Cleverbot Là Gì – Đọc Một Số Cuộc Hội Thoại Kì Lạ Của Cleverbot

Tuần trước, chương trình máy tính thông minh nhân tạo Cleverbot đã khiến cả thế giới kinh ngạc với màn trình diễn xuất sắc với Turing – một bài kiểm tra IQ dành cho chatbot hoặc rô-bốt đàm thoại. Kết quả cho thấy dường như Cleverbot có thể thực hiện các cuộc hội thoại như con người. Trong bài kiểm tra Turing do nhà khoa học máy tính người Anh Alan Turing phát minh vào những năm 1950, chatbot tham gia vào các cuộc trò chuyện đánh máy với con người và cố gắng lừa họ nghĩ rằng họ là con người. (Một số người thậm chí còn vô tình trò chuyện với những người giả làm chatbot.) Tại một cuộc thi Turing gần đây, thông minh khiến 59% người đối thoại nghĩ rằng đó là con người.

Đang xem: Cleverbot là gì?

Làm thế nào mà các lập trình viên trang bị cho Cleverbot nhiều đoạn hội thoại, ngữ cảnh và thực tế như vậy? Người sáng tạo Cleverbot Rollo Carpenter đã đưa ra câu trả lời: Nó chỉ đơn giản là một nguồn tổng hợp, giống như tìm kiếm các cuộc trò chuyện trên Wikipedia.

Evie, một hình đại diện chatbot sử dụng phần mềm Cleverbot. (Khoa học sống)Kể từ khi xuất hiện trực tuyến vào năm 1997, Cleverbot đã tham gia vào khoảng 65 triệu cuộc trò chuyện với người dùng Internet trên toàn thế giới, “trò chuyện” để giải trí thông qua trang web Cleverbot. Giống như con người học cách cư xử phù hợp từ hành động của các thành viên trong nhóm xã hội của họ, Cleverbot cũng học cách cư xử phù hợp. “học” từ các cuộc trò chuyện. Nó lưu trữ tất cả trong một cơ sở dữ liệu lớn và trong mọi cuộc nói chuyện sau này, nó sẽ trả lời các câu hỏi và nhận xét bắt chước những người đã nói chuyện với nó trước đó và có những câu hỏi hay. câu chuyện tương tự.
Ví dụ: nếu bạn đã từng hỏi Cleverbot, “Bạn có khỏe không?”, nó sẽ xem lại những lần nó đã hỏi hoặc được hỏi những câu hỏi như vậy và chọn một câu trả lời thích hợp. Vì nó đưa ra câu trả lời đã được gõ bởi một người, nên cách câu chuyện diễn ra phải giống con người (ít nhất là trên lý thuyết).

Xem thêm bài viết hay:  Sec X Là Gì? Đạo Hàm Của Sin Cos Tan Là Gì Sec X Là Gì

Xem thêm: Bán xôi Hà Nội – 5 Hàng Xôi Hà Nội

Chìa khóa thành công của Cleverbot là nó không phản ứng chỉ dựa trên dữ liệu của các cuộc trò chuyện trước đó, mà thay vào đó, theo dõi các từ và cụm từ được trình bày trong cuộc trò chuyện hiện có. Như ông Carpenter giải thích “Cleverbot xem xét toàn bộ cuộc trò chuyện và có lẽ có hàng chục nghìn người đã trả lời câu hỏi “Bạn có khỏe không?” và chọn câu nào trong số chúng là câu trả lời thích hợp nhất cho cuộc đối thoại mới.”
Phiên bản trực tuyến của Cleverbot chỉ tìm kiếm cơ sở dữ liệu của nó ba lần trước khi đưa ra phản hồi. Nhưng phiên bản mới được sử dụng trong cuộc thi Turing đã thực hiện 42 lần tìm kiếm cơ sở dữ liệu.

Xem thêm: Twoo là gì? Lừa Đảo Và Cách Xóa Tài Khoản Twoo?

“Đó là một ngoại lệ đối với Cleverbot Online,” Thiên tài của Carpenter chỉ đơn giản là áp dụng các nguyên tắc lập trình cơ bản – cho phép Cleverbot ngày càng thông minh hơn, giống như một con người trưởng thành. Một trong những câu hỏi được đặt ra. cho Cleverbot trong cuộc thi: “Làm thế nào để bạn trở nên thông minh hơn?”thông minh: “Tôi không thực sự tin rằng một người có thể ‘thông minh hơn’. Người ta có thể trở nên hiểu biết hơn, nhưng không thể thông minh hơn.”

Bạn thấy bài viết Cleverbot Là Gì – Đọc Một Số Cuộc Hội Thoại Kì Lạ Của Cleverbot có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cleverbot Là Gì – Đọc Một Số Cuộc Hội Thoại Kì Lạ Của Cleverbot bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Ngôn ngữ bậc cao là gì? Tổng hợp thông tin

Nhớ để nguồn: Cleverbot Là Gì – Đọc Một Số Cuộc Hội Thoại Kì Lạ Của Cleverbot của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận