Cần làm gì khi trễ tiến độ học tập, tham khảo ý kiến từ mentor FUNiX

Đây là một trong những vấn đề được đặt ra tại xTalk 111 với chủ đề Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự tham gia của 2 mentor kỳ cựu của IIHS.

  • Mùa đông có phải là thời điểm tốt nhất để học trực tuyến?
  • Mentor Trần Thị Thu Thủy: “Hiểu học sinh là cơ sở để có buổi kèm cặp chất lượng”
  • Khi nào là thời điểm thích hợp để hỏi và trả lời một cố vấn trên hệ thống của IIHS?
  • Mentor IIHS và những kỷ niệm khó quên khi hỗ trợ sinh viên
  • Gợi ý cách đặt câu hỏi trên hệ thống tư vấn của IIHS

Chia sẻ tại xTalk 111 chủ đề Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã mang đến những chia sẻ hữu ích không chỉ về kiến ​​thức chuyên môn mà còn cung cấp những bài học, kỹ năng cần thiết giúp sinh viên IIHS nhanh chóng hoàn thành chứng chỉ.

Một vấn đề khiến không chỉ xTer mà cả giáo viên – Hannah cũng phải “đau đầu”, đó là việc chậm tiến độ học tập. Hai cố vấn kỳ cựu của IIHS đã chia sẻ giải pháp khắc phục vấn đề này.

Hai diễn giả của xTalk 111 – mentor Nguyễn Trung Trí – Founder Sơn Nghi Technology Solutions và mentor Mai Văn Đức – Technical Leader tại FPT Software

Mentor Mai Văn Đức: Cần đặt mục tiêu cụ thể, loại bỏ yếu tố gây xao nhãng

Thầy Mai Văn Đức cho biết: “Tiến độ học là phải, nhưng không thể bỏ qua chất lượng. Nếu trong khoảng thời gian 2-3 tuần mà bạn không hoàn thành được thì nên xem lại phương pháp học, xem lại quá trình tại sao lại chậm như vậy”.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Sọ Dừa, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 – Chân trời sáng tạo

Ông nhấn mạnh các bạn hãy hiểu vấn đề mình đang gặp phải ở đâu để khắc phục thay vì nhồi nhét kiến ​​thức. Nếu mục tiêu của bạn là đạt được chứng chỉ, bạn cũng có thể cố gắng hoàn thành nó. Tùy theo mục tiêu mà chọn giải pháp phù hợp. Bạn nên có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho công việc mà bạn cần làm. Điều quan trọng là bạn phải có mục tiêu và chia nhỏ từng bước, làm gì để đạt được mục tiêu đó.

“Các em nên đặt mục tiêu cụ thể, tuần này làm gì, hôm nay học những môn nào, cần hoàn thành những phần nào của các môn đó… nếu chia nhỏ ra như vậy các em sẽ thấy rất đơn giản. Đơn giản vì nếu bạn chỉ nhìn vào danh sách các môn học, bạn sẽ bị choáng ngợp.” – anh ấy đã chia sẻ.

Bên cạnh việc đặt mục tiêu, nam cố vấn khuyên sinh viên nên loại bỏ những yếu tố gây lãng phí thời gian và gây mất tập trung. Chẳng hạn như vừa học, vừa dùng điện thoại lướt mạng xã hội, thời gian sẽ trôi rất nhanh. Mạng xã hội như Facebook đang thu hút người dùng, chỉ cần một vài bài viết, một đoạn video 2-3 phút bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bạn có thể tham khảo phương pháp quản lý thời gian Eisenhower time management method. Phương pháp sẽ chia thành 2 mức độ khẩn cấp và quan trọng, phân chia mức độ công việc để có thứ tự ưu tiên.

Xem thêm bài viết hay:  Có nên học Data Science trực tuyến tại FUNiX hay không?

người hướng dẫn

Cần loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng, nhất là mạng xã hội

Mentor Nguyễn Trung Trí: Ưu tiên hoàn thành Lab và Bài tập

Mentor Nguyễn Trung Trí cho rằng: thứ nhất, việc chậm trễ là do bận đi học và đi làm, đây là chuyện cá nhân nên các bạn cần sắp xếp thời gian cho phù hợp; Thứ hai là do nguồn kiến ​​thức của IIHS quá phong phú, phục vụ cho những người muốn học từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn chậm tiến độ vì môn nào cũng ăn sâu vào kiến ​​thức, đây là điều đương nhiên.

Thầy đưa ra giải pháp cho vấn đề này như sau: Trước khi học, hãy dành thời gian tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản của môn học, xem trước bài tập và phòng lab để hiểu mình cần đạt kiến ​​thức gì. , hãy tập trung ưu tiên hoàn thành các phần này vì đây là kiến ​​thức cơ bản và cần phải làm đúng thời gian. Khi đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản và hoàn thành môn học đúng hạn, bạn có thể chọn nâng cao kiến ​​thức bằng tài liệu tham khảo, thảo luận thêm với người hướng dẫn hoặc thực hành, v.v.

người hướng dẫn

Thời gian học tốt nhất là vào buổi sáng.

Về quản lý thời gian, thầy Trí cho biết sinh viên thường lãng phí 2 khoảng thời gian sau: Thứ nhất là lúc sáng sớm, thứ hai là thời gian nghỉ giữa các buổi làm việc. Mentor không khuyến khích bạn vì sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi. Thay vào đó, hãy học đến khoảng 11 giờ đêm và thức dậy lúc 5 giờ sáng để tập trung vào việc học. Buổi sáng từ 5 giờ đến 7 giờ có 2 tiếng học bài, sau đó chúng ta sẽ trở lại cuộc sống bình thường. Trong thời gian nghỉ trưa, bạn nên học khoảng 30 phút – 1 tiếng. Mỗi ngày một chút, một chút, bạn sẽ đảm bảo tiến độ học tập của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị gia hạn thời gian nhập điểm và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

quy trình thông minh

Bạn thấy bài viết Cần làm gì khi trễ tiến độ học tập, tham khảo ý kiến từ mentor IIHS có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cần làm gì khi trễ tiến độ học tập, tham khảo ý kiến từ mentor IIHS bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cần làm gì khi trễ tiến độ học tập, tham khảo ý kiến từ mentor IIHS của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận