Cách để chuyển đổi số trong bán hàng thành công cho các doanh nghiệp

 • Xu hướng chuyển đổi số chính tại Việt Nam
 • Những xu hướng chuyển đổi số ngành bán lẻ nổi bật nhất
 • Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻ: starbuck, Amazon
 • Xu hướng chuyển đổi số ngân hàng đến năm 2025
 • Vai trò của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và cách thức thực hiện

Chuyển đổi số trong bán hàng làm thay đổi hành vi khách hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng, tự động hóa quy trình bán hàng.

Công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi đội ngũ bán hàng trong những năm gần đây và xu hướng này sẽ tiếp tục. Khi ngày càng có nhiều người mua chuyển sang trực tuyến và trở nên miễn nhiễm với các chiến thuật bán hàng truyền thống, điều cần thiết là các đại diện bán hàng phải điều chỉnh chiến lược của họ.

Chuyển đổi kỹ thuật số trong thành công bán hàng

1. Khó khăn của doanh nghiệp khi chuyển đổi số trong bán hàng

Đội ngũ bán hàng đang chịu áp lực phải hiện đại hóa hoạt động của họ và hưởng lợi từ chuyển đổi kỹ thuật số. Tuy nhiên, các chiến dịch chuyển đổi số sẽ không thiếu những thách thức.

 • Một trở ngại đáng kể là sự tham gia của khách hàng bên trong và bên ngoài.
 • Một yếu tố khác là khả năng chống lại sự thay đổi trong tổ chức, có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả sự sợ hãi về công nghệ mới hoặc sự thiếu hiểu biết về các lợi ích.
 • Chi phí có thể là một thách thức, cả về đầu tư ban đầu và bảo trì liên tục.
 • Bảo mật là một rủi ro phải được xem xét cẩn thận khi số hóa các hoạt động bán hàng.
Xem thêm bài viết hay:  Thánh Yêu cùng loạt truyện ngôn tình ngược ‘làm mưa làm gió’ trên các diễn đàn văn học

>>> ĐỌC NGAY: Cách bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số trải nghiệm khách hàng

2. Cách chuyển đổi đầu số trong bán hàng thành công

Chuyển đổi số để tối ưu trải nghiệm khách hàngCách chuyển đổi đầu số trong bán hàng thành công

2.1 Tìm hiểu hành vi mua hàng của khách hàng

Công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng cách khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ. Nếu các mô hình bán hàng không theo kịp những thay đổi này, các tổ chức có nguy cơ mất đi doanh số bán hàng tiềm năng. Bằng cách hiểu hành vi mua hàng của khách hàng kỹ thuật số, các tổ chức có thể đảm bảo rằng các mô hình bán hàng của họ luôn bắt kịp thời đại.

2.2 Phân bổ nguồn lực bán hàng hợp lý

Để triển khai thành công chuyển đổi kỹ thuật số trong bán hàng, bạn cần phân bổ lại vai trò và nguồn lực bán hàng. Các nhóm bán hàng ngày nay đã trở thành những chuyên gia trong việc thúc đẩy các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện để chốt các giao dịch và các mối quan hệ lâu dài.

Tuy nhiên, trình độ chuyên môn hiện tại được yêu cầu ở mỗi giai đoạn quá cao nên nhiều tài nguyên “bán” phải làm việc cùng nhau. Chìa khóa thành công là hiểu các loại tài nguyên và vai trò để tối ưu hóa sự tham gia của khách hàng.

2.3 Tự động hóa quy trình bán hàng

Để tận dụng chuyển đổi kỹ thuật số trong bán hàng, bạn cần tự động hóa quy trình bán hàng. Bằng cách tự động hóa các quy trình và nhiệm vụ chính, công ty của bạn có thể nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa kết quả. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tự động hóa để quản lý dữ liệu khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng và theo dõi tương tác. Ngoài ra, tự động hóa có thể giúp bạn xác định các cơ hội và lĩnh vực tiềm năng để cải thiện.

Xem thêm bài viết hay:  Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: “Mô hình tự chủ – Vươn tầm thế giới”

2.4 Bán hàng đa kênh và trọng tâm đo lường

Để thực hiện chuyển đổi bán hàng kỹ thuật số, bạn cần thay đổi cách thức hoạt động cốt lõi của nhóm bán hàng. Điều này có nghĩa là chuyển từ quy trình bán hàng một kênh truyền thống sang quy trình bán hàng đa kênh và dựa trên dữ liệu. Bằng cách kết nối với khách hàng thông qua nhiều kênh – chẳng hạn như email, phương tiện truyền thông xã hội và điện thoại – và sử dụng dữ liệu để hướng dẫn các quyết định, bạn có thể tạo một nhóm bán hàng hiệu quả và năng suất. hơn.

3. Làm gì để đẩy nhanh chuyển đổi số trong bán hàng

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?Cách tăng tốc chuyển đổi số trong bán hàng

Để đẩy nhanh chuyển đổi số trong bán hàng, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị dữ liệu bán hàng cũ là rất quan trọng để hiểu hành trình của khách hàng và sử dụng các công cụ và quy trình phù hợp.
 • Bằng cách hiểu hành trình của khách hàng, doanh nghiệp có thể xác định các nút thắt cổ chai và tối ưu hóa quy trình bán hàng.
 • Các công cụ và quy trình phù hợp có thể hợp lý hóa quy trình bán hàng và làm cho nó hiệu quả hơn.
 • Đào tạo đảm bảo rằng các nhóm bán hàng được cập nhật các công nghệ mới và có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả để thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Số liệu + huấn luyện cung cấp một cách để đo lường thành công và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.
 • Và cuối cùng, hỗ trợ bán hàng giúp đảm bảo rằng các nhóm bán hàng có các nguồn lực cần thiết để thành công.
Xem thêm bài viết hay:  Kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn

>>> Xem thêm loạt bài:

Chuyển đổi kỹ thuật số của trải nghiệm khách hàng cần thiết như thế nào?

Cách bắt đầu chuyển đổi kỹ thuật số trải nghiệm khách hàng

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Xu hướng chuyển đổi số năm 2023 cho nhà quản trị

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Cách để chuyển đổi số trong bán hàng thành công cho các doanh nghiệp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách để chuyển đổi số trong bán hàng thành công cho các doanh nghiệp bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cách để chuyển đổi số trong bán hàng thành công cho các doanh nghiệp của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận