Cách xin nghỉ việc 1 ngày? Cách nhắn tin xin sếp nghỉ đột xuất?

Bạn đang xem: Xin nghỉ 1 ngày như thế nào? Làm sao để nhắn tin xin nghỉ đột xuất cho sếp? Trong imperialhotelschool.edu.vn

Tại sao điều quan trọng là phải biết cách nộp đơn xin nghỉ phép thông minh? Những lý do để yêu cầu một ngày nghỉ là gì? Làm thế nào để gửi một tin nhắn nghỉ việc đột xuất? Tôi có cần xin nghỉ một ngày không? Cách viết đơn xin nghỉ việc đột xuất như thế nào?

Những vấn đề phát sinh không mong muốn mà không ai mong muốn. Mặc dù doanh nghiệp có cơ chế nghỉ lễ nhưng chúng tôi cũng không tránh khỏi tình trạng đó và phải mất một hai ngày để khắc phục. Vậy làm thế nào để viết đơn xin nghỉ việc sao cho hiệu quả và thuyết phục nhất? Làm thế nào để gửi một tin nhắn từ chức cho sếp của bạn một cách thông minh?

1. Tại sao biết cách xin nghỉ phép thông minh lại quan trọng?

Sắp xếp công việc thông minh không chỉ làm hài lòng sếp mà còn không ảnh hưởng đến đồng nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có quy định riêng về cơ chế nghỉ phép. Một số doanh nghiệp quy định nghỉ từ 2 ngày trở lên phải báo trước 1 tuần, nếu bạn xin nghỉ nhiều và dài ngày thì phải báo càng sớm càng tốt.

Mỗi cá nhân sẽ đảm nhận những nhiệm vụ và vai trò khác nhau nên việc nghỉ đột xuất không báo trước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bộ phận đó. Vì vậy, chúng ta nên biết cách từ chức một cách khôn ngoan để thuyết phục sếp và không phật ý.

2. Lý do thôi việc:

Để sếp không từ chối bạn nghỉ việc thì phải có những lý do hợp lý và chính đáng nhất. Dưới đây là một số lý do để nộp đơn xin nghỉ phép đột xuất:

2.1. Nghỉ ốm:

Ngay cả khi bạn có sức khỏe tốt và hiếm khi bị bệnh, một ngày nào đó bạn thấy cơ thể mình yếu đi và bạn muốn ở nhà và nghỉ ngơi. Đây là một trong những lời bào chữa tốt nhất nhưng không sếp hay cấp trên nào của bạn có thể từ chối. Khi bị ốm, không những năng suất làm việc của bạn không đạt hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến đồng nghiệp và những người xung quanh. Vì vậy, xây dựng sức khỏe sẽ được cấp trên ghi nhận, thông cảm và họ cũng hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe.

2.2. Nghỉ phép y tế:

Cơ thể của bạn đang bị bệnh và bạn đã được bác sĩ lên lịch để đảm bảo rằng sức khỏe của bạn đang được cải thiện và kiểm tra sức khỏe của bạn để phát hiện các vấn đề khác. Lý do này cũng giống như lý do bị ốm, đều liên quan đến sức khỏe, lãnh đạo sẽ đồng ý cho bạn thời gian đi kiểm tra lại để bạn có sức khỏe tốt hoàn thành tốt công việc được giao.

Xem thêm bài viết hay:  Mách bạn bí quyết tự tin khi chuyển sang nghề IT

2.3. Nghỉ việc vì có việc gia đình đột xuất:

Hoàn cảnh gia đình bất hạnh là điều không ai đoán trước được. Ví dụ như việc người thân qua đời tại nhà hay một số lý do khác bắt buộc bạn phải có mặt để khắc phục cũng như một vấn đề nào đó đang cần đến bạn. Bạn nên khôn ngoan xin nghỉ phép khi có việc gia đình đột xuất, lãnh đạo sẽ thông cảm và hiểu cho bạn. Nếu tâm trạng bạn thấp thỏm, lo lắng, công việc mất tập trung ảnh hưởng rất nhiều. Thế là tôi viết đơn xin nghỉ và về nhà làm xong việc sẽ đi làm lại.

2.4. Nghỉ vì lý do cá nhân:

Việc trọng đại của bạn là đám cưới, trong đám cưới bạn là nhân vật chính nên không thể vắng mặt. Chính vì điều này mà sếp của bạn không thể từ chối bạn nghỉ việc, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục ông ấy trong trường hợp này.

Tương tự, có nhiều cách xin nghỉ việc khôn ngoan, dễ dàng nhận được sự đồng ý của sếp, nếu gặp trực tiếp sếp, bạn phải chú ý đến giọng nói, cử chỉ, hành động, lời nói chân thành, thể hiện sự tôn trọng của sếp.

3. Cách nhắn tin xin nghỉ đột xuất:

Trong thời đại ngày nay, hầu hết các giao tiếp tại nơi làm việc sẽ thông qua email và tin nhắn. Tin nhắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và khắc phục sự cố nhanh chóng. Dưới đây là một số cách để nhắn tin xin nghỉ một ngày:

Xem thêm: Làm sao để nhắn tin xin đi làm muộn? Tại sao yêu cầu một ông chủ đến muộn?

– Xin chào, tôi tên là….tôi làm việc tại…., hôm nay sức khỏe tôi không được tốt nên không thể đi làm được, hôm nay xin phép cho tôi được nghỉ một ngày. Xin cảm ơn các anh chị em.

– Xin chào, hôm nay tôi có việc quan trọng phải lo cho gia đình nên không thể đi làm được, xin cho phép tôi được nghỉ ngày hôm nay. tôi cám ơn

– Chào anh, hôm nay trên đường đi làm không may em bị ngã nên không đi làm được, mong anh/chị tạo điều kiện cho em được nghỉ hôm nay. tôi cám ơn

– Xin chào, hôm nay bố tôi ở quê đi khám bệnh, mong quý công ty tạo điều kiện cho tôi được nghỉ hôm nay để tôi đưa bố tôi đi khám bệnh. tôi cám ơn

Cân nhắc: khi gửi tin nhắn xin nghỉ nên ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết như lý do xin nghỉ, thời hạn xin nghỉ.

Ngoài cách nhắn tin, bạn có thể chọn cách xin nghỉ đột xuất trong ngày bằng cách gửi email cho bộ phận nhân sự, email cho sếp hoặc gọi điện trực tiếp để xin nghỉ.

4. Tôi có cần viết đơn xin nghỉ đột xuất 1 ngày không?

Câu trả lời là có. Dù nghỉ dài ngày hay nghỉ ngày phép thì bạn vẫn phải làm đơn xin nghỉ. Viết đơn xin nghỉ việc vừa là chính sách của công ty, vừa thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của bạn đối với cấp trên. Hiện nay, có rất nhiều cách viết đơn xin nghỉ việc như viết tay, gửi qua email, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Sửa lỗi máy in luôn in 2 bản sao trên Windows 10 như thế nào

5. Cách viết đơn xin nghỉ việc đột xuất:

Đối với các yêu cầu nghỉ phép, bạn nên viết tay để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng người đọc. Và lưu ý khi viết tay, mặt giấy phải phẳng, không nhàu nát, bẩn, viết tay cẩn thận, không cẩu thả, sai chính tả. Mỗi yêu cầu nghỉ phép sẽ bao gồm những điều sau đây:

– Kính gửi: Giám đốc Kinh doanh hoặc Phòng Nhân sự

– Họ và tên:….

– Lý do thôi việc: ốm đau, tái khám, có việc lớn, gia đình, họ hàng, v.v.

– Số ngày phép: 1 ngày hay nếu dài thì từ ngày nào?

– Công việc hiện tại bạn đảm nhận và người sẽ thay thế khi bạn nghỉ việc.

– Lập một số phương án dự phòng nếu có sự cố để nhanh chóng khắc phục.

Trên đây là những điều nên có trong đơn từ chức, tuy nhiên tất nhiên bạn vẫn cần đảm bảo rằng đơn từ chức đề cập đến các tiêu chí của đơn từ chức.

Để lại form đăng ký:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN TƯ TƯỞNG

Kính gửi: – Ban lãnh đạo Công ty THPT Trần Hưng Đạo

– Phòng nhân sự

– Phòng Truyền thông – Marketing

Tên tôi là: Cao Thị Thanh Thảo Nam/Nữ: Nữ

Sinh: 03/03/2003 Quê quán: Hải Dương

Địa chỉ thường trú: 29/235 Cầu Giấy, Hà Nội

Bộ phận công tác: Văn phòng luật sư Dương Gia tại Hà Nội Chức vụ: Cán bộ.

Điện thoại liên hệ khi cần: 0912.xxx.yyy

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Ban lãnh đạo Công ty cho phép tôi được nghỉ việc 01 ngày từ ngày 08/11/2022 đến ngày 09/11/2022.

Lý do: Bị ốm

Tôi đã bàn giao công việc trong thời gian nghỉ phép cho (những) đồng nghiệp của mình. Ông (Bà): Trần Quốc Đam sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao. Tôi hứa sẽ cập nhật đầy đủ nội dung công việc trong thời gian tôi vắng mặt. Yêu cầu doanh nghiệp phê duyệt.

Cảm ơn rất nhiều.

…., tháng ngày năm…………

Giám đốc Phòng Nhân sự Giám đốc Người hỏi

(Phê duyệt) (Xác nhận) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên)

6. Một số lưu ý khi xin nghỉ đột xuất:

– Phải tuân theo trình tự của doanh nghiệp: Dù nghỉ dài ngày hay ngắn ngày, vì lý do gì bạn cũng phải tuân theo trình tự của doanh nghiệp.

– Tìm người thay thế: Ở mỗi vị trí, vị trí sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Bạn phải tìm người thay thế trước khi rời đi để không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  12 Từ Viết Tắt Tiếng Anh Phổ Biến Trong Email Bạn Nên Biết

– Nếu xin nghỉ ốm hay tái khám thì nên có xác nhận của bệnh viện để tăng độ tin cậy.

– Trao đổi ngắn gọn, tập trung vào vấn đề chính, tránh vòng vo hay giả vờ quá khi gọi điện để tỏ ra mình đang ốm.

– Báo cáo trong thời gian sớm nhất để quản lý sắp xếp.

– Quan trọng nhất: Tôn trọng kỷ luật doanh nghiệp, tôn trọng nội quy công việc. Việc xin nghỉ dù là đột xuất cũng phải được lập đầy đủ, đúng quy định.

7. Nghỉ đột xuất 1 ngày không hưởng nguyên lương?

Theo Điều 115 Bộ luật Lao động có quy định về nghỉ phép và nghỉ không hưởng lương. Theo quy định trên, bạn nghỉ việc do lập gia đình và con lập gia đình; cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ, mẹ vợ hoặc cha vợ, mẹ vợ, cha nuôi, mẹ nuôi chết; vợ chết, chồng chết; Nếu con bạn chết, bạn vẫn hưởng nguyên lương, doanh nghiệp vẫn phải trả 100% lương cho bạn; Nếu nghỉ việc vì lý do khác thì không được trả lương cho những ngày đó.

Tôi có thể nộp đơn xin nghỉ không lương hoặc không lương trong bao lâu?

Theo khoản 3 Điều 115 Bộ luật Lao động về thôi việc và nghỉ việc không hưởng lương: “Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc chấm dứt công việc. tiền công”.

Do đó, người lao động hoàn toàn có thể thương lượng, thỏa thuận với người sử dụng lao động về số ngày làm việc không hưởng lương.

Bạn xem bài Làm thế nào để nghỉ việc trong 1 ngày? Làm sao để nhắn tin xin nghỉ đột xuất cho sếp? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Làm thế nào để nghỉ việc trong 1 ngày? Làm sao để nhắn tin xin nghỉ đột xuất cho sếp? bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Cách xin nghỉ việc 1 ngày? Cách nhắn tin xin sếp nghỉ đột xuất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách xin nghỉ việc 1 ngày? Cách nhắn tin xin sếp nghỉ đột xuất? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách xin nghỉ việc 1 ngày? Cách nhắn tin xin sếp nghỉ đột xuất? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận