Cách làm kẹo đường Squid Game và những khuôn kẹo chơi “chết cho rồi”

Trò chơi tách dasgona lấy từ bộ phim Squid Game – Trò chơi câu mực đang làm mưa làm gió trên Tiktok và các mạng xã hội khác. Cùng bắt trend Game mực với cách làm kẹo đường siêu dễ trong 5 phút.

Chia kẹo “Trò chơi câu mực”: Chơi dễ… thua như chơi

Trong bộ phim Trò Chơi Mực – Squid Game mới phát sóng gần đây, có một trò chơi rất đơn giản và thú vị được giới thiệu, đó là trò chơi “chia kẹo đường”.

Trò chơi mực từ bộ phim Trò chơi mực. (Ảnh: Internet)

Trong phim có 212 người tham gia và được phát một hộp thiếc có kẹo tổ ong bên trong và một cây kim nhỏ. Những miếng tổ ong này được khắc 4 hình dạng khác nhau: hình tam giác, hình tròn, ngôi sao hoặc chiếc ô (được coi là độ khó cao nhất).

Mỗi người chơi sẽ phải sử dụng chiếc kim nhỏ còn lại để cắt theo hình có sẵn trên miếng kẹo mà không bị nứt, gãy. Một số người đã sử dụng mẹo liếm kẹo mỏng để dễ tách nó hơn.

Review Squid Game: Cà chua tươi 100% nhưng khán giả Việt lại chê “thối”

Kẹo đường hay tổ ong Dalgona có nhiều hình dạng khác nhau. (Ảnh: Internet)Kẹo đường hay tổ ong Dalgona có nhiều hình dạng khác nhau. (Ảnh: Internet)

Tưởng rằng trò chơi chia kẹo đường này là trò chơi dễ nhất trong tất cả các trò chơi của Squid Game, nhưng khi chơi rồi bạn mới biết “nhầm một ly cả đời”. Vì kẹo đường rất cứng và giòn, nếu chọc nhẹ quá sẽ không bung ra được mà chỉ cần dùng lực mạnh hơn, hoặc chọc nhầm ly, miếng kẹo sẽ nứt và vỡ, lúc này coi như tính mạng của bạn. . cũng tan biến.

Xem thêm bài viết hay:  Triệu Lệ Dĩnh và 15 bộ phim hay nhất của “nữ hoàng rating phim truyền hình”

Khi viên kẹo bị hỏng, cuộc sống của bạn cũng không còn. (Ảnh: Internet)Khi viên kẹo bị hỏng, cuộc sống của bạn cũng không còn. (Ảnh: Internet)

Trò chơi chia kẹo đường có thật không?

Theo Gwangju News, trò chơi chia kẹo đường Dalgona này hoàn toàn có thật, rất phổ biến vào những năm 1970-1990. Những người bán hàng rong bán những viên kẹo đường này sẽ thách thức khách hàng cắt bỏ các cạnh của hình dạng ấn tượng chỉ bằng một cái ghim mà không làm vỡ nó. Nếu thành công, khách hàng sẽ giành được một giải thưởng tiền mặt nhỏ.

Kẹo đường hay tổ ong Dalgona và trò chơi chia kẹo là có thật ở Hàn Quốc (Ảnh: Internet)Kẹo đường hay tổ ong Dalgona và trò chơi chia kẹo là có thật ở Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Trong game Squid Game, luật chơi cũng tương tự như vậy nhưng hậu quả lại khác, nếu bạn làm vỡ viên kẹo, bạn sẽ bị bắn.

Cách làm kẹo đường “Trò chơi mực” trong 5 phút

Nếu bạn muốn thử thách bản thân nếu rơi vào Trò chơi câu mực và phải chơi game chia kẹo đường này, bạn sẽ thuộc team nào để sống sót hoặc “out game” trong những phút đầu tiên, thì hãy thử làm kẹo đường Dalgona. Công thức cực kỳ đơn giản và chỉ mất khoảng 5 phút.

Nguyên liệu kẹo đường Dalgona

 • Đường cát trắng 250 gr
 • Baking soda 1/8 muỗng cà phê
 • Giấy nến, tấm

Cách làm kẹo đường Dalgona

Bước 1: Đun chảy đường

Cho vào nồi 250g đường cát trắng, thêm 1-2 thìa nước lọc đun cho tan. Chú ý để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

Đường tan (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Đường tan (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)

Xem thêm bài viết hay:  10 bộ phim Hoa Ngữ hot tháng 5 không thể bỏ lỡ

Bước 2: Trộn baking soda

Khi đường còn nóng, cho 1/8 thìa baking soda vào nồi và đánh mạnh, đánh theo 1 chiều cho đến khi bột hòa tan với đường và tạo thành bọt. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để có hiệu quả tốt hơn.

Trộn muối nở. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Trộn muối nở. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)

Bước 3: Tạo khuôn

Nếu bạn có sẵn khuôn bánh thì có thể dùng khuôn, còn nếu không có bạn có thể cắt vỏ lon coca để tạo hình tùy thích.

Làm khuôn kẹo. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Làm khuôn kẹo. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)

Bước 4: Tạo hình trên kẹo đường

Chuẩn bị 1 tờ giấy nến để lót khuôn bạn muốn (tô, đĩa, khuôn tùy thích), khi hỗn hợp nước đường còn nóng đổ từ từ vào. Sau đó dùng khuôn ép lên bề mặt để tạo hình khắc theo ý muốn. (Chú ý đừng ấn mạnh quá nó sẽ ra luôn, không cần phải nghịch cốc kẹo đâu).

Để choHãy bắt đầu “cuộc chiến” nào. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)

Xem thêm video cách làm Mực Game kẹo đường:

Gợi ý kẹo đường tạo hình ăn chơi “ngất muốn xỉu”

Nếu chưa biết cách tạo hình cho chiếc kẹo đường của mình, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây. Đảm bảo “liếm lưỡi”.

Mực kẹo khuôn để phù hợp với tên Squid Game. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Mực kẹo khuôn để phù hợp với tên Squid Game. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Khuôn này được đảm bảo để liếm cho đến năm sau. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Khuôn này được đảm bảo để liếm cho đến năm sau. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL) Khuôn kẹo đội tuyển học giỏi Toán. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Khuôn kẹo đội tuyển học giỏi Toán. (Ảnh: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL)Còn cái này dành cho đội tuyển giỏi Hóa. (Ảnh: Internet)Còn cái này dành cho đội tuyển giỏi Hóa. (Ảnh: Internet)Các fan của "Người nhện" hãy cầu thần tượng giúp mình tách cái khuôn này ra. (Ảnh: Internet)Các fan của “Người nhện” hãy cầu thần tượng giúp mình tách cái khuôn này ra. (Ảnh: Internet)Lập cả bản đồ vừa chơi game vừa học địa lý, quá tiện. (Ảnh: Internet)Lập cả bản đồ vừa chơi game vừa học địa lý, quá tiện. (Ảnh: Internet)Kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn với khuôn kẹo này. (Ảnh: Internet)Kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn với khuôn kẹo này. (Ảnh: Internet)Hay khuôn kẹo rồng phượng múa này. (Ảnh: Internet)Hay khuôn kẹo rồng phượng múa này. (Ảnh: Internet)

Xem thêm bài viết hay:  The Batman 2022 của Robert Pattinson liệu có đáng xem?

Chúc các bạn vui vẻ và đừng buồn (đừng out game sớm)!

Một số thông tin thú vị khác có thể bạn quan tâm:

 • 10 bộ phim Nhật Bản hay về trò chơi sinh tử khiến bạn phát mê vì quá “biến thái”
 • 9 phim Netflix hay sẽ chiếu tháng 10/2021: List phim kinh dị mùa Halloween
 • Review Nữ Thanh Tra Tài Năng: Cô chị “đẹp mà khùng” khiến khán giả cười nghiêng ngả

Bạn thấy bài viết Cách làm kẹo đường Squid Game và những khuôn kẹo chơi “chết cho rồi” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm kẹo đường Squid Game và những khuôn kẹo chơi “chết cho rồi” bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cách làm kẹo đường Squid Game và những khuôn kẹo chơi “chết cho rồi” của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận