Chuyển việc ngoài 30 tuổi và bài toán “vùng an toàn”

Thay đổi công việc ngoài 30 tuổi được coi là một sự cân nhắc nghiêm túc vì nó có thể xâm phạm vùng an toàn của nhiều người. Thực tế, nếu bạn dám thử thách, dám học hỏi thì thành công sẽ sớm gõ cửa.

Thay đổi công việc ngoài 30 được coi là một sự cân nhắc nghiêm túc vì nó có thể xâm phạm vùng thoải mái của nhiều người. Thực tế, nếu bạn dám thử thách, dám học hỏi thì thành công sẽ sớm gõ cửa.

Đổi nghề khi 30 tuổi: Không gì là không thể

“Nếu không có đam mê, bạn sẽ bỏ cuộc. Phải có đam mê” là chia sẻ của một sinh viên IIHS về lý do bỏ công việc ổn định để học online và chuyển ngành CNTT. Quả thực, có những người đã phát hiện ra niềm yêu thích CNTT từ khi còn học cấp 3, thậm chí là trẻ hơn. Nhưng vì nhiều lý do, lệch hướng trong định hướng nghề nghiệp, áp lực gia đình… các em đã không chọn theo ngành mà ngược lại, học rồi lại theo ngành khác trong khi niềm đam mê CNTT vẫn âm ỉ cháy. khi cảm thấy mình cần được sống với đam mê của mình, động lực chuyển ngành CNTT sẽ bắt đầu thôi thúc họ: Tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc, quan tâm đến lựa chọn nghề nghiệp thực sự của mình…

Theo đuổi đam mê không phải là một lựa chọn sai lầm, thậm chí nó sẽ giúp bạn “làm mới” cuộc sống, cũng như tìm thấy bước đột phá trong sự nghiệp nếu bạn thực sự đam mê và nỗ lực.
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu 07/ĐK-NPT-TNCN: Bản đăng ký người phụ thuộc 2022

Theo đuổi đam mê không phải là một lựa chọn sai lầm, thậm chí nó sẽ giúp bạn “làm mới” cuộc sống, cũng như tìm thấy bước đột phá trong sự nghiệp nếu bạn thực sự đam mê và nỗ lực.

Động lực thay đổi nghề nghiệp CNTT: Nhu cầu kinh tế

Nhiều sinh viên IIHS rất thẳng thắn thừa nhận, động lực khiến họ chuyển hướng theo nghề CNTT chính là nhu cầu kinh tế để trang trải cuộc sống. Dù công việc hiện tại của nhiều người ổn định nhưng lương thưởng không cao, đi làm không biết đến bao giờ mới mua được nhà, xe. Ai cũng phải an cư lập nghiệp, làm gì để có thu nhập đột phá?

Ngành CNTT với những cơ hội hấp dẫn, cơ hội khởi nghiệp rộng mở đã trở thành “sự lựa chọn vàng” cũng như động lực để các bạn trẻ này chuyển hướng nghề nghiệp.

Rõ ràng, nếu nắm bắt đúng xu hướng, có kiến ​​thức cộng với đam mê và yêu thích, nhiều người hoàn toàn có thể kiếm được mức lương cao hấp dẫn, hay khởi nghiệp và gặt hái được những kết quả kinh tế đáng nể, thay vì chấp nhận an phận mãi với một công việc không có tiềm năng.

Khủng hoảng từ đại dịch Covid

Đại dịch Covid ít nhiều ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi lao động – độ tuổi U30. Có người mất việc, mất việc làm, cắt giảm lương, giảm giờ làm… Chưa bao giờ, cuộc sống và tương lai bấp bênh lại hiện ra rõ ràng đến thế với một người trẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chuyển điểm từ SMAS sang VnEdu

Một người không có định hướng đúng đắn, bị áp lực về tiền bạc chắc chắn sẽ phải nghĩ đến việc thay đổi: Đổi nghề, đổi ngành, đổi lối sống… Từ một nghề nào đó đến CNTT có thể là quyết định dứt khoát giúp các bạn trẻ vượt qua khó khăn. sự nhầm lẫn của thực tế.

Thật vậy, CNTT cho phép bạn tiếp cận những kiến ​​thức và xu hướng mới nhất hiện nay, có thể “đối phó” với dịch bệnh bằng cách làm việc trực tuyến hoặc ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng rất khát nhân sự IT ngay cả trong thời kỳ đại dịch khiến ngành này trở nên hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể được tuyển dụng và trả lương cao nếu bạn là người chuyên nghiệp… nếu bạn theo ngành IT. Hay ngay cả khi bạn là một newbie thì một thái độ học tập và làm việc tốt cũng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với doanh nghiệp và sớm tìm được công việc phù hợp trong ngành.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Chuyển việc ngoài 30 tuổi và bài toán “vùng an toàn” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyển việc ngoài 30 tuổi và bài toán “vùng an toàn” bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  REVIEW khu dã ngoại Trung Lương 2020: giá vé, có gì đẹp, chơi gì?

Nhớ để nguồn: Chuyển việc ngoài 30 tuổi và bài toán “vùng an toàn” của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận