Các cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất : Kinh nghiệm học 50 từ mới siêu tốc

Bạn đang xem: Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất : Kinh nghiệm học 50 từ mới siêu tốc Trong imperialhotelschool.edu.vn

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất Không phải tất cả các bạn đều biết. Tất nhiên tất cả các bạn muốn học từ vựng tiếng anh siêu nhanh nhưng không bao giờ quên, nhưng làm sao có thể thực hiện được. Vậy qua bài viết sau THPT Trần Hưng Đạo sẽ chia sẻ cho bạn Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

[extoc]

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Đọc

Đây là một điều vô cùng cần thiết vì đọc càng nhiều bạn càng dễ tiếp cận với kho từ vựng phong phú. Đọc sách cũng là một cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả và khá dễ dàng, bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn thích. Nó không chỉ cải thiện tiếng Anh của bạn mà còn có thể học được rất nhiều điều mới.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Sử dụng âm thanh và hình ảnh

Đây là một ý tưởng cũ, nhưng nó vẫn rất hiệu quả để giúp bạn ghi nhớ từ vựng. Ví dụ, bạn học từ xinh đẹp, sau đó liên tưởng nó với một bông hoa đẹp nhưng bạn thích…

Học từ vựng theo chủ đề

Tập trung vào một chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn nhớ từ vựng một cách dễ dàng, tránh việc học dàn trải và không hiệu quả. Khi học từ mới, hãy chọn một nhóm từ (chủ đề từ vựng) để học. Ví dụ bạn chọn các nhóm từ liên quan đến công việc, ẩm thực, giao thông, du lịch, thị hiếu, v.v.

Học từ có cùng gốc

Các từ được tạo thành từ gốc, tiền tố trước từ gốc và hậu tố sau từ gốc.

Xem thêm bài viết hay:  Nhà quản lý học IT trực tuyến để nâng cao năng lực trong ngành

Ví dụ: Re (tiền tố) + circula (từ gốc) + tion (hậu tố) là Recirculation.

Trong tiếng Anh, có nhiều gốc từ, tiền tố và hậu tố bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh. Tìm hiểu về ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng của mình. Ví dụ re có nghĩa là “một lần nữa”, đoàn tụ, xem xét lại.

âm thanh tương tự

Phương pháp này dựa trên nguyên tắc bắc cầu tạm thời một từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ.

Ví dụ: Để học từ hậu quả (hậu quả) thì bạn chỉ cần phiên âm của từ hậu quả thành “rồi sẽ quen thôi” và ghép từ đó lại thành một câu như ” tôi sẽ quen với nó một người đàn ông giàu có và không rời đi hậu quả tại sao bạn nên yên tâm “

Sử dụng nó ngay lập tức

Với mẹo học từ vựng Trong tiếng Anh này, bạn chỉ cần tìm cách sử dụng tất cả các từ vựng mới học được trong sổ tay học tiếng Anh hoặc giao tiếp bằng lời nói.

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh

Viết các nhóm từ nhỏ đó thành bài văn

Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh với các từ của từng nhóm và liên kết các bức tranh để học hiệu quả hơn. Khi bạn viết những đoạn văn tiếng Anh như vậy, bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh qua những chủ đề nhỏ và hình ảnh sẽ trở nên khá thú vị. Không chỉ vậy, mọi người hãy chú ý khi viết phải đảm bảo câu từ và ngữ pháp chính xác. Đừng để bản thân mắc sai lầm sau này khó sửa chữa.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử

Học từ vựng trong lĩnh vực bạn quan tâm

Bạn sẽ duy trì việc học tiếng Anh hàng ngày của mình trong khi học các từ mới liên quan đến sở thích của bạn. Nếu bạn thích âm nhạc, hãy học tiếng Anh qua bài hát hoặc đọc và viết về nhạc sĩ.

Hãy sở hữu cho mình một cuốn từ điển tiếng Anh

Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn bằng cách nhìn vào hình ảnh của chúng.

Cách học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh

Đừng học quá nhiều trong một ngày

Vì muốn học tiếng Anh cấp tốc, bạn sẽ quyết tâm học thật nhiều từ vựng mỗi ngày. Nhưng cách học tiếng Anh đó lại khiến bạn dễ quên và dễ rối hơn. Hãy đặt cho mình một cấp độ phù hợp và ôn tập từ vựng mới bất cứ khi nào bạn rảnh, ít nhất 7 lần mỗi ngày. Điều đó giúp bạn nhớ lâu và không cảm thấy mệt mỏi khi học từ vựng mà dẫn đến nhàm chán.

Học từ vựng mỗi ngày

Dùng que nhỏ

Việc ghi lại các từ vựng trên những chiếc que nhỏ giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi và điều đó có nghĩa là bạn có thể học từ vựng mọi lúc, mọi nơi. Học từ vựng tiếng Anh, càng xem nhiều bạn sẽ càng nhớ lâu.

tôi không sợ nói tiếng anh

Có những lúc bạn ngại ngùng khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh vì vốn từ vựng của mình không nhiều. Nhưng hãy nhớ rằng giao tiếp là cách học từ vựng nhanh nhất. Hãy quyết tâm giao tiếp bằng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể, bắt chước cách nói, cách phát âm, ngữ điệu của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Hack não từ vựng về cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất và cách học tiếng Anh siêu tốc. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm bài viết hay:  Mức lương Data Analyst: Nghề hot nhất năm 2022

Để biết chi tiết về toàn bộ cuốn sách, xem: Hack não 1500 từ tiếng Anh

Tìm ra ngay bây giờ

Xem thêm: Tìm hiểu 5 website học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Bạn xem bài Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất : Kinh nghiệm học 50 từ mới siêu tốc Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất : Kinh nghiệm học 50 từ mới siêu tốc bên dưới để trường THPT Trần Hưng Đạo thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website của Trường THPT Trần Hưng Đạo

Danh mục: Tiếng Anh
#Cách #học #từvựng #tiếngAnh #hiệuquả #tốtnhất #Kinhnghiệm #học #mới #từ #siêu #tốc

Bạn thấy bài viết Các cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất : Kinh nghiệm học 50 từ mới siêu tốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất : Kinh nghiệm học 50 từ mới siêu tốc bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Các cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất : Kinh nghiệm học 50 từ mới siêu tốc của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận