Cảm nhận về tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ

Cảm nghĩ về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ

Hình ảnh về: Cảm nghĩ về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ

Video về: Cảm nghĩ về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ

Wiki cảm nghĩ về lòng yêu nước trong Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Cảm nhận về tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ -

Hịch tướng sĩ được viết nhằm khích lệ tinh thần đấu tranh của các sĩ phu nhà Trần và cũng thể hiện tấm lòng yêu nước sâu sắc của tướng quân Trần Quốc Tuấn. Qua bài Cảm nghĩ về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ sau đây, các em sẽ cảm nhận được những biểu hiện cao đẹp của lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm với nước, với dân, với triều đình. của Trần Quốc Tuấn. tướng quân.

Chủ đề: Nêu suy nghĩ về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ

Nêu suy nghĩ về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ

Phân công:

Từ xưa đến nay, trong suốt 4000 năm văn hiến, dân tộc ta luôn có một lòng yêu nước nồng nàn, một lòng trung kiên, từ hòa bình đến chiến tranh, không một ngày nào mà chúng ta đánh mất hay phai nhạt tấm lòng ấy. . . Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Lòng yêu nước thể hiện ở nhiều khía cạnh, từ những anh hùng đứng dang tay cầm gươm giết giặc, đến những nghệ sĩ với ngòi bút tinh tế, điêu luyện viết nên những tác phẩm sâu sắc, ẩn chứa trong lòng. lòng yêu nước nồng nàn. Trần Quốc Tuấn là sự kết nối của hai yếu tố đó, được thể hiện qua sử sách và bài Hịch tướng sĩ.

Trần Quốc Tuấn (1231-1300), hiệu là Hưng Đạo Đại Vương, có công lớn trong cuộc kháng chiến chống quân Mông – Nguyên, là một vị tướng tài ba của nhà Trần trong những năm hưng thịnh của triều đình. Vị tướng anh hùng hết nấc. Tiếng nấc thường được các vua chúa, tướng lĩnh, thủ lĩnh sáng tác để động viên, khích lệ quân sĩ tham gia đánh giặc. . Thường sử dụng câu đơn giản, hoa mỹ, trang trọng.

Đoạn văn thể hiện rất sâu sắc ý thức yêu nước của Trần Quốc Tuấn, với phong cách của một vị tướng cầm quân ba quân. Vì lòng yêu nước, vì muốn chiến thắng quân Mông – Nguyên, ông đã viết Hịch để kêu gọi, ủng hộ và củng cố ý thức của các nghĩa sĩ. Sau khi nói về những tấm gương sáng ngời yêu nước chiến đấu vì Tổ quốc trong lịch sử thời Xuân Thu Chiến Quốc, hãy nói về tình hình kẻ thù của chúng ta. Trần Quốc Tuấn mở đầu cảm xúc của mình, từng câu, từng chữ nghe thật thấm thía, đáng thương. Trước hết là thái độ giận dữ khi chứng kiến ​​cảnh “Nhìn quân giặc hiên ngang, uốn lưỡi diều hâu chửi triều đình, lấy thân dê chó uy hiếp quân sĩ, đánh bại Hốt Tất Liệt. Xin lụa và ngọc, để thỏa mãn lòng tham vô tận, giả làm vua Vân Nam, nhưng sưu tầm vàng bạc, tích trữ có hạn, như nuôi hổ đói ăn thịt, kẻo tai họa về sau!” So ​​sánh gay gắt, so sánh quân địch với những con vật hung dữ như diều hâu, cú mèo, là những vật không may mắn, bị con người khinh thường. Rồi coi họ không khác gì gia súc như dê, chó,… Tất cả đều nhằm tỏ thái độ khinh bỉ, căm thù trước sự đê tiện, vô liêm sỉ của bọn cướp nước. Ông yêu nước thương dân nên khi bị quân thù giày xéo quê hương, với tư cách là một vị tướng, trước hết là một công dân Đại Việt, ông luôn trằn trọc, day dứt đến mức “bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, nước mắt tuôn rơi”. Đó là nỗi lo không ăn không ngủ, nỗi đau quá lớn khiến người sinh ra mình cũng phải bật khóc. Đó là lòng căm thù giặc đến tột cùng, “chỉ có lòng căm thù chưa xẻ thịt, nuốt gan uống máu quân thù”. Đó chính là tấm lòng hy sinh xương máu cho Tổ quốc “dù cho trăm xác này khô, nghìn xác bọc trong da ngựa cũng xin nguyện”, điều đó mới đáng quý biết bao. Và hơn thế nữa, Trần Quốc Tuấn muốn lan tỏa tình yêu thương ấy đến tất cả quân sĩ, khơi dậy trong họ lòng yêu nước, tinh thần hy sinh và lòng căm thù giặc. Ông đã dùng những lời động viên hết sức chân thành và thuyết phục: “Kẻ thù của ta là kẻ thù không đội trời chung, các ngươi chỉ biết rửa mặt rửa tay, không lo diệt trừ gian ác, không dạy binh đánh giặc được. như quay lưng lại. cầm giáo mà đầu hàng, tay trắng mà đầu hàng quân thù. Nếu vậy, sau hòa bình và chiến tranh, mãi mãi hổ thẹn, còn mặt mũi nào mà đứng trước trời đất?” những người lính, lòng tự tôn dân tộc lâu nay chỉ chực chờ ai đó khiêu khích.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Một số thể loại văn học: thơ, truyện

Hơn nữa, ông còn có tấm lòng nhân hậu, yêu thương, quan tâm đến binh lính mà nền tảng là lòng yêu nước, thương dân sâu sắc. Ông rất quan tâm đến đời sống của họ, đối xử công bằng, người có công thì được thưởng, cơm ăn áo mặc, thăng quan tiến chức đều đủ cả. Tướng quân kề vai sát cánh, sống chết có nhau, hàn huyên tâm sự, quả thực vô cùng thân thiết. Rồi Người phê phán những kẻ thờ ơ với thế sự, không biết suy nghĩ, quên hết ân nghĩa của nhà vua, chỉ ham mê chọi gà, cờ bạc tầm thường, lạc thú ruộng vườn, vợ con, hay nghe tấu. . mà không biết quân giặc đã đến cửa thành. Đó là không phải lo lắng, không có xấu hổ. Ông vẽ ra viễn cảnh đất nước bị quân thù thôn tính, nhân dân tang tóc, nhưng trước hết là những người lính sẽ chết trong tủi nhục hàng trăm, hàng nghìn năm vì không bảo vệ được đất nước, có gia đình, “đau khổ”. thương hại.” “Tiếc thay!” Rồi ông vẽ ra viễn cảnh hòa bình, no đủ, sung sướng nếu giặc được thì câu nào cũng có lý, hợp tình, làm cho dân phấn khởi vui vẻ, nghĩa sĩ dấy lên ngay, bà con muốn lao vào trận để vạch mặt kẻ thù để thỏa mãn bản lĩnh đàn ông.

Lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn còn thể hiện ở việc ông dốc hết tâm sức viết truyện ngắn cho quân sĩ đọc và học tập, làm tăng thêm mưu kế và tinh thần đấu tranh. Đó chính là tấm lòng chân thành tha thiết của chủ đối với binh lính của mình. Ông chỉ có một ước mơ là đất nước hết giặc, muôn dân được ấm no, không còn nỗi nhục nước mất nhà tan, nỗi đau chia cắt. Cứ như vậy, một tể tướng như hắn sẽ không có gì hối hận. Ôi trái tim đẹp làm sao!

Xem thêm bài viết hay:  Học Data Science dễ dàng nhờ lộ trình trực tuyến ở FUNiX

Qua tác phẩm Hịch tướng sĩ, với giọng văn vừa hùng hồn, vừa tràn đầy cảm xúc, Trần Quốc Tuấn có sức lay động tâm hồn. Ta thấy được tấm lòng yêu nước, nghĩa khí của người anh hùng đáng kính, ông như một người cha, gửi những lời chân tình đến những đứa con thơ còn mơ hồ về quốc sự. Qua đó trình bày lòng yêu nước tha thiết và lòng căm thù giặc sâu sắc của Trần Quốc Tuấn.

——KẾT THÚC——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nhan-ve-tam-long-yeu-nuoc-cua-tran-quoc-tuan-trong-hich-tuong-si-45186n
Hịch tướng sĩ là tác phẩm nổi tiếng của Trần Quốc Tuấn, bên cạnh bài văn Cảm nghĩ về lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ, các em học sinh và quý thầy cô cùng tìm hiểu thêm những bài văn mẫu như: Ý thức yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua văn bản Hịch tướng sĩChứng minh lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua Hịch tướng sĩ, Phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc qua Hịch tướng sĩ.Em hiểu bài Hịch tướng sĩ như thế nào về hình thức và nội dung, dưới đây là phần tóm tắt một số ý chính hoặc toàn bộ nội dung của bài Soạn bài Hịch tướng sĩ để bạn tham khảo và vận dụng trong quá trình học tập và làm việc. văn đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Cảm #vì #lòng #yêu nước #của #Trần #Quoc #Tuấn #trong #Hích #tướng #si

Xem thêm bài viết hay:  Bộ xử lý Tensor (Tensor Processing Unit) là gì? TPU được dùng để làm gì?

Bạn thấy bài viết Cảm nhận về tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cảm nhận về tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cảm nhận về tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận