Cách tự học lập trình phân tích dữ liệu đơn giản nhất

 • Quy trình phân tích dữ liệu bạn cần biết
 • Ý nghĩa của phân tích dữ liệu có thể bạn chưa biết
 • Sự khác biệt giữa Khoa học dữ liệu và Học máy
 • 6 xu hướng phân tích dữ liệu cho người trong ngành
 • Phân biệt vai trò dữ liệu: Kỹ sư dữ liệu, nhà phân tích và nhà khoa học

Tự học lập trình phân tích dữ liệu, bạn sẽ cần trau dồi các kỹ năng tiên quyết của mình, làm quen với các công nghệ phân tích dữ liệu thiết yếu, nghiên cứu chu trình phân tích dữ liệu, tìm hiểu các kỹ thuật phân tích dữ liệu. của chuyên môn hóa.

Khi hầu hết mọi người nghĩ về việc nghiên cứu phân tích dữ liệu hoặc bất kỳ lĩnh vực khoa học dữ liệu nào khác, suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu là đăng ký vào một tổ chức học tập cao hơn. Tuy nhiên, có một cách không chính thống rẻ hơn khác để trở thành nhà phân tích dữ liệu: tự học. Tuy nhiên, vấn đề với phương pháp này là nó có thể khó học nếu bạn không sử dụng phương pháp có hệ thống.

Cách tự học lập trình phân tích dữ liệu đơn giản nhất

1. Những nội dung cần có khi tự học lập trình phân tích dữ liệu

Để dạy bản thân phân tích một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng nền tảng trong một số lĩnh vực. Một số lĩnh vực kiến ​​thức quan trọng nhất mà bạn cần cải thiện bao gồm:

1.1 Ngôn ngữ lập trình

Bạn cần thông thạo ít nhất một ngôn ngữ để trở thành nhà phân tích dữ liệu. Theo nguyên tắc chung, bạn càng biết nhiều ngôn ngữ lập trình, bạn càng hiểu rõ hơn về phân tích dữ liệu.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách học python vì nó dễ học hơn và là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trong phân tích dữ liệu. Khi đã quen thuộc với Python, bạn có thể chuyển sang các ngôn ngữ lập trình khác như R, Java, C++, MATLAB và PHP.

1.2 Toán học

Phân tích dữ liệu chủ yếu dựa vào toán học. Vì vậy, trước khi bạn nghĩ đến việc đăng ký một khóa học phân tích, bạn cần cải thiện kỹ năng toán học của mình.

Thông thường, các yêu cầu toán học để học phân tích là một trong những trở ngại chính đối với những người muốn tham gia lĩnh vực này thông qua con đường DIY.

Tin vui là bạn chỉ cần làm quen với ba chủ đề: đại số tuyến tính, thống kê và giải tích. Trên thực tế, hầu hết các vị trí phân tích dữ liệu chỉ yêu cầu bạn phải làm quen với số liệu thống kê.

Nếu bạn không biết bắt đầu học toán từ đâu, đây là danh sách các chủ đề và chủ đề phụ quan trọng nhất mà bạn cần học:

 • Biện pháp của xu hướng trung ương
 • Các biện pháp truyền tải và biến đổi
 • các biện pháp hình dạng
 • Phân phối bình thường
 • CTL và khoảng tin cậy
 • thử nghiệm giả thuyết
 • Hồi quy tuyến tính cơ bản
Xem thêm bài viết hay:  So sánh sự khác nhau giữa xăng 92 và 95  

1.3 Quản lý và thao tác dữ liệu

Tạo truy vấn để có được dữ liệu mong muốn là một khía cạnh quan trọng của phân tích. Bạn có thể muốn tự làm quen với các ngôn ngữ cơ sở dữ liệu như HIVE, SQL và R trước khi đi sâu vào phân tích vì những ngôn ngữ này rất quan trọng để thao tác dữ liệu. Bạn không cần phải biết mọi thứ về họ; Chỉ cần có kiến ​​thức cơ bản về chúng là đủ khi bạn bắt đầu.

Hãy nhớ rằng việc học quản lý và thao tác dữ liệu không kết thúc bằng việc làm quen với các ngôn ngữ cơ sở dữ liệu. Bạn cũng cần học cách tạo báo cáo chính xác và dễ hiểu, vì đây là cách bạn giao tiếp với người dùng dữ liệu của mình.

1.4 Kỹ năng giao tiếp

Là một nhà phân tích dữ liệu, thông tin bạn cung cấp cho những người ra quyết định chỉ có giá trị nếu bạn có thể thuyết phục họ hành động dựa trên thông tin đó. Giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng cho điều đó.

Vì vậy, trước khi quá nặng nề với việc học các khái niệm phân tích phức tạp, bạn có thể muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Nó có vẻ giống như một cái gì đó bạn đã biết cách làm, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng với một số người.

Một số cách hiệu quả nhất để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bạn bao gồm:

 • Bắt đầu một blog và sử dụng nó để giải thích kết quả phân tích của bạn
 • Trở thành một nhà văn một blog chuyên về phân tích dữ liệu
 • Dạy bạn bè của bạn về các khái niệm phân tích dữ liệu
 • Tích cực tham gia các diễn đàn trực tuyến
 • Phát biểu tại các cuộc họp kinh doanh

>>> XEM NGAY: Quy trình xử lý phân tích dữ liệu bạn cần biết

2. Làm quen với các công cụ tự học lập trình phân tích dữ liệu

Sự khác biệt giữa kỹ sư máy học và nhà khoa học dữ liệuLàm quen với các công cụ tự học lập trình phân tích dữ liệu

Sau khi tìm hiểu các điều kiện tiên quyết, điều quan trọng tiếp theo bạn cần làm là làm quen với các công nghệ thiết yếu mà phân tích dữ liệu có xu hướng sử dụng. Bao gồm:

2.1 Ngôn ngữ truy vấn chuẩn (SQL)

Các tổ chức luôn thu thập dữ liệu và họ yêu cầu nhân viên phải có kỹ năng phân tích và rút ra kết luận có ý nghĩa từ thông tin đó. Là một nhà phân tích tự học, đây sẽ là một trong những nhiệm vụ chính của bạn và đó là lý do tại sao bạn cần làm quen với SQL vì đây là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trong quản lý cơ sở dữ liệu. cơ sở dữ liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Làm thế nào để tìm thấy nghề nghiệp bạn đam mê?

Học SQL sẽ cho phép bạn thao tác, sửa đổi và truy xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quan hệ. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để hiểu các khái niệm trong phân tích dữ liệu và các ngôn ngữ lập trình khác.

2.2MicrosoftExcel

Microsoft Excel đã được sử dụng trong các doanh nghiệp một thời gian, chủ yếu là do bảng tính excel đã được chứng minh là một công cụ đáng tin cậy và giá cả phải chăng để phân tích dữ liệu trong những năm qua.

Với bảng tính Excel, bạn có thể rút ra những hiểu biết có ý nghĩa như mô hình doanh thu và xu hướng tiếp thị từ bất kỳ tập dữ liệu cụ thể nào. Excel cho phép bạn tùy chỉnh các hàm và trường bạn sử dụng để tính toán, ngay cả khi xử lý các tập dữ liệu phức tạp. Bạn cũng có thể phân đoạn các tập dữ liệu lớn, phân tích chúng và trực quan hóa phân tích của mình bằng bảng tính excel.

Nếu bạn muốn tự học lập trình phân tích dữ liệu và không có đủ tài nguyên để trả tiền cho các bài học, đừng để việc thiếu tiền cản trở việc học của bạn. Bắt đầu bằng cách học Microsoft Excel vì nó có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến miễn phí.

2.3 Lập trình thống kê GIÁ RẺ

R là một trong những ngôn ngữ thống kê mạnh mẽ nhất được thiết kế để thực hiện phân tích phức tạp các tập dữ liệu lớn. Học ngôn ngữ R là rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành nhà phân tích dữ liệu vì ngôn ngữ này có nhiều tính năng hỗ trợ phân tích dữ liệu.

Một số tính năng này bao gồm:

 • Khả năng cho phép các nhà phân tích thực hiện nhiều phép tính bằng cách sử dụng vectơ
 • Khả năng chạy mã mà không cần sử dụng bất kỳ trình biên dịch nào, giúp việc phát triển mã dễ dàng hơn
 • Các công cụ mạnh mẽ như biểu đồ và bảng mà bạn có thể sử dụng để trình bày phân tích của mình một cách trực quan
 • Điều tuyệt vời của R là nó được tải xuống miễn phí và hoàn toàn tương thích với các hệ điều hành Windows và Linux. Nó cũng là mã nguồn mở, có nghĩa là nó tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác.

2.4 Trăn

Python là ngôn ngữ lập trình thiết yếu vì nó có nhiều tính năng hỗ trợ phân tích dữ liệu. Nó rất dễ sử dụng và học hỏi, chủ yếu là vì nó dễ đọc hơn và cú pháp của nó thân thiện với người mới bắt đầu. Nó cũng dễ dàng tích hợp với các ứng dụng khác và chạy trên mọi hệ điều hành.

Xem thêm bài viết hay:  Cách săn Airpods Pro 2021 cùng VinID cực đơn giản không thể bỏ qua

Là một nhà phân tích dữ liệu đầy tham vọng, Python là ngôn ngữ lập trình phải học vì hầu hết mọi khía cạnh của phân tích dữ liệu đều yêu cầu ngôn ngữ này. Nó được sử dụng để khai thác và phân loại dữ liệu, phát triển các mô hình học máy, tạo các dịch vụ web, v.v.

2.5 Học máy

Học máy đã trở thành một thành phần chính của phân tích dữ liệu do việc sử dụng rộng rãi phân tích dự đoán và trí tuệ nhân tạo trong hầu hết các ngành. Mặc dù không phải tất cả các nhà phân tích đều làm việc với máy học, nhưng hiểu biết cơ bản về các khái niệm và công cụ là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang hướng tới sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực phân tích. dữ liệu.

Học lập trình phân tích dữ liệuTự học lập trình phân tích dữ liệu tại IIHS

IIHS là đơn vị đào tạo lập trình dữ liệu trực tuyến số 1 hiện nay. Với mô hình học trực tuyến 100% thuận tiện cho mọi đối tượng học, bạn có thể chủ động thời gian thuận tiện cho việc học tập và làm việc. Hiện IIHS có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, cộng đồng CNTT lớn mạnh là một lợi thế khi bạn theo học tại đây. Bạn sẽ học dưới sự hướng dẫn của các cố vấn hàng đầu trong ngành 24/7. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ, cam kết việc làm với mức lương hấp dẫn tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

>>> Để đăng ký chương trình tự học lập trình phân tích dữ liệu, vui lòng điền thông tin tại đây:

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Cách tự học lập trình phân tích dữ liệu đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách tự học lập trình phân tích dữ liệu đơn giản nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cách tự học lập trình phân tích dữ liệu đơn giản nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận