Chọn học ngành công nghệ thông tin, sau khi ra trường có dễ xin việc?

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ 4.0 khiến việc chọn học ngành công nghệ thông tin được rất nhiều bạn trẻ hướng tới.

 • Mentor Phạm Thanh Sơn: “IIHS giúp tôi tự tin hơn về chuyên môn và tinh thần trách nhiệm!”
 • 3 lầm tưởng phổ biến về ngành công nghệ thông tin
 • Hai anh em học CNTT qua mạng từ năm 11 tuổi
 • Nam sinh lớp 10 giành học bổng Học nhanh IIHS

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ 4.0 đã khiến việc chọn học ngành công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy ngành này sau khi ra trường có dễ xin việc không? Bài viết dưới đây của IIHS sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là hoạt động sử dụng máy tính và phần mềm trên máy tính để tạo lập, xử lý dữ liệu, lưu trữ và truyền tải thông tin. Chuyên ngành Công nghệ thông tin đào tạo từ kiến ​​thức cơ bản đến kiến ​​thức chuyên sâu và nâng cao. Có nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính, Truyền thông, Hệ thống thông tin, v.v.

Chọn học ngành công nghệ thông tinIIHS-Nganh-cong-nghe-thong-tin-2.png 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nganh-cong-nghe-thong-tin-2-300×172.png 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nganh-cong-nghe-thong-tin-2-768×441.png 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nganh-cong-nghe-thong-tin-2.png” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Nếu chọn học ngành công nghệ thông tin thì ra trường có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm khi chọn học ngành công nghệ thông tin

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã mang đến cơ hội việc làm khi bạn chọn học ngành công nghệ thông tin. Điều này cũng làm thay đổi quan điểm của các bạn trẻ quan tâm hơn đến việc lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến CNTT. Mức thu nhập bình quân của người lao động trong lĩnh vực này luôn ở mức cao. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm như: lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ sư an toàn thông tin, giảng viên, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những câu nói hay về trách nhiệm nổi tiếng nhất

Bạn sẽ làm những vị trí nào khi chọn học ngành Công nghệ thông tin? Bạn làm ở đâu?

Bạn muốn biết sinh viên học ngành công nghệ thông tin sẽ làm những vị trí nào và làm việc ở đâu? Đọc tiếp phần tiếp theo của bài viết để nắm bắt thông tin chi tiết.

Vị trí công việc tiềm năng khi chọn học ngành công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có nhiều lựa chọn việc làm như:

 • Lập trình viên là viết và phát triển phần mềm ứng dụng, chương trình trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Quản trị mạng có nhiệm vụ quản lý an ninh mạng và hệ thống thông tin trong các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.
 • Người kiểm thử phần mềm là công việc kiểm tra phần mềm, dùng thử để tìm lỗi trước khi tung ra thị trường.
 • Freelancer là công việc tự do làm việc tại nhà liên quan đến công nghệ thông tin.

Nơi làm việc cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin nhờ thế mạnh và tiềm năng phát triển nên cơ hội việc làm đa dạng. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại nhiều tổ chức, cơ quan khác nhau như:

 • Các tập đoàn lớn, công ty công nghệ và phần mềm
 • Doanh nghiệp, tổ chức sản xuất, lắp ráp, sửa chữa thiết bị phần cứng
 • Bộ phận IT hoặc bộ phận quản lý tại các công ty trong lĩnh vực Công nghệ.
 • Công ty an ninh mạng, giải pháp mạng, cung cấp giải pháp tích hợp
 • Các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, tài chính, giải trí…
 • Giảng viên Công nghệ thông tin giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm,…
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp lời chúc ngủ ngon hay và ý nghĩa dành tặng mọi người

Thách thức đổi mới và cạnh tranh trong ngành công nghệ thông tin

Bên cạnh những thuận lợi và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, sinh viên CNTT cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ. Khoa học và công nghệ không ngừng thay đổi theo thời gian và trong tương lai. Sự thay đổi này diễn ra liên tục từng giờ, từng ngày.

Vì vậy, sinh viên công nghệ thông tin phải nỗ lực học tập, tích lũy kiến ​​thức và kỹ năng mới. Có như vậy chúng ta mới có thể cạnh tranh bền vững trong ngành và phát triển theo xu thế chung. Ngược lại, nếu không tìm tòi, nghiên cứu, cập nhật kiến ​​thức mới thì sẽ bị tụt hậu, đào thải.

Khi còn là sinh viên, hãy đi thực tập tại các doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm. Điều này giúp bạn có lợi thế khi xin việc sau khi tốt nghiệp và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc.

Những chia sẻ trên cho thấy cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin khá phong phú và dễ dàng thăng tiến. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin để đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho mình.

Nếu bạn đam mê lập trình và công nghệ, đừng bỏ qua các khóa học chất lượng tại IIHS. Bạn sẽ có những trải nghiệm học tập chuyên nghiệp, đi làm sớm và phát triển sự nghiệp bền vững khi chọn học ngành công nghệ thông tin.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng nghiệp trong kỷ nguyên số: Xu hướng và lời khuyên cho giới trẻ

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Chọn học ngành công nghệ thông tin, sau khi ra trường có dễ xin việc? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chọn học ngành công nghệ thông tin, sau khi ra trường có dễ xin việc? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Chọn học ngành công nghệ thông tin, sau khi ra trường có dễ xin việc? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận