Cách tùy chỉnh Đồng hồ khay hệ thống trên Windows

Bạn cảm thấy việc hiển thị đồng hồ hệ thống của Windows quá nhàm chán. Đã đến lúc mang đến cho nó một diện mạo mới với Đồng hồ máy tính để bàn miễn phí.

Đồng hồ khay hệ thống nằm ở bên phải thanh tác vụ Windows trông khá nhàm chán. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể chọn các giao diện khác nhau cho đồng hồ trên khay hệ thống và làm cho nó thú vị hơn một chút phải không? Thật không may, Windows không cho phép bạn làm điều đó theo mặc định.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi giao diện của đồng hồ trên khay hệ thống bằng một ứng dụng có tên là Free Desktop Clock, một chương trình phần mềm miễn phí bao gồm chín giao diện để chọn cho đồng hồ trên khay hệ thống. Và với ứng dụng này, bạn có thể thay đổi giao diện của đồng hồ hệ thống trên Windows 10, 8, 7 và XP.

Cách cài đặt Đồng hồ máy tính để bàn miễn phí

Để tải xuống Đồng hồ máy tính để bàn miễn phí, hãy mở trang chính thức của nó, nhấp vào nút Tải xuống màu xanh lam.

Khi bạn đã tải xuống tệp, bấm đúp vào tệp freeclock.exe để mở trình hướng dẫn thiết lập và cài đặt chương trình.

Cách thêm giao diện đồng hồ khay hệ thống mới

Mở Free Desktop Clock trên màn hình nền. Nhấp vào Skins ở bên trái, chọn Enable tray nếu nó chưa được chọn. Sau đó, chọn một trong các giao diện trên tab và nhấp vào OK để thêm nó vào đồng hồ trên khay hệ thống như trong ảnh chụp nhanh bên dưới.

Xem thêm bài viết hay:  Top 7+ Sản phẩm dưỡng tóc hiệu quả, lành tính được truyền tai nhiều nhất

Bạn cũng có thể thêm nhiều chi tiết hơn vào đồng hồ trên khay hệ thống bằng các cài đặt bổ sung. Nhấp vào Hiển thị ngày và Hiển thị ngày trong tuần để bao gồm chi tiết ngày cùng với đồng hồ. Chọn Hiển thị phần trăm bộ nhớ đang sử dụng sẽ hiển thị phần trăm sử dụng RAM trên thiết bị của bạn.

Để thay đổi màu nền của đồng hồ, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống Nền mặc định. Chọn tùy chọn Màu và sau đó nhấp vào hộp bảng màu để chọn một màu khác. Bạn cũng có thể điều chỉnh giá trị cho cài đặt Minh bạch.

Cách thêm đồng hồ của các múi giờ khác nhau

Free Desktop Clock bao gồm các tùy chọn hiển thị đồng hồ cho các múi giờ khác nhau. Tùy chọn này có thể hữu ích nếu bạn cần kiểm tra thời gian ở một quốc gia khác trước khi thực hiện cuộc gọi quốc tế. Nhấp vào tab Múi giờ để xem các tùy chọn đó.

Để bật đồng hồ múi giờ, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị đồng hồ này. Chọn một khu vực trong menu thả xuống Múi giờ. Bạn cũng có thể nhập tiêu đề đồng hồ vào hộp Nhập tên hiển thị.

Cách tạo thông báo thời gian hàng giờ

Free Desktop Clock cũng có cài đặt thông báo thời gian hàng giờ. Tùy chọn này, sau khi được bật, sẽ đổ chuông mỗi giờ. Đó là một cách tuyệt vời để theo dõi thời gian mà không cần nhìn vào đồng hồ.

Xem thêm bài viết hay:  Apple muốn mua Manchester United với giá 7 tỉ USD?

Tab Tùy chỉnh bao gồm cài đặt đó. Nhấp vào hộp Thông báo thời gian hàng giờ trên tab đó. Sau đó nhấn nút bên cạnh hộp Âm thanh để chọn tệp âm thanh cho thông báo.

Cải thiện đồng hồ khay hệ thống của bạn với Đồng hồ máy tính để bàn miễn phí

Bạn không cần phải gắn bó với đồng hồ trên khay hệ thống tẻ nhạt trong Windows 10/8/7/XP. Thay vào đó, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chọn giao diện khác cho nó bằng cách sử dụng Free Desktop Clock. Bạn có thể thêm một đồng hồ hấp dẫn trực quan hơn nhiều vào khay hệ thống Windows và tùy chỉnh thêm với các cài đặt bổ sung

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/windows-customize-system-tray-clock/

Bạn thấy bài viết Cách tùy chỉnh Đồng hồ khay hệ thống trên Windows có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách tùy chỉnh Đồng hồ khay hệ thống trên Windows bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cách tùy chỉnh Đồng hồ khay hệ thống trên Windows của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận