Chuyện buồn vui sinh viên năm cuối chọn việc IT

Câu chuyện buồn của một sinh viên năm cuối chọn làm CNTT sẽ cho bạn đọc những góc nhìn thiết thực để các bạn trẻ có hướng đi cho mình khi sắp rời xa giảng đường đại học.

Câu chuyện buồn của một sinh viên năm cuối chọn làm CNTT sẽ cho bạn đọc những góc nhìn thiết thực để các bạn trẻ có hướng đi cho mình khi sắp rời xa giảng đường đại học.

Chuyện vui buồn của sinh viên năm cuối chọn nghề IT

Là sinh viên Đại học Ngoại thương, Mai Hiền (Hà Nội) biết đến công nghệ thông tin khi đang học năm cuối và ngay lập tức bị lĩnh vực này cuốn hút. Hiền quyết định tham gia khóa học CNTT trực tuyến với mục tiêu theo nghề, thay vì làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh – ngành nghề bạn đang theo học.

“Tôi không hối tiếc 4 năm đại học của mình, bởi tôi có nhiều trải nghiệm quý báu cũng như những tấm bằng giá trị. Nhưng chỉ với IT, tôi mới thấy được sự nhiệt huyết và đam mê. Nếu chuyển nghề thành công, em sẽ tìm nhiều hướng khởi nghiệp hơn, để có thể kết hợp đam mê và kiến ​​thức sẵn có, phát triển những ý tưởng công nghệ của riêng mình” – Hiền tâm sự.

Là sinh viên năm cuối của trường Đại học Bách khoa chuyên ngành Điện – Điện tử, Lê Thành Nam cũng có định hướng chuyển ngành sang công nghệ thông tin. Vừa hoàn thành chương trình học tại trường, Nam vừa học và đăng ký khóa học lập trình do các Doanh nghiệp CNTT tài trợ tại IIHS để có thể tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. “Quay đầu xe” vào phút chót nên Nam cố gắng học thật tốt, đúng lộ trình đã định để không tốn thêm thời gian, công sức.

Xem thêm bài viết hay:  Phương pháp giải bài tập di truyền học quần thể sinh học

Các bạn trẻ chuyển ngành khi đang học năm cuối đại học thường ý thức rất rõ những thuận lợi và khó khăn, tìm kiếm cơ hội và nỗ lực rất nhiều để tiết kiệm thời gian học tập ở một lĩnh vực mới.

Các bạn trẻ chuyển ngành khi đang học năm cuối đại học thường ý thức rất rõ những thuận lợi và khó khăn, tìm kiếm cơ hội và nỗ lực rất nhiều để tiết kiệm thời gian học tập ở một lĩnh vực mới.

Đinh Văn Sơn – sinh viên năm cuối ngành cơ điện tử trường ĐH Bách Khoa tâm sự rằng bạn muốn thử sức với lĩnh vực lập trình và nếu có điều kiện sẽ chuyển sang ngành này. Sơn tin rằng nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thay đổi công việc thành công. Thực tế, khóa học tại IIHS luôn rộng mở với những học viên như Sơn bởi mạng lưới kinh doanh rộng khắp. Sinh viên có thể đi làm chỉ sau 6 tháng học tập, đây là lối đi an toàn cho những sinh viên năm cuối đã mất tới 4 năm ngồi “nhầm chỗ” trên giảng đường đại học.

Thách thức chuyển ngành năm cuối đại học

Võ Anh Hào – hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, chuyên ngành Cơ điện tử tâm sự việc chọn chuyển ngành, chuyển nghề khiến bạn gặp không ít thử thách. Môn lập trình đầu tiên tại IIHS, Hảo không dễ dàng hoàn thành Bài tập. Lúc đầu, bạn ngại hỏi, ngại thảo luận. Nhưng rồi sau nhiều ngày không thể tự gỡ rối kiến ​​thức của mình, Hảo đã chủ động liên lạc với những bạn học mà Hannah giới thiệu để trao đổi về việc học. Ngoài ra, Hảo còn nhờ Mentor hỗ trợ nhiệt tình, kèm cặp bài bản, giúp bạn từng bước hoàn thành các môn học khó và vượt qua các khóa học online. Nếu duy trì tiến độ tốt, sinh viên năm cuối đến với IIHS có thể lấy chứng chỉ và đi làm đúng chuyên ngành chỉ sau vài tháng. Nhờ hình thức học trực tuyến linh hoạt tại Cloud School, các bạn trẻ vẫn có thể yên tâm hoàn thành việc học chính thức tại trường, không bị trùng lịch học. Đối với những bạn muốn chắc chắn, có thể vừa học để hoàn thành tấm bằng đại học vừa học IIHS để có hướng đi tươi sáng hơn. Để có thể chuyển ngành – chuyển nghề thành công, tìm được nghề nghiệp như ý muốn, sinh viên năm cuối đại học cần quan sát, đánh giá bản thân cũng như ngành nghề đã chọn một cách khách quan, chính xác cũng như tìm khóa học và chương trình học phù hợp với mục tiêu của bản thân. Quỳnh Anh

Xem thêm bài viết hay:  Cách tạo tài khoản Mocha trên điện thoại

Bạn thấy bài viết Chuyện buồn vui sinh viên năm cuối chọn việc IT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyện buồn vui sinh viên năm cuối chọn việc IT bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Chuyện buồn vui sinh viên năm cuối chọn việc IT của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận