Bỗng dưng muốn theo nghề IT, bạn có thể làm gì ngay?

Nếu bạn đột nhiên muốn theo đuổi sự nghiệp CNTT, bạn có thể làm gì ngay lập tức? Đừng lo lắng, đây là lời khuyên chân thành dành cho bạn.

Nếu bạn đột nhiên muốn theo đuổi sự nghiệp CNTT, bạn có thể làm gì ngay lập tức? Đừng lo lắng, đây là lời khuyên chân thành dành cho bạn.

Bỗng dưng muốn theo đuổi nghề IT, bạn có thể làm gì ngay?

Tự học qua sách vở, qua mạng là một trong những lựa chọn phổ biến cho những ai tò mò về CNTT, hoặc đang tìm kiếm kiến ​​thức bổ sung cho ngành. Theo đó, người học không đến trường mà tự tìm tòi, học theo nhu cầu.

Tự học qua sách vở, qua mạng là một trong những hình thức học lập trình phổ biến dành cho những người ham hiểu biết về CNTT, hoặc đang tìm kiếm kiến ​​thức bổ sung cho ngành.

Vì bạn tự học lập trình nên bạn không có một hệ thống giáo trình bài bản, không có sự thôi thúc hay áp lực học tập nhất định… Tùy thuộc vào sự tự giác, sự cần thiết của kiến ​​thức CNTT đối với học tập, công việc và cuộc sống, bạn có thể tự học thành công hay thất bại: Thành công trang bị cho bạn những kiến ​​thức cần thiết, hoặc bỏ cuộc nếu bạn không đủ quyết tâm.

Tự học có ưu điểm là bạn thoải mái, học theo nhu cầu của mình. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể lãng phí thời gian vô ích khi không có lộ trình rõ ràng, không có người hướng dẫn… chuẩn, hoặc thiếu động lực học tập.

Xem thêm bài viết hay:  Mất biểu tượng pin trên thanh taskbar Windows 10, 8.1, 7 phải làm sao?

Tham gia các khóa học ngắn hạn

Các khóa học ngắn hạn chủ yếu học để lấy kiến ​​thức, kỹ năng: Bạn học để phục vụ cho công việc cần thiết, để chuyển đổi nghề nghiệp nhanh chóng. Các môn học này có lộ trình học rõ ràng, kiến ​​thức được đóng gói theo kỹ năng nên mỗi môn học đều được thiết kế chuyên biệt phục vụ nhu cầu của học viên.

Nhiều khóa học ngắn hạn có giáo trình, tài liệu học tập, giáo viên hướng dẫn online hoặc offline chi tiết và đầy đủ kèm theo… mục tiêu đặt ra sau khi hoàn thành khóa học.

Như tại IIHS, có nhiều khóa học ngắn hạn từ vài tuần đến vài tháng, nửa năm hay 1 năm cho phép bạn chinh phục những công nghệ và kỹ năng cần thiết để theo ngành CNTT như: Học Blockchain, Học Machine Learning, Data Khoa học, học để trở thành lập trình viên, Tester… tại doanh nghiệp đối tác của IIHS.

Các khóa học tại IIHS có tài liệu học tập từ các nguồn hàng đầu thế giới, được đồng hành bởi hàng ngàn cố vấn và Hannah, khiến các khóa học của bạn thực sự hứa hẹn và có giá trị.

Học lập trình để lấy bằng đại học

Học lập trình để lấy bằng đại học CNTT cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Khi đó thời gian học kéo dài từ 3 đến 5 năm, nếu bạn lựa chọn hình thức học linh hoạt như học trực tuyến tại IIHS thì thời gian có thể rút ngắn lại. Tại IIHS, có những học viên hoàn thành khóa học hơn một năm để lấy bằng đại học. Nếu chọn học ở những trường đại học đào tạo CNTT có tiếng, bạn nên chọn những trường có tên tuổi, có chương trình đào tạo với đội ngũ giảng viên hiện đại, có mạng lưới hợp tác doanh nghiệp,… để mở rộng cơ hội cho mình. hội sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tập đọc Bàn tay dịu dàng, Tiếng Việt lớp 2

Thực tế, trong ngành CNTT hiện nay, các doanh nghiệp không quá chú trọng đến bằng cấp. Vì vậy bạn có thể linh hoạt lựa chọn học liên thông đại học, học các đơn vị đào tạo phi truyền thống, học trực tuyến,… miễn sao đáp ứng được mục tiêu lâu dài của bạn. Nên tránh những đơn vị có cơ sở vật chất tồi tàn, không có đội ngũ giảng viên uy tín nếu không muốn tiền mất tật mang, bằng cấp có nhưng vô giá trị. Đặc biệt, dù có học đại học hay không, để tiến xa trong ngành CNTT, bạn vẫn cần phải chủ động, chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều như: Rèn luyện, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng, thực hành trong doanh nghiệp, tích cực tìm kiếm những công việc tiềm năng …

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Bỗng dưng muốn theo nghề IT, bạn có thể làm gì ngay? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bỗng dưng muốn theo nghề IT, bạn có thể làm gì ngay? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bỗng dưng muốn theo nghề IT, bạn có thể làm gì ngay? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận