Cách kiểm tra xem kết nối Internet của bạn có an toàn không

Làm cách nào để kiểm tra xem kết nối mạng của bạn có an toàn không? Sử dụng Fing có thể giúp bạn xác định xem kết nối internet của bạn có an toàn hay không.

Cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu biện pháp phòng ngừa, nếu kết nối mạng của bạn không được bảo mật đúng cách, bạn vẫn sẽ gặp rủi ro. Nhưng làm cách nào bạn có thể kiểm tra xem kết nối mạng có an toàn hay không? Fing là một lựa chọn tốt để thử.

Fing là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Có sẵn trên các hệ điều hành Android, iOS, Windows và macOS, Fing là một công cụ nhẹ nhưng mạnh mẽ có khả năng thực hiện phân tích mạng kỹ lưỡng. Ứng dụng này có phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp với các tính năng bổ sung.

Bạn có thể sử dụng Fing để kiểm tra thiết bị nào được kết nối với mạng của mình, điều này giúp phát hiện những kẻ xâm nhập dễ dàng hơn nhiều. Quan trọng hơn, bạn có thể kiểm tra tính bảo mật của mạng, bao gồm kiểm tra các điểm truy cập, quét cổng, xem các thiết bị chưa được xác thực, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Fing để tiến hành kiểm tra ping (kiểm tra ping), quét các điểm truy cập không dây gần đó, kiểm tra thiết bị chỉ dựa trên địa chỉ MAC của nó, thực hiện tra cứu DNS, kiểm tra tốc độ internet, so sánh nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn với những người khác trong khu vực của bạn và phát hiện các sự cố hoặc sự cố ngừng hoạt động.

Xem thêm bài viết hay:  200 tên biệt danh hay trong game dành cho nam và nữ

Giới hạn của Fing

Nhưng không có ứng dụng nào là hoàn hảo, vậy đâu là nhược điểm của Fing? Trước hết, rõ ràng sẽ tốt hơn nếu tất cả các tính năng đều miễn phí.

Không giống như phiên bản miễn phí, phiên bản cao cấp cho phép bạn chạy nhiều loại quét sâu, khắc phục sự cố kết nối và sửa lỗ hổng, tìm camera ẩn được kết nối với mạng và nhận thông báo khi có bất kỳ thay đổi nào.

Ngoài ra, còn có vấn đề thu thập dữ liệu. Mặc dù không xâm lấn như hầu hết các ứng dụng hiện nay, nhưng chính sách quyền riêng tư của Fing cho thấy nó vẫn thu thập dữ liệu cá nhân của một số người dùng và chia sẻ dữ liệu này với một số bên thứ ba, bao gồm tất cả các nhà quảng cáo.

An ninh mạng rất quan trọng

Fing là một công cụ hữu ích cho những ai muốn tăng cường bảo mật cho kết nối Internet của mình. Phiên bản miễn phí hoạt động tốt và đủ để phục vụ nhu cầu của hầu hết mọi người.

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/check-internet-connection-secure-app/

Bạn thấy bài viết Cách kiểm tra xem kết nối Internet của bạn có an toàn không có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách kiểm tra xem kết nối Internet của bạn có an toàn không bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Cách dùng mặt nạ ngủ đúng cách chuẩn “Hàn” ngăn ngừa lão hoá

Nhớ để nguồn: Cách kiểm tra xem kết nối Internet của bạn có an toàn không của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận