loài tinh tinh khác. linh dương, hươu cao cổ, tê giác, voi, linh cẩu và lợn rừng.

Bạn xem bài Thông báo phát hiện mới gây sốc về nguồn gốc loài người Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Thông báo phát hiện mới gây sốc về nguồn gốc loài người bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Thông báo #khám phá #mới #chấn động #về #nguồn gốc #của #con người

Bạn thấy bài viết Công bố phát hiện chấn động mới về nguồn gốc loài người có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công bố phát hiện chấn động mới về nguồn gốc loài người bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Đề kiểm tra 15 phút – Đề số 5 – Bài 1 – Chương 3 – Hình học 9

Nhớ để nguồn bài viết này: Công bố phát hiện chấn động mới về nguồn gốc loài người của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận