Bỗng dưng chán việc IT – làm gì để lấy lại động lực?

Bỗng dưng chán IT – làm gì để lấy lại động lực, đây là điều rất nhiều lập trình viên trẻ quan tâm, nhất là trong những lúc cảm thấy không còn tâm huyết với nghề.

Tự dưng chán IT – làm gì để có động lực?

Trong quá trình làm việc, lập trình viên sẽ không tránh khỏi những áp lực gây mệt mỏi. Nếu để tình trạng kéo dài, bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng và bực bội. Hơn nữa, hiệu quả công việc, khả năng sáng tạo và tư duy cũng giảm sút. Vì vậy, bạn hãy tìm lại nguồn cảm hứng ban đầu cho mình bằng cách lấy lại nguồn năng lượng tích cực, tìm lại ngọn lửa nhiệt huyết với công việc.

Lập trình viên cần “thắp lại” nhiệt huyết với công việc để nâng cao hiệu suất công việc, giảm căng thẳng

Phương pháp trợ giúp Lập trình viên “nhen lại” nhiệt huyết với công việc

Dưới đây là một số phương pháp giúp lập trình viên “thắp lại” nhiệt huyết với công việc:

Tập trung vào chế độ ăn uống và tập thể dục

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý sẽ khiến người bệnh dễ cáu gắt. Không những thế, nó còn nhân lên những cảm xúc tiêu cực trong công việc hàng ngày. Vì vậy, duy trì chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên là rất có lợi. Nó giúp các lập trình viên cải thiện tinh thần, giảm mệt mỏi, năng động và tỉnh táo hơn. Chắc chắn thái độ làm việc của bạn sẽ có những chuyển biến bất ngờ, tìm lại được sự nhiệt tình trong công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Câu đố khó nhất thế giới hãy thử tài với óc suy luận siêu nhạy bén

Tích cực nhận nhiệm vụ mới, tìm kiếm nhiệt huyết với công việc

Đôi khi công việc lặp đi lặp lại với vòng quay thời gian khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn sẽ cảm thấy như không có gì tiến triển, không có chút đột phá nào, dậm chân tại chỗ quá lâu. Sau đó, bạn có thể tích cực tìm kiếm các bước đi mới, tích cực thảo luận các vấn đề với sếp của mình. Điều này giúp lập trình viên “thắp lại” nhiệt huyết với công việc. Trong các dự án tiếp theo, bạn có thể cộng tác với các đồng nghiệp khác hoặc đảm nhận các nhiệm vụ khác. Việc đổi mới công việc mang đến cho bạn cảm giác khác lạ như một luồng gió mới.

Chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp

Chia sẻ khi mệt mỏi là bí quyết giúp các lập trình viên “khơi lại” nhiệt huyết với công việc. Bởi mọi lo lắng, căng thẳng của bạn được giải tỏa, nhẹ nhàng hơn. Tâm sự những vấn đề của bạn với bạn thân hoặc đồng nghiệp khiến tâm hồn bạn như được “giải phóng”.

Thông qua đó, bạn nhận được những lời khuyên hữu ích, tìm được tiếng nói chung với người mà bạn chia sẻ. Trên con đường mà bạn đang đi có thêm những người bạn đồng hành và định hướng tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi chọn người để tâm sự để đảm bảo rằng những cuộc trò chuyện riêng tư không bị “buôn” ra khắp nơi.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 cặp đôi tưởng kẻ thù nhưng lại là bạn trong anime, manga Nhật Bản (Phần 2)

Thay đổi thế giới xung quanh

Thay đổi thế giới xung quanh cũng là bí quyết giúp lập trình viên “thắp lại” nhiệt huyết với công việc. Nếu bạn thấy rằng mỗi ngày bạn phải trải qua 8 tiếng đồng hồ ngồi trước màn hình máy tính khô khan và nhàm chán. Về lâu dài, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị mắc kẹt giữa những bức tường trống rỗng và công việc.

Hãy biến hóa góc làm việc của bạn trở nên sinh động và có hồn hơn. Ví dụ, trang trí những vật dụng yêu thích của bạn trên bàn làm việc như lọ hoa, tượng nhỏ, chậu cây xanh nhỏ. Hoặc bạn có thể đặt ảnh gia đình, người thân, con cái. Những chiếc ghế không thoải mái có thể được đệm bên dưới để tăng thêm sự thoải mái và thích thú.

Sắp xếp lại hồ sơ, dữ liệu

Trên thực tế, dữ liệu lộn xộn trên máy tính hay đống hồ sơ, tài liệu chất đống trên bàn sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn giảm sút đáng kể. Hãy dành thời gian sắp xếp mọi thứ sao cho gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm khi cần. Đây cũng là một trong những bí quyết hữu hiệu giúp các lập trình viên “khơi lại” nhiệt huyết với công việc.

Tận dụng tối đa thời gian rảnh của bạn

Bạn nên có kế hoạch làm việc khoa học, tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi. Hãy dành thời gian đó để nghỉ ngơi, giải trí, thư giãn tinh thần. Ví dụ như đi chơi, xem TV, đọc sách, chạy bộ,… Chuỗi hoạt động này sẽ giúp bạn tìm lại nguồn cảm hứng và tái tạo năng lượng cho công việc và cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Học trực tuyến: Lựa chọn khôn ngoan cho giới trẻ chọn nghề lập trình

Trên đây là những bí quyết giúp lập trình viên “khơi lại” nhiệt huyết với công việc. Hi vọng sẽ giúp các coder thổi bùng cảm xúc, lấy lại năng lượng tích cực để phát triển sự nghiệp tốt hơn.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Bỗng dưng chán việc IT – làm gì để lấy lại động lực? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bỗng dưng chán việc IT – làm gì để lấy lại động lực? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bỗng dưng chán việc IT – làm gì để lấy lại động lực? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận