Cách bất ngờ giúp dân IT tìm việc thông minh

Dân IT tìm việc thông minh bằng cách không đánh giá quá cao hoặc quá đề cao mức lương. Đây có thể coi là cách “lùi một bước, tiến ba bước” giúp bạn có bước đệm tốt trong sự nghiệp.

Dân IT tìm việc thông minh bằng cách không đánh giá quá cao hoặc quá đề cao mức lương. Đây có thể coi là cách “lùi một bước, tiến ba bước” giúp bạn có bước đệm tốt trong sự nghiệp.

Dân IT tìm việc thông minh

Đang học Tester tại IIHS, Nguyễn Linh (Hà Nội) trúng tuyển vị trí Fresher Tester tại Công ty Cổ phần Scuti, một công ty công nghệ Nhật Bản tại Hà Nội. Tại đây, Linh không chỉ được học kiến ​​thức chuyên môn về Test, học tiếng Anh, tiếng Nhật, giao lưu ngoại khóa mà còn nhận được mức lương khá hậu hĩnh đối với một newbie trong ngành.

Lương IT thấp hơn lương nghề cũ, nhiều bạn trẻ vẫn mạnh dạn chuyển nghề

“Tuy lương không bằng công việc cũ nhưng hiện tại tôi cảm thấy rất hài lòng với nơi mình đang ở. Mục tiêu của em là cố gắng rèn luyện chuyên môn, đáp ứng tốt công việc được giao để theo đuổi ngành CNTT đến cùng. Xa hơn, em muốn học thêm về lập trình để trở thành Kỹ sư cầu nối, và Funix vẫn là lựa chọn hàng đầu của em” – Linh khẳng định.

Minh Tùng, sinh viên cũng chuyển ngành từ ngân hàng sang IT cho biết, dù lương ngân hàng cao hơn nhưng áp lực công việc khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Làm việc trong lĩnh vực CNTT là ước mơ của bạn từ thời cấp 3, cho đến bây giờ, bạn đã nghiêm túc tìm hiểu cơ hội của mình trong ngành và nhận ra rằng mình hoàn toàn có khả năng theo đuổi nó. Chuyển nghề sang IT, bạn chấp nhận mức lương thấp hơn, nhưng lộ trình thăng tiến rõ ràng, thu nhập cao trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Loạt nhân vật hoạt hình, anime nổi tiếng những năm 90 bước ra ngoài đời thực sẽ trông như thế nào?

Nhiều bạn trẻ như Linh, Minh Tùng chấp nhận bỏ công việc lương cao hơn để theo đuổi công nghệ thông tin. Với họ, được làm công việc mình yêu thích, được hòa mình vào dòng chảy của thế giới và thời đại, không bị tụt hậu để chinh phục những mục tiêu mới thì mức lương khởi điểm thấp hơn mức lương cũ là hoàn toàn xứng đáng. .

Tiềm năng nghề IT

Trong thời điểm nhiều ngành nghề lao đao, chông chênh không còn chỗ đứng trong xã hội 4.0, mức lương và cơ hội rộng mở của CNTT là thỏi nam châm hút nhân lực các ngành khác, tạo nên làn sóng dịch chuyển. sự nghiệp trong công nghệ.

Nhu cầu ứng dụng CNTT và chuyển đổi số đã tạo sức bật cho các công ty công nghệ giữa giai đoạn tưởng chừng khó khăn. Kể từ đó, ngành CNTT đã lội ngược dòng ngoạn mục trong đại dịch. Triển vọng hơn, IDC dự báo 65% GDP toàn cầu sẽ đến từ số hóa vào năm 2022. Đến năm 2023, ước tính 75% tổ chức toàn cầu sẽ có lộ trình thực hiện chuyển đổi số toàn diện, tạo ra một cuộc cách mạng số trong nhiều khía cạnh kinh doanh và xã hội.

Theo ông Kim Phạm, Covid-19 là một sự kiện “không may mắn” nhưng đối với ngành Công nghệ thông tin lại mang nhiều yếu tố may mắn. Cuộc khủng hoảng này đã thúc đẩy ngành công nghệ trên toàn thế giới đạt được những bước tiến vượt bậc.

Xem thêm bài viết hay:  Nghi vấn Trox và Lacci lộ clip nóng dài 36 phút 11 giây?

Trong ngành CNTT hiện nay, nguồn nhân lực luôn thiếu nhưng cơ hội không dành cho tất cả mọi người. Khi đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội của các bạn trẻ là vô cùng lớn. Mức thu nhập từ 1000 USD/tháng cho sinh viên mới ra trường, người đã đi làm hay hàng nghìn USD/tháng cho người có kinh nghiệm là hoàn toàn khả thi.

Do đó, những bạn trẻ chuyển ngành, chuyển nghề hoàn toàn có thể tin tưởng vào một mức thu nhập tốt và lương IT cao trong tương lai gần. Chấp nhận mức lương khởi điểm thấp khi chuyển ngành, nhưng với kinh nghiệm và sự quyết tâm, bạn sẽ sớm nắm bắt được những cơ hội đầy triển vọng trong tương lai.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Cách bất ngờ giúp dân IT tìm việc thông minh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bất ngờ giúp dân IT tìm việc thông minh bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Cách bất ngờ giúp dân IT tìm việc thông minh của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận