Cài Đặt Activex Control Là Gì, Cài Đặt Activex Control, Đó Là Gì

Đôi khi, khi truy cập các trang web trong Internet Explorer của Microsoft, bạn có thể được nhắc cài đặt Điều khiển ActiveX để sử dụng một số chức năng trên trang web. Nó thường được mô tả trong lời nhắc xuất hiện. Điều khiển ActiveX là các trình cắm nhỏ dành cho Internet Explorer bổ sung các khả năng cho trình duyệt. Nhiều Điều khiển ActiveX thêm các tính năng giống như plugin vào trình duyệt web, chẳng hạn như khả năng xem các trang web cụ thể. Trang web cố gắng cài đặt Điều khiển ActiveX sẽ luôn hiển thị điều khiển được yêu cầu. Loại điều khiển này đã bị lạm dụng trong quá khứ và bạn nên xem liệu bạn có thể điều hướng và sử dụng trang web mà không cần cài đặt Điều khiển ActiveX hay không.

Đang xem: Điều khiển Activex là gì

Người dùng gặp phải các trang web như vậy có thể cân nhắc chuyển sang một trình duyệt web khác để xem nội dung có được hiển thị chính xác hay không. Các trình duyệt có thể được sử dụng cho các tác vụ là Opera, Google Chrome hoặc Firefox, tất cả đều được cung cấp miễn phí. Nói chung, điều hướng trang web trong một trình duyệt khác nếu mọi thứ được hiển thị như bình thường sẽ tốt hơn là cài đặt Điều khiển ActiveX.

Tuy nhiên, đôi khi trang web sẽ không hoạt động chính xác trong các trình duyệt khác. Điều này thường xảy ra nếu cần có Điều khiển ActiveX để trang web hoạt động bình thường. Vì các trình duyệt khác không hỗ trợ Điều khiển ActiveX nên chúng không thể hiển thị nội dung chính xác.

Xem thêm bài viết hay:  Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của" Accordingly Là Gì, Nghĩa Của Từ : Accordingly

Quay trở lại Internet Explorer sau đó. Trước khi cài đặt Điều khiển, người dùng nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Bạn có tin tưởng trang web đã cài đặt ActiveX Control không? Thường là có nếu trang web là trang web chính thức, ví dụ: trang web của Microsoft, trang web liên quan đến công ty hoặc trang web tài chính. Bạn có biết tại sao cần phải điều khiển ActiveX không?

Trang web hiển thị lời nhắc Cài đặt Điều khiển ActiveX sẽ cung cấp câu trả lời cho câu hỏi thứ hai. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi một người bạn am hiểu công nghệ xem cài đặt ActiveX Control có an toàn không trước khi thực hiện.

Một thanh thông tin bật lên ở đầu màn hình bên dưới các thanh công cụ. Dấu nhắc này là dấu nhắc cài đặt cho điều khiển ActiveX. Nó yêu cầu bạn cấp quyền cho điều khiển để có thể cài đặt nó trong Internet Explorer. Đây là một biện pháp an toàn ngăn các trang web cài đặt Điều khiển ActiveX mà không có sự đồng ý của người dùng.

Xem thêm: Cách đặt bát hương trên bàn thờ giúp yên ấm cửa nhà, cách đặt bát hương trên bàn thờ Gia Tiên

Khi bạn nhấp vào cửa sổ bật lên, một menu sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể nhấp vào Cài đặt Điều khiển ActiveX để tiếp tục cài đặt. Nếu bạn không muốn cài đặt Điều khiển, bạn chỉ cần bỏ qua nó hoặc nhấp vào dấu x ở bên trái lời nhắc để đóng nó. Tùy chọn Cài đặt Điều khiển ActiveX xuất hiện hộp thoại cài đặt. Tại đây, bạn có thể dừng cài đặt lại bằng cách nhấp vào Dừng cài đặt hoặc tiếp tục bằng cách nhấp vào nút Cài đặt.

Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa Của Tên Ninh Là Gì, Nghĩa Của Từ Quy Ninh Trong Tiếng Việt

*

Hộp thoại hiển thị nhà xuất bản Điều khiển ActiveX và tên tệp của nó. Một số người dùng có thể muốn nghiên cứu thông tin đó trong công cụ tìm kiếm trước khi tiến hành cài đặt.

Cách liệt kê và gỡ cài đặt các điều khiển ActiveX

Internet Explorer cung cấp màn hình hiển thị tất cả các Điều khiển ActiveX đã cài đặt, cung cấp các tùy chọn để xóa chúng khỏi trình duyệt bất kỳ lúc nào. Người dùng IE cần mở trình duyệt web của họ và nhấp vào Tools > Mange Add-ons. Thao tác này sẽ mở trình quản lý tiện ích bổ sung. Sau đó, họ cần xác định vị trí Hiển thị và Điều khiển đã tải xuống đã chọn từ menu. Thao tác này sẽ hiển thị tất cả Điều khiển ActiveX trong danh sách.

Xem thêm: Nguy Hiểm Gì Có Thể Xảy Ra Khi Rbc Trong Máu Là Gì, Rbc Trong Máu Có Vai Trò Như Thế Nào Với Sức Khỏe

*

Để xóa một điều khiển ActiveX, trước tiên cần chọn nó bằng cách nhấp chuột trái. Nhấp vào Thông tin khác sẽ mở hộp thoại có tùy chọn Xóa. Nhấp vào Xóa sẽ xóa điều khiển khỏi trình duyệt web. Một số Điều khiển ActiveX có thể yêu cầu mật khẩu quản trị viên todaythang.com để xác nhận.

Bạn thấy bài viết Cài Đặt Activex Control Là Gì, Cài Đặt Activex Control, Đó Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cài Đặt Activex Control Là Gì, Cài Đặt Activex Control, Đó Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Host là gì? – IIHS

Nhớ để nguồn: Cài Đặt Activex Control Là Gì, Cài Đặt Activex Control, Đó Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận