Cap Màn Hình Là Gì

Chụp ảnh màn hình trên Windows khá đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện. Trong bài viết này, Sforum sẽ tổng hợp 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 7, Win 10 trên các dòng laptop Dell, HP, Asus mà có thể bạn chưa biết.

Đang xem: Screen Cap là gì

Do nhu cầu công việc cũng như giải trí mà chúng ta cần chụp ảnh màn hình và ghi lại những thứ quan trọng trên máy tính.

Và nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows thì không nhất thiết phải cài đặt bất kỳ công cụ nào, vì ngay trên Windows cũng đã có sẵn một số công cụ chụp ảnh màn hình. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows có thể bạn chưa biết.

Phương pháp 1: Chụp ảnh màn hình với Nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn và lưu vào bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán ảnh để lưu hoặc chỉnh sửa nếu muốn.

Phương pháp này rất hữu ích khi bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình và sử dụng ngay trong các trình soạn thảo như Word, Outlook … và không có ý định lưu thành tập tin.

Xem thêm bài viết hay:  Java web là gì? Ngôn ngữ lập trình Java có công dụng gì?

Xem thêm: Cách chọn mua Gạo St25, Tại sao lại tốt nhất trên thế giới

Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để chụp ảnh màn hình

Phương pháp 2: TỶ ĐỒNGWindows Key + PrintScreen (PrtScr)

Tổ hợp phím này cũng được sử dụng để chụp toàn bộ màn hình, nhưng hình ảnh sẽ tự động được lưu vào Ảnh> Ảnh chụp màn hình trên máy tính. Bạn chỉ cần mở thư mục trên và tìm ảnh màn hình vừa chụp. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chụp nhanh nhiều ảnh liên tiếp và lưu lại để sử dụng sau này.

*

Chụp ảnh màn hình bằng Windows + PrtScr. tổ hợp phím

Phương pháp 3: Tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)

Không giống như hai tổ hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc để chụp ảnh toàn màn hình, Alt + PrtScn dùng để chụp một cửa sổ đang mở, chỉ hoạt động trên Windows. Ví dụ: nếu bạn đang mở Chrome trên màn hình nền, thì tổ hợp này chỉ chụp ảnh cửa sổ Chrome. Vì ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

*

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp cửa sổ đang mở

Phương pháp 4: Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista trở đi, cho phép người dùng chụp toàn màn hình hoặc chỉ chụp một vùng cụ thể trên màn hình. Để mở công cụ, chúng ta nhấn tổ hợp phím Bắt đầu> Tất cả chương trình> Phụ kiện Windows> Công cụ cắt hoặc gõ từ khóa Công cụ cắt trong hộp tìm kiếm và nhấn đi vào.

Xem thêm bài viết hay:  EXP là gì? Ý nghĩa EXP trong từng lĩnh vực

Sử dụng Công cụ cắt để chụp toàn màn hình hoặc một khu vực cụ thể

Cách 5: Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím Windows + HOUR

Tổ hợp phím này cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh toàn bộ giao diện trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Chia sẻ Windows xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.

Xem thêm: Stt Luật Nhân Quả Trong Cuộc Sống, Những Câu Nói Hay Về Nhân Quả Báo Ứng

*

Tổ hợp phím Windows + H cung cấp thêm tính năng chia sẻ

Trên đây là 5 cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows 10, Win 7. Tùy theo mục đích và nhu cầu chụp ảnh mà chúng ta có thể sử dụng ngay tổ hợp phím chụp ảnh có sẵn trên máy tính, hoặc các công cụ đã được cài đặt sẵn. được cài đặt trên hệ điều hành Windows cho phù hợp.

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ thủ thuật máy tính hay này nhé!

Bạn thấy bài viết Cap Màn Hình Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cap Màn Hình Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Cho Em Hỏi Chút Về Core Clock Là Gì, Hiệu Năng Có Thay Đổi Quá Nhiều?

Nhớ để nguồn: Cap Màn Hình Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận