Cách cho phép ứng dụng thông qua tường lửa của Windows

Dưới đây là hướng dẫn về cách cho phép một ứng dụng mới thông qua Tường lửa của Windows và quản lý các ứng dụng hiện đang được Tường lửa cho phép hoặc chặn.

  • Tường lửa đám mây là gì? Bạn có nên sử dụng nó?
  • Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows so với pfSense: Cái nào tốt hơn?
  • Sự khác biệt giữa tường lửa và phần mềm chống vi-rút là gì? Bạn có cần cả hai?
  • Tại sao bạn nên sử dụng tường lửa TinyWall?
  • Cách cấu hình tường lửa trong Ubuntu với UFW

Người dùng Windows thường không nghĩ nhiều về tường lửa Windows. Tính năng này được bật theo mặc định và trừ khi bạn gặp sự cố, tính năng này sẽ hoạt động trơn tru trong nền mà bạn không cần phải làm bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, đôi khi, bạn sẽ cần cho phép một chương trình đi qua tường lửa. Đây là cách cho phép bất kỳ chương trình nào thông qua tường lửa trong Windows 10, cũng như thay đổi các ứng dụng hiện được phép.

Cách mở trang quản lý tường lửa của Windows

Trước tiên, bạn nên mở trang tổng quan về Tường lửa của Windows. Đầu tiên, mở ứng dụng Windows Security bằng cách tìm kiếm nó trên menu Start. Chọn Tường lửa & bảo vệ mạng từ menu chính và bạn sẽ thấy trạng thái tường lửa của mình.

Nó được chia thành ba loại:

  • Mạng miền, chỉ có hiệu lực khi PC được kết nối với một miền, ví dụ như trong bối cảnh doanh nghiệp.
  • Mạng riêng, bao gồm tất cả các mạng đáng tin cậy, chẳng hạn như mạng gia đình của bạn.
  • Mạng công cộng, là bất kỳ mạng mở nào mà bạn không tin tưởng tất cả các thiết bị trên cùng một mạng, chẳng hạn như quán cà phê.
Xem thêm bài viết hay:  List 7 món quà tặng sinh nhật cho nữ tinh tế, thiết thực

Bạn sẽ thấy Hoạt động bên cạnh loại mạng hiện tại của mình. Bạn cần biết điều này khi cho phép một chương trình vượt tường lửa. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Cho phép ứng dụng thông qua tường lửa bên dưới danh sách các loại mạng.

Cách chỉnh sửa ứng dụng được phép thông qua tường lửa Windows

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong Bảng điều khiển. Nó chuyển đến trang Ứng dụng được phép, nơi bạn có thể xem lại và chỉnh sửa chương trình nào được phép thông qua tường lửa.

Nhấp vào nút Thay đổi cài đặt để cho phép chỉnh sửa. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản quản trị viên, bạn sẽ cần cấp quyền quản trị viên để thực hiện việc này.

Khi bạn đã cấp quyền, bạn có thể chọn chương trình nào được phép thông qua tường lửa trên cả mạng Riêng tư và Mạng công cộng. Không có tùy chọn nào để cho phép một chương trình trên mạng Miền, vì quản trị viên Miền sẽ thiết lập các chính sách cho bạn.

Chọn tất cả các chương trình mà bạn muốn truy cập internet. Bỏ chọn một chương trình nếu bạn không muốn chương trình đó truy cập internet. Bạn có thể đặt một chương trình để kết nối với internet trên mạng riêng, nhưng không phải trên mạng công cộng.

Nếu bạn không chắc chương trình là gì, hãy nhấp vào Chi tiết để xem vị trí của chương trình trên máy tính của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí các tác dụng của quả cam đối với sức khỏe và sắc đẹp ít ai biết

Nếu bạn chắc chắn không muốn một chương trình nào đó truy cập internet, hãy nhấp vào tên của chương trình đó và nhấn nút Xóa để xóa chương trình đó khỏi danh sách. Bạn không thể làm điều này với hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn.

Cách cho phép một chương trình mới thông qua tường lửa Windows

Hầu hết các chương trình yêu cầu truy cập internet sẽ xuất hiện trong danh sách trên. Nhưng nếu một phần mềm không hiển thị ở đây, bạn có thể cho phép phần mềm đó thông qua Tường lửa của Windows theo cách thủ công.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Cho phép ứng dụng khác ở cuối trang Ứng dụng được phép. Trong hộp thoại xuất hiện, bấm Duyệt và tìm tệp thực thi (kết thúc bằng .exe ) mà bạn muốn cho phép đi qua tường lửa.

Ví dụ: để cho phép ứng dụng email Mailbird truy cập internet, bạn sẽ đi tới vị trí sau và chọn Mailbird.exe:

C:\Tệp chương trình\Mailbird

Sau khi bạn chọn nó sẽ xuất hiện trong mục Apps của Windows. Nhấp vào Thêm để đặt ứng dụng đã chọn của bạn vào danh sách các ứng dụng được phép. Sau đó làm theo các bước trong phần trước để chọn loại mạng bạn muốn cho phép.

Nếu bạn không biết chương trình của mình nằm ở đâu, thông thường bạn có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm nó trên menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào tên ứng dụng và chọn Mở vị trí tệp. Nếu thao tác này đưa bạn đến một lối tắt, hãy nhấp chuột phải vào lối tắt đó và chọn lại Mở vị trí tệp để xem tệp thực thi chính.

Xem thêm bài viết hay:  Crush là gì? Crush có nghĩa là gì? Dấu hiệu Crush thích mình?

Kiểm soát tường lửa của Windows

Trên đây là tất cả những gì bạn cần để cho phép một chương trình thông qua Tường lửa của Windows. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại dưới phần bình luận!

Văn Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/how-to-allow-apps-windows-firewall/

Bạn thấy bài viết Cách cho phép ứng dụng thông qua tường lửa của Windows có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách cho phép ứng dụng thông qua tường lửa của Windows bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cách cho phép ứng dụng thông qua tường lửa của Windows của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận