Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học

Bạn đang xem: Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học Trong imperialhotelschool.edu.vn

Nhiệm vụ chung của Giáo dục Trung học là đảm bảo kiểm soát ANTT toàn trường, triển khai chủ động, linh hoạt các chương trình, kế hoạch năm học nhằm ứng phó với những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19. Việc thực hiện chương trình Thể dục năm 2018 đối với lớp 6 và năm 2006 đối với lớp 7 đến lớp 12 phải đảm bảo hoàn thành chương trình năm học và phục vụ yêu cầu chất lượng giáo dục.

Tăng nhanh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; tập trung phát triển mạng lưới trường, lớp, đội ngũ giáo viên và cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở là nhiệm vụ chung. Cùng với đó là tiếp tục đổi mới nhanh cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị nhà trường dân chủ, trật tự, kỷ cương, chất lượng và hiệu quả giáo dục.

1. Ưu tiên dạy trực tuyến với nội dung lý thuyết

Trong nhiệm vụ cụ thể về xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường nhằm chủ động, linh hoạt ứng phó với tình hình dịch Covid-19, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học, lãnh đạo Bộ GD&ĐT có công văn chỉ đạo lãnh đạo các Vụ Giáo dục. và Đào tạo. Chủ trì các cơ sở giáo dục trung học xây dựng kế hoạch giáo dục của mình theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về điều chỉnh nội dung dạy học. Kế hoạch này cần bảo đảm thực hiện các nội dung trọng tâm, làm cơ sở để chủ động, linh hoạt tổ chức thực hiện các nội dung còn lại phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. .

“Chủ động trong các phương án dạy học trực tuyến và trực tiếp để linh hoạt chuyển đổi, ứng phó kịp thời với diễn biến của dịch Covid-19 tại địa phương. Ưu tiên dạy học trực tuyến các nội dung lý thuyết, có thể hướng dẫn học sinh khai thác, sử dụng hiệu quả sách giáo khoa để học tập; sẵn sàng các phương án tranh thủ tối đa thời gian sinh viên có thể đến trường để trực tiếp giảng dạy, nhất là đối với nội dung thực hành, thí nghiệm và liên kết ôn tập, củng cố nội dung lý thuyết. học trực tuyến”, công văn nhấn mạnh.

Xem thêm bài viết hay:  #7 Cách làm môi hồng tự nhiên thăng hạng “100đ nhan sắc”

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu thực hiện có hiệu quả, chất lượng đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trực tuyến, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học trong tình hình diễn biến phức tạp của năm học. . dịch bệnh.

2. Bám sát yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông lớp 6 năm 2018

Năm học 2021 – 2022, trường trung học cơ sở lần đầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới (Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018) đối với lớp 6. Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các Sở Giáo dục và Đào tạo. GD&ĐT cho lãnh đạo cơ sở giáo dục trung học, cơ quan xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch. Kế hoạch giáo dục theo công văn 5512 và 2613 của Bộ về thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2021-2022. Kế hoạch dạy học tại thời điểm xây dựng cần bám sát yêu cầu phục vụ GDPR 2018 để tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đối với các môn Lịch sử, Địa lý, Mỹ thuật, trong quá trình giảng dạy, các trường cần chú ý bố trí dạy đồng thời hai môn Lịch sử và Địa lý (đối với môn Sử và Địa). vật lý), Âm nhạc, Mỹ thuật (đối với môn Mỹ thuật) đảm bảo thời lượng như nhau trong mỗi học kỳ.

Môn Tin học và Ngoại ngữ 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 được hướng dẫn, tổ chức cho học sinh lớp 6 có năng lực và phù hợp để nhà trường triển khai. Đối với những trường chưa dạy Tin học và Ngoại ngữ 1 theo Chương trình quốc gia 2018 thì tiếp tục thực hiện 2 môn này theo Chương trình 2006. Tuy nhiên, các trường này cần quan tâm tăng cường các nội dung bổ trợ theo chương trình. GDPT 2018 để chuẩn bị cho học sinh học các môn học trên theo chương trình GET 2018 ở cấp THPT.

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao nên học lập trình trí tuệ nhân tạo? 5 ngôn ngữ lập trình trí tuệ mà bạn nên biết

“Trong quá trình triển khai, Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT đã lãnh đạo các cơ sở giáo dục THCS tăng cường sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học; tổ chức tọa đàm, thảo luận về việc tổ chức dạy học theo Chương trình quốc gia năm 2018; đánh giá, rút ​​kinh nghiệm trong quá trình dạy học và kịp thời điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp với thực tế của địa phương và cơ sở giáo dục”, văn bản nêu.

3. Không duyệt những nội dung vượt quá yêu cầu

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc xét, đánh giá học sinh trung học phổ thông như sau:

– Các trường xây dựng kế hoạch nhận xét, đánh giá học sinh THCS, THPT phù hợp với kế hoạch dạy học; không rà soát, đánh giá những nội dung vượt yêu cầu hoặc mức độ yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông;

– Không rà soát, thẩm định nội dung phân luồng và nội dung hướng dẫn học sinh tự học ở nhà theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

– Đối với một số môn học và hoạt động giáo dục lớp 6, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn rõ yêu cầu trong việc xem xét, thẩm định. Theo đó, môn Lịch sử và Địa lý sẽ chọn 02 điểm để xét, đánh giá thường xuyên trong một học kỳ. Nội dung rà soát, thẩm định định kỳ bao gồm nội dung của hai môn học này tương ứng với nội dung giảng dạy của hai môn học đó tính đến thời điểm rà soát, đánh giá.

– Môn Mĩ thuật gồm 02 nội dung Âm nhạc và Mĩ thuật. Đối với mỗi nội dung lựa chọn 01 kết quả nhận xét, đánh giá thường xuyên trong mỗi học kỳ. Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích việc ôn tập, thẩm định định kỳ môn học này thông qua bài tập thực hành và dự án học tập. Việc nhận xét, thẩm định định kỳ 2 nội dung Âm nhạc và Mỹ thuật được thực hiện riêng cho từng nội dung tương tự như đánh giá bằng nhận xét. Kết quả rà soát, thẩm định định kỳ được xếp loại Đạt khi cả hai nội dung Âm nhạc và Mỹ thuật đều được xếp loại Đạt.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 7+ giáo trình tiếng Anh lớp 5 hay nhất [Cập nhật 2023]

– Đối với hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp; Nội dung giáo dục địa phương, giáo viên được phân công giảng dạy nội dung nào cần thường xuyên rà soát, đánh giá nội dung đó. Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích việc rà soát, thẩm định định kỳ thông qua bài tập thực hành, dự án học tập. Hiệu trưởng phân công 01 giáo viên trong số giáo viên được phân công giảng dạy, thống nhất với các giáo viên còn lại quyết định chọn 02 kết quả nhận xét, đánh giá thường xuyên trong mỗi học kỳ và tổ chức nhận xét, đánh giá định kỳ theo quy định.

– Các cơ sở giáo dục cần thực hiện có hiệu quả các hình thức, phương pháp rà soát, thẩm định, thẩm định thường xuyên, thẩm định định kỳ; sẵn sàng tốt việc thực hiện xét duyệt, thẩm định trực tuyến theo quy định, bảo đảm chất lượng, xác thực, hiệu quả, công tâm, khách quan, trung thực; đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Bạn xem bài Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Bộ #GD & ĐT #hướng dẫn #thực hiện #nhiệm vụ #giáo dục #trung cấp #trường học

Bạn thấy bài viết Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục Trung học của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận