Các chuyên gia CNTT nên đạt được chứng chỉ Amazon Web Services (AWS) để nâng cao kỹ năng và tăng giá trị thị trường của họ. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi là cách chắc chắn nhất để đạt được kết quả xuất sắc.

Mặc dù bạn luôn có thể làm lại bài kiểm tra, nhưng hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách vượt qua bài kiểm tra lần đầu tiên. Trong bài viết này, IIHS sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ AWS.

1. Làm quen với bài thi

Bạn hiểu rõ về kỳ thi Chứng chỉ AWS đến mức nào? Biết về chứng chỉ là một chuyện, hiểu về kỳ thi chứng chỉ là một chuyện khác. Bạn cần làm quen với các yêu cầu, nguyên tắc và hướng dẫn của kỳ thi.

Tìm hiểu về Chứng chỉ AWS thật dễ dàng vì bạn có thể nhận được tất cả thông tin mình cần trực tuyến. Bên cạnh việc đọc về chứng nhận, bạn có thể xem các video hướng dẫn về tất cả những gì bạn cần biết về kỳ thi.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về Chứng chỉ AWS trên các diễn đàn trực tuyến như AWS Reddit, AWSBoy và Chứng chỉ Devglan, v.v. Cho dù bạn chọn diễn đàn nào, hãy đảm bảo chúng được cập nhật và bạn nên theo dõi. bất kỳ hoạt động AWS mới nào.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 khách sạn 4 sao quận 10 có view cực đẹp mà bạn nên lưu lại

2. Chọn Mô-đun AWS

Một trong những bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị chứng nhận AWS của bạn là xác định mô-đun AWS nào sẽ đăng ký.

Có ba cấp độ chứng nhận AWS: Cơ bản, Liên kết và Chuyên nghiệp. Mỗi cấp độ có bề rộng và chiều sâu khác nhau, và đòi hỏi trình độ chuyên môn khác nhau.

Nếu mới sử dụng AWS, bạn nên bắt đầu với cấp độ Cơ bản, không phải cấp độ Liên kết và Chuyên nghiệp; – đó sẽ là một sự lãng phí hoàn toàn về thời gian và nguồn lực.

3. Đặt mốc học tập

Kỳ thi chứng chỉ AWS bao gồm các môn học và chủ đề khác nhau. Việc phải làm quen với tất cả các lĩnh vực của kỳ thi cùng một lúc có thể khiến bạn cảm thấy quá sức. Để việc chuẩn bị của bạn trở nên dễ dàng hơn, hãy tạo ra các mốc quan trọng có thể đo lường được cho chính bạn.

Xác định từng cột mốc. Ví dụ: bạn có thể coi việc nghiên cứu tài liệu AWS là một trong những mốc quan trọng của mình. Tự thưởng cho mình cho mỗi cột mốc bạn đạt được. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng về bản thân và tăng cường sự tự tin khi vượt qua kỳ thi.

4. Đào tạo thực hành

Trong khi bạn tìm hiểu về các khái niệm, kỹ năng, thuật ngữ và nền tảng của AWS, đừng bỏ bê công việc thực tế. AWS áp dụng cách tiếp cận thực tế trong các kỳ thi cấp chứng chỉ.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thơ Việt Bắc – Tìm Hiểu Tác Giả, Tác Phẩm – Ngữ văn lớp 12

Tận dụng lợi thế của đào tạo kỹ thuật AWS do các chuyên gia AWS tổ chức để đào tạo, dựa trên vai trò hoặc giải pháp. Khóa đào tạo này được cập nhật định kỳ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khóa học Bootcamp trực tuyến miễn phí về điện toán đám mây do IIHS và Amazon Web Services Academy (AWS) tổ chức vào tháng 9 tới. Chương trình là sự hợp tác giữa IIHS và AWS Academy – Học viện đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng điện toán đám mây của Amazon, nhằm cung cấp những kiến ​​thức cần thiết cho kỳ thi lấy chứng chỉ AWS Cloud Practitioner.

Tất cả các buổi học Bootcamp đều được giảng viên IIHS giảng dạy trực tiếp dưới hình thức trực tiếp và được ghi âm lại để học viên có thể theo dõi nếu bỏ lỡ buổi học. Các câu hỏi chuyên môn sẽ được giải đáp bởi các giảng viên và trợ giảng qua Discord.

5. Kiểm tra kiến ​​thức thông qua thực hành

Đưa các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn mà bạn có được vào thực tế bằng cách đưa mọi thứ bạn đã học vào bài kiểm tra. Kiểm tra bản thân bằng cách thử bất kỳ câu hỏi kiểm tra trực tuyến miễn phí nào. Bạn cũng có thể mua bộ bài kiểm tra thực hành này của Udemy để giúp bạn chuẩn bị.

Thực hành các bài kiểm tra trước đây có thể giúp bạn biết điểm mạnh hoặc điểm yếu của mình.

6. Lên lịch thi thật

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và tin rằng mình đã sẵn sàng để vượt qua kỳ thi, hãy lên lịch cho kỳ thi chứng chỉ AWS của bạn. Các kỳ thi AWS có lịch thi linh hoạt, rất thuận tiện cho người thi.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 hình nền tình yêu buồn đặc sắc nhất không thể bỏ qua

AWS cung cấp các kỳ thi của mình thông qua Pearson VUE và PSI. Cả hai công ty đều cung cấp các kỳ thi Chứng chỉ AWS quốc tế, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một kỳ thi phù hợp với mình.

Quan trọng nhất, trước khi bạn bắt đầu lên lịch cho kỳ thi của mình, tốt nhất bạn nên dành thời gian xem lại các chính sách của AWS dành cho các ứng viên có Chứng chỉ AWS. Có thể có một số thông tin mà bạn đã bỏ lỡ trước đó.

Tham gia kỳ thi chứng chỉ AWS

Chứng chỉ AWS phù hợp với bất kỳ nhân viên CNTT nào muốn được công nhận là chuyên gia về điện toán đám mây. Sở hữu chứng chỉ AWS sẽ củng cố sự nghiệp của bạn. Với sự chuẩn bị phù hợp, bạn chắc chắn có thể vượt qua kỳ thi này.

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/prepare-aws-certification/