Các nước châu Phi cần có giải pháp gì để khắc phục khó khăn về khai thác tự nhiên?

Bạn đang xem:
Các nước châu Phi cần có giải pháp gì để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên?
Trong imperialhotelschool.edu.vn

Châu Phi được biết đến là một khu vực giàu tài nguyên, nhưng lại là một châu lục nghèo nàn và lạc hậu. Một trong những nguyên nhân của vấn đề này là do các nước châu Phi chưa biết khai thác hợp lý thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Vì vậy Để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên các nước châu Phi cần có giải pháp gì??

Khó khăn trong khai thác tự nhiên ở Châu Phi

Phần lớn diện tích châu Phi có khí hậu khô nóng với cảnh quan hoang mạc, bán hoang mạc và xavan. Đây là những trở ngại lớn đối với tăng trưởng kinh tế – xã hội của nhiều nước châu Phi.
Tài nguyên và rừng là tài nguyên bị khai thác nhiều. Rừng bị khai thác quá mức để lấy gỗ, nhiên liệu và mở rộng diện tích đất canh tác, khiến đất đai ở nhiều vùng bị hoang hóa, đặc biệt là vùng hoang mạc và bán hoang mạc. Việc khai thác tài nguyên mang lại lợi nhuận cao cho nhiều xí nghiệp tư bản nước ngoài đã làm cho nguồn tài nguyên này cạn kiệt, môi trường bị hủy hoại.

Để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên các nước châu Phi cần có giải pháp gì?

Đối với các nước châu Phi cần thực hiện các giải pháp sau để khắc phục khó khăn trong quá trình khai thác và bảo vệ thiên nhiên:

+ Có chính sách, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên;

Xem thêm bài viết hay:  Thích lập trình game thì học ngành nào? Những kiến thức cần có để trở thành lập trình viên game

+ Xây dựng hệ thống thủy lợi hạn chế khô hạn;

+ Tích cực hợp tác với các nước trong khu vực để cùng giải quyết và hỗ trợ lẫn nhau;

+ Học hỏi các nền kinh tế lớn trên thế giới để tăng trưởng kinh tế quốc gia;

+ Học hỏi các nước về giải pháp bảo vệ thiên nhiên;

Những giải pháp này là giải pháp cần thiết để người dân châu Phi thực hiện nhằm tái tăng trưởng kinh tế và bảo vệ thiên nhiên. Linh hoạt học hỏi, vận dụng vào điều kiện kinh tế, địa hình, con người trong vùng là điều cần quan tâm để đạt hiệu quả cao nhất.

Tác động của các vấn đề nhân khẩu học và xã hội châu Phi đối với tăng trưởng kinh tế

Dân cư, xã hội có tác động đến tăng trưởng kinh tế ở mọi nơi, cụ thể ở châu Phi như sau:

Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên cao

Dân đông nhưng không giải quyết được kinh tế càng kìm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế. Chất lượng cuộc sống càng thấp thì áp lực lên tài nguyên và môi trường càng giảm.

Xung đột sắc tộc

Những cuộc xung đột này là những trận chiến nhỏ trong khu vực cướp đi mạng sống của mọi người. Người trong độ tuổi lao động giảm sút, chỉ còn lại tuổi già và con cái, khiến cuộc sống càng thêm khốn khó.

Trình độ văn hóa thấp

Trình độ dân trí thấp chính là mấu chốt của mọi vấn đề trong cuộc sống của người dân nơi đây. Họ không nhận thức được vấn đề mình đang làm, vấn đề đang xảy ra, cái gì nên làm và không nên làm, không biết học hỏi kinh nghiệm của các nước nên mọi việc diễn ra không theo kế hoạch và bản năng. Điều này đã gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn cho nền kinh tế, đời sống và tự nhiên.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn khai báo y tế đầy đủ và chi tiết nhất qua app Vietnam Health Declaration (app VHD)

Tỷ lệ nhiễm HIV cao, giáo dục y tế thấp

HIV là căn bệnh nan y thế kỷ và người nhiễm bệnh sẽ chết dần chết mòn. Người mắc bệnh sẽ rất yếu nếu không biết vận động và ăn uống. Không biết mình mắc bệnh cũng khiến bệnh lây lan nhanh hơn. Hiện tại không có cách chữa trị căn bệnh này trên toàn cầu. Kết quả là người dân có tuổi thọ thấp và nền kinh tế cũng phát triển chậm lại.

Trình độ sản xuất thấp

Thời tiết ở đây khắc nghiệt khiến cây cối khó phát triển. Hơn nữa, mọi người không biết làm thế nào để nghiên cứu và trồng cây lương thực. Điều này làm cho nghèo đói trở nên tồi tệ hơn. Và khi con người không có của để ăn, họ sẽ không còn đầu óc mà nghĩ đến các vấn đề kinh tế, xã hội và chính trị.

Đây là nội dung của bài viết Để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên các nước châu Phi cần có giải pháp gì?Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đây là nội dung của bài viết Để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên các nước châu Phi cần có giải pháp gì?Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đây là nội dung của bài viết Để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên các nước châu Phi cần có giải pháp gì?Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Code Giant Simulator Mới nhất 2022, Cách nhập code chính xác

Bạn xem bài
Các nước châu Phi cần có giải pháp gì để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên?

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Các nước châu Phi cần có giải pháp gì để khắc phục khó khăn trong khai thác tự nhiên?

bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Các quốc gia #Châu Phi #Châu Phi #cần #giải pháp #điều gì #cần #vượt qua #khó khăn #về #khai thác #tự nhiên #tự nhiên

Bạn thấy bài viết Các nước châu Phi cần có giải pháp gì để khắc phục khó khăn về khai thác tự nhiên? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các nước châu Phi cần có giải pháp gì để khắc phục khó khăn về khai thác tự nhiên? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Các nước châu Phi cần có giải pháp gì để khắc phục khó khăn về khai thác tự nhiên? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận