Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai

Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai

Hình Ảnh về: Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai

Video về: Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai

Wiki về Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai

Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai -

Mỗi người xinh ra đều có một lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn và ko thể thiếu đó chính là tình yêu to lớn đối với thứ tiếng nói nhưng mà chúng ta đang giao tiếp hàng ngày đó chính là Tiếng việt. Theo Wiki khái niệm, Tiếng Việt, còn gọi tiếng Việt Nam tiếng Kinh hay Việt ngữ, là ngôn ngưX của người Việt (dân tộc Kinh) và là tiếng nói chính thức tại Việt Nam. Đây là tiếng mẹ đẻ  của khoảng 85% dân cư Việt Nam, cùng với hơn 4 triệu Việt Kiều. Tiếng Việt còn là tiếng nói thứ hai của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam Mặc dù tiếng Việt có một số từ vựng vay mượn từ tiêang Hán và trước đây dùng chữ Nôm – một hệ chữ viết  dựa trên chữ Hán  – để viết nhưng tiếng Việt được coi là một trong số các tiếng nói  thuộc ngữ hệ Nam Á có số người nói nhiều nhất (nhiều hơn một số lần so với các tiếng nói khác cùng hệ cộng lại). Ngày nay, tiếng Việt dùng bảng chữ cái Latinh, gọi là chữ Quốc Ngữ, cùng các dấu thanh để viết. 

Bảng chữ cái Tiếng Việt là niềm tự hào và tự hào của toàn thể người dân Việt Nam đang sinh sống ở mọi nơi trên Trái Đất. Chữ viết là hệ thống các ký hiệu để ghi lại tiếng nói dạng văn bản, là sự mô tả lại tiếng nói thông qua các ký hiệu hoặc biểu tượng. Chữ viết trong mỗi tiếng nói được cấu thành từ bảng chữ cái đặc trưng của tiếng nói đó. Đối với mỗi người học ngoại ngữ thì việc làm quen với bảng chữ cái sử dụng cho tiếng nói đó là việc trước hết hết sức quan trọng. Tiếng Việt cũng vậy, nhưng thực tiễn là nhiều người nước ngoài có thể nói tiếng Việt nhưng ko biết gọi tên các con chữ trong bảng chữ cái tiếng Việt. Lúc cần sử dụng, họ lấy cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh để thay thế. Do đó, nhất quyết phải giới thiệu bảng chữ cái tiếng Việt cho người học trong những buổi học trước hết. Nhưng xem xét: người học ko cần quá nặng nề về việc nhớ “tên” của các chữ cái, điều đó sẽ gây sức ép, đặc thù đối với những học viên khó khăn trong việc tiếp thu hoặc những học viên ko cùng sử dụng bảng chữ cái Latinh. Và cũng xem xét đối với thầy cô giáo là phải thống nhất một cách đọc bảng chữ cái, tốt nhất là đọc theo âm lúc ghép vần (a, bờ, cờ thay vì a, bê, xê…)

Bảng chữ cái tiếng việt

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn của Bộ Giáo dục và Tập huấn, tên và cách phát âm của từng chữ cái cùng với việc phân biệt nguyên âm, phụ âm trong bảng chữ cái Tiếng Việt 

Hiện nay, hồ hết đều sử dụng bộ chữ cái theo Quyết định số 31/2002/QĐ-BGD & ĐT ngày 14 tháng 6 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và huấn luyện (GD & ĐT) gồm 29 chữ cái.

Chữ cái in hoa (chữ viết hoa)

A Ă Â B C D Đ E Ê G H I K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V X Y

Chữ cái in thường (chữ viết thường)

a ă â b c d đ e ê g h i k l m n o ô ơ p q r s t u ư v x y

Gần đây có ý kiến đưa thêm 4 chữ cái F(f), J(j), W(w), Z(z) vào bảng chữ cái tiếng Việt để “sử dụng font chữ tiếng Việt trên máy tính trong hệ thống giáo dục quốc dân” nâng lên thành 33 chữ cái.

Nhưng theo công văn 10/08/2011 của Bộ GD& ĐT gửi các cơ quan thông tấn tạp chí có nội dung: “Việc đề xuất “Thêm ký tự F(f), J(j), W(w), Z(z) cho bảng chữ cái tiếng Việt” chỉ là ý kiến tư nhân của một số cán bộ nghiên cứu của Cục Công nghệ thông tin. Các ý kiến này chưa được đưa ra thảo luận trong ban soạn thảo, càng ko phải chủ trương, ý kiến của Bộ GD&ĐT”

Bảng chữ cái tiếng Việt là điều cần thiết cho người nước ngoài muốn học tiếng Việt lúc mở đầu và các học trò Việt nam ở thế hệ mẫu giáo cũng như lớp một trong sự khởi đầu của học Tiếng Việt. Dưới đây là bảng chữ cái Tiếng Việt và cách phát âm

bảng chữ cái tiếng việt

Các chữ cái viết hoa trong Tiếng Việt được phân thành 6 nhóm chữ, các chữ đều có đặc điểm chung giống nhau là các nét móc trước hết. Sau đây là các nhóm chữ hoa trong bảng chữ cái Tiếng Việt.

nhóm bảng chữ cái tiếng việt

nhóm bảng chữ cái tiếng việt

Trước tiên lúc mở đầu học một tiếng nói nào điều trước hết chúng ta ko thể bỏ qua đó là làm quen với bảng chữ cái điều này hết sức quan trọng giúp người học tiếp cận được với tiếng nói .Chúng ta cần phải nắm chắc bảng chữ cái và những quy luật của nó. Bảng chữ cái tiếng việt như chúng ta đã biết bao gồm 29 chữ theo trật tự như sau: a, ă, â, b, c, d, đ, e, ê, g, h, i, k, l, m, n, o, ô, ơ, p, q, r, s, t, u, ư, v, x, y. Trong bảng chữ cái này được chia ra như sau:

12 nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng việt : a, ă, â, e, ê, i, o, ô, ơ, u, ư, y (nguyên âm có dấu phụ là ă, â, ê, ô, ơ và ư)

17 phụ âm trong bảng chữ cái tiếng việt: b, c, d, đ, g, h, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, x

có 4 trường hợp bán nguyên âm là: oa, oe, uy, uê thì có o và u là bán nguyên âm, nhập vai trò đệm cho nguyên âm. Có tức là o và u ko được xem là nguyên âm trong tổ hợp 4 âm tiết trên.

Xem thêm bài viết hay:  Sự khác nhau giữa kỹ sư machine learning và Data scientist

các phụ âm ghép chuẩn là: ch, gh, kh, ng, ngh, nh, ph, th, tr, gi và qu

Tiếng Việt là niềm tự hào to lớn, cũng là cái riêng của dân tộc Việt Nam. Vậy bạn đã làm được những gì để góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt? Đơn giản thôi hãy mang Tiếng Việt giới thiệu cho bạn hữu quốc tế để họ có thể biết thêm phần nào đó về Tiếng Việt. 

Lúc tới bất kỳ quốc gia nào thì chúng ta đều phải “nhập gia tùy tục” hòa nhập với môi trường, văn hóa, đời sống thường nhật của người dân và tiếng nói chính là phương tiện giúp bạn bước vào một toàn cầu xa lạ.

Hiện nay, người nước ngoài tới Việt Nam làm việc và sinh sống chiếm tỉ lệ khá lớn. Các tập thể người nước ngoài ở khu vực quận 1, quận 2, quận 3, quận 7 hay kể cả các quận phụ cận khác ngày càng đông. Tỉ lệ người Việt nói được tiếng Anh cũng tăng dần, nhưng nhiều người nước ngoài vẫn chấp nhận “đương đầu” với bão táp để học cho kì được tiếng nói Việt.

Lúc nói về tiếng Việt đa số người nước ngoài nhận xét rằng tiếng Việt thực sự ko khó để giao tiếp cơ bản. Nhưng đối với những người mới mở đầu, họ gặp hàng tá những trắc trở nhưng mà chỉ lúc bước vào thực hành thì mới nhìn thấy được, nhiều lúc họ phát kiến ra những câu nói “bất hủ” vừa ngô nghê, vừa ngộ nghĩnh.

Có rất nhiều lí do để dẫn tới sự việc trên nhưng lí do quan trọng nhất vẫn là do tiếng Việt chỉ được sử dụng với tập thể người Việt, ko phổ thông trên quốc tế, vì vậy nhiều người nước ngoài trước lúc tới Việt Nam họ hoàn toàn chưa được tiếp cận với tiếng nói này nên việc học trở thành mơ hồ, khó định hướng.

Theo người nước ngoài, tiếng Việt Nam thực chất thì ko khó, ngữ pháp cũng dễ hơn so với các tiếng như Pháp, Tây Ban Nha, Ý… Ngữ pháp của các tiếng này phải chia theo thì, theo giống đực, giống cái nên khó hơn rất nhiều.

HẦU NHƯ MỌI NGƯỜI CHỈ TẬP TRUNG VÀO SỰ KHÓ KHĂN MÀ SỰ THẬT THÚ VỊ TRONG TIẾNG VIỆT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT! 

Lâu nay chúng ta vẫn hiểu “đểu cáng” có tức là đểu, đểu giả. Tuy nhiên, nghĩa gốc của từ này là chỉ những người gánh thuê (‘đểu’ là ‘gánh’, ‘cáng’ là ‘khiêng’), nôm na là dân “cửu vạn” hiện thời.

Vì sao chúng ta hiểu nhầm? 

“Ngày xưa mỗi lúc đi đâu, chưa có xe pháo sẵn như hiện thời, là phải thuê người cáng đi – nhất là người có tuổi, người ốm. Đồ đoàn mang theo lại phải thuê người gánh. 

Người cáng thuê, người ta gọi là CÁNG. Người gánh thuê, người ta gọi là ĐỂU. Mỗi lần gọi người đưa đi như thế thường ra đầu đường, nơi tập trung những người làm nghề đó, gọi “Cho một ĐỂU, hai CÁNG nhé!” và thế là có ba người te tái chạy vào, hai người vác theo một cái cáng, một người mang theo đòn gánh, quang gánh. Hầu như là những người lao động tay chân, ít được học hành, nên cái sự ăn chia nó thường ko đều, hoặc ko vừa ý với nhau, cãi nhau, đánh nhau, chửi nhau lúc chia tiền xảy ra như cơm bữa. Và thế là có câu “Đối xử với nhau như cái bọn ĐỂU CÁNG!”.

Nhiều câu nguyền rủa của chúng ta cũng tạo nên do quá trình chuyển nghĩa tương tự, ví dụ: “Đồ ăn xin!” (ăn xin chỉ là người đói khát xin ăn); “Đồ khốn nạn “(khốn nạn chỉ là khó khăn, cực nhọc)…

Những từ thường dùng sai trong tiếng việt

“Mãi” và “mại”: mãi là bán, mại là sắm (như phát mãi, sơn đông mãi võ gì đó v.v.). Vì vậy nên chương trình khuyến mãi, thêm quà tặng để khuyến khích khách sắm hàng thì phải gọi là khuyến mại mới đúng, chừng nào tăng huê hồng cho nhà phân phối gì đó thì mới gọi là khuyến mãi. 

“Nội nhật trong ngày hôm nay”–  “Nội nhật” tức là “Trong ngày” rồi, chúng ta ko cần phải nói thêm từ “Trong ngày” nữa nhưng mà làm cho câu nói bị rườm rà và dư thừa, cũng giống như “Tối ưu nhất”, “Tối đa nhất”, “Tối mật nhất”…: “Tối” có tức là nhất rồi, ko cần thêm cái nhất nữa cho người ta biết tối. Cái này tương tự như “Hai chị em sinh đôi”, hay “Cấm ko được dẫm lên cỏ”… vậy.

“Giả thiết” và “giả thuyết“: giả thiết là những điều coi là cho trước trong một định lý để căn cứ vào đó nhưng mà suy ra những điều phải chứng minh. Chẳng hạn như giả thiết là tam giác vuông tại A, kết luận là a^2 = b^2 + c^2 vậy. Còn giả thuyết là điều tạm nêu ra (chưa được chứng minh hoặc kiểm nghiệm) để giảng giải một hiện tượng nào đó và tạm được xác nhận. Vậy nên MH370 bị khủng bố hay gặp tai nạn đều là giả thuyết cả, chứ ko có cái giả thiết nào vô đây hết.

“Khối lượng” và “trọng lượng”: đây là cái chúng ta thường xuyên gặp trên mấy cái bao bì hay thùng hàng, và toàn ghi như sau: trọng lượng x gram hay x kilogram gì đó. Khối lượng là thước đo về số lượng vật chất chứa trong vật thể, biểu thị cho sức nặng của vật và có đơn vị là kilogram. Còn trọng lượng là lực lôi cuốn (thường là của trái đất, trừ lúc bạn là chị Hằng Nga) tác dụng lên vật, và có đơn vị là Newton. Do đó đây là 2 khái niệm hoàn toàn không giống nhau và ko thể dùng nhầm lẫn.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 Resort Hội An sang chảnh bậc nhất cho tín đồ du lịch

“Điểm yếu” và “yếu điểm“: mến thương và thương yêu thìa là một, nhưng trường hợp này thì ko đảo được. Điểm yếu là điểm bị yếu, còn yếu điểm là điểm chủ yếu.

“Bàng quan” và “Bóng đái”: cái này thì lệch có mỗi chữ “g” thôi, nhưng nghĩa thì đi xa lắm. Cái trước hết tức là thái độ ngoài cuộc, còn cái thứ 2 là cái bọng đái.

“Cứu cánh“: nghĩa gốc là mục tiêu cuối cùng (nghệ thuật là phương tiện ko phải là cứu cánh), nhưng mà toàn thấy mấy ông nhà báo bóng đá dùng với nghĩa “đôi cánh cứu rỗi”. “Xếp anh X đá trung phong được xem như là cứu cánh cho HLV Y” tức là chỉ cần xếp anh đấy đá trung phong là ông toại nguyện rồi đó, còn anh ta đá đấm thế nào thây kệ anh ta. 

“Vị tha”: khá bất thần lúc nhìn thấy nghĩa của nó chả liên quan gì tới sự tha thứ cả. Vị tha trái nghĩa với vị kỷ: vị kỷ là vì bản thân mình, còn vị tha là vì người khác, thế thôi. Cho nên bạn vì người khác cho tiền cho bạc hay vì người khác nhưng mà tha thứ thì nó cũng là vị tha cả.

……………………………………………………..

“GIÁ ÁO TÚI CƠM” NGHĨA LÀ GÌ?

Là “Giá áo túi cơm” chứ ko phải “Vá áo túi cơm” nhé. Đây là một thành ngữ chỉ những người vô dụng, chỉ giống như cái giá áo (Đồ để máng áo vào) hoặc như cái túi chứa cơm. 

……………………………………………………..

HÔN NHÂN 

Nhắc tới “Hôn nhân”, người ta thường nghĩ tới sự liên kết của nam và nữ, lúc hai người cùng nhau gây dựng một tổ ấm, một mái gia đình. 

Thực chất, ý nghĩa của từ này bắt nguồn từ sự liên kết giữa chữ “Hôn” – tức là cha chồng – và chữ “Nhân” – tức là cha vợ. Tương tự “Hôn nhân” được đặt tên theo hai người có vai trò quyết định tới sự kiện này. Sở dĩ ko phải là mẹ chồng, mẹ vợ vì từ “Hôn nhân” ra đời trong thời đại của cơ chế phụ hệ, người đàn ông có vai trò quyết định.

Vậy nên “Hôn nhân” ko chỉ thuần tuý là sự liên kết giữa nam và nữ đâu nhé!

……………………………………………………..

CHÂM CHƯỚC

Bản thân nghĩa của từ “Châm chước” được hiểu là bỏ qua những điều nhỏ nhặt để cho nhân vật “được châm chước” đạt được mục tiêu cần đạt.

Về xuất xứ, từ này được ghép từ hai tiếng tưởng chừng vô nghĩa “Châm” và “Chước”. Thực ra, “Châm” có tức là “Rót chén rượu qua”, và “Chước” tức là “Rót chén rượu lại”. Sự có qua có lại của “Châm” và “Chước” trình bày việc lường cho thăng bằng, cũng giống như nghĩa của từ này là cân nhắc làm sao có thể giúp người khác bằng cách bỏ qua việc nhỏ.

Ví dụ: “Bài văn này còn lỗi chính tả nhưng có thể châm chước được.”

“Em nó còn nhỏ, có làm gì thì cậu cũng nên châm chước cho nó.

……………………………………………………..

“MÂU THUẪN

“Tranh chấp” là từ thường được chỉ trạng thái đối lập, bất hòa, xung đột giữa các đối tác với nhau. (Ở đây ko xét theo khái niệm của “Tranh chấp” trong triết hoc).

Về xuất xứ, “Mâu” là một loại vũ khí để đâm, còn “Thuẫn” là cái khiên để đỡ. Truyện kể rằng có ý trung nhân gia nọ thoạt đầu đi bán mâu, rêu rao rằng: “Mâu của tôi đâm cái gì cũng thủng”. Dạo sau bán ko chạy hàng, người đó lại đổi qua bán khiên (thuẫn) và cũng tự hào: “Khiên của tôi ko có gì đâm thủng được”. Khách đi đường thấy thế cười hỏi: “Vậy nếu tôi lấy cái mâu của ông đâm cái khiên của ông thì sao?”. Thương nhân nọ bí thế, chẳng biết trả lời thế nào. Và từ đó phát sinh từ “tranh chấp”.

“Tranh chấp” thường được hiểu theo nghĩa dữ dội, gay gắt nhưng thực tiễn có nhiều loại tranh chấp không giống nhau, nhẹ có, nặng có. 

Ví dụ:

  1. Tôi và anh đấy đang tranh chấp với nhau.
  2. Yêu cầu bài toán này có tranh chấp.
  3. Tôi tranh chấp với chính mình trong việc này.

……………………………………………………..

“THẾT ĐÃI” HAY “THIẾT ĐÃI” ?

Cùng là vấn đề tiệc tùng, nhưng có nơi dùng là “thết đãi”, nơi khác lại dùng là “thiết đãi”. Vậy nơi nào đúng?

Trên thực tiễn thì “thiết” và “thết” là hai điệp thức của nhau, trong đó “thết” ra đời trước và “thiết” ra đời sau dựa trên sự biến thể về ngữ âm. Việc chuyển đổi “ết” thành “iết” đã ko ít lần tạo ra các từ gốc Hán:

– “Chết” biến âm thành “Chiết”.

– “Hết” biến âm thành “Hiết”.

– “Tết” biến âm thành “Tiết”.

Nói tóm lại “thiết” có xuất xứ từ “thết”. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng “thiết” lại là từ phải dùng liên kết trong một từ Hán Việt, ví dụ: “thiết đãi”, “thiết kế”, “kiến thiết”… trong lúc “thết” hoàn toàn có thể dùng một mình. 

Nhiều người cho rằng dùng “thiết đãi” sẽ mang tính trang trọng hơn vì đây là từ Hán Việt. Tuy nhiên điều này ko hợp lý vì nó chỉ đúng cho những nhóm từ đồng nghĩa như “phụ nữ” và “phụ nữ” chẳng hạn. Còn “thết” và “thiết” so ra vẫn có sự khác về nghĩa, chúng chỉ là các từ “đồng nguyên” (cùng gốc) thôi. Còn để trang trọng, chúng ta đã có từ “thết đãi”.

…………………………………………………….

BẠN CÓ BIẾT?

Từ “Thủ đoạn” vốn ko có nghĩa xấu. Từ này vốn bắt nguồn từ tiếng hán 手段 , trong đó 手(thủ) là bàn tay, 段(đoạn) là cấp, bước, tóm lại là để chỉ các phương pháp có thể có nói chung. Có nhẽ theo thời kì nhưng mà từ này đã trở thành chỉ cho những phương pháp xấu để đạt được mục tiêu.

Tương tự, từ “lợi dụng” theo nghĩa gốc trong tiếng Hán cũng chỉ có nghĩa như “tận dụng”, “tin dùng” chứ ko phải nghĩa như hiện nay. Điều này chứng tỏ người Việt đã làm phong phú hơn những từ được mượn từ gốc Hán, phải ko nào? 

Xem thêm bài viết hay:  Chùa Cầu Hội An – Điểm check in đậm chất phố cổ với vẻ đẹp vượt thời gian

……………………………………………………..

LIÊN DANH VÀ LIÊN DOANH 

Theo quy định của pháp luật về đấu thầu, liên danh nhà thầu là việc hai hoặc nhiều doanh nghiệp đứng tên để cùng nhau dự thầu và thực hiện gói thầu là một phần hoặc toàn thể dự án theo hồ sơ mời thầu, nhưng mà nếu chỉ một doanh nghiệp thì ko đủ khả năng lực thực hiện gói thầu đó.

Còn theo quy định của pháp luật về đầu tư, liên doanh là một trong những hình thức đầu tư trực tiếp giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư Việt Nam thành lập tổ chức kinh tế liên doanh với loại hình doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên hoặc doanh nghiệp cổ phần.

……………………………………………………..

VẤN NẠN

Xem qua các tự điển tương đối đáng tin tưởng, tất cả đều ghi từ “vấn nạn” với nghĩa “hỏi vặn” – động từ, chứ ko phài danh từ như trường hợp “vấn nạn xã hội”, “vấn nạn Tây Nguyên”, “vấn nạn xì ke ma tuý”, “vấn nạn cờ bạc”, “vấn nạn giáo dục”, “vấn nạn tham nhũng”, v.v… nhưng mà chúng ta thường thấy trên báo, đài và tivi…

Vấn nạn: Sứ ta qua Tàu thường bị các vua Tàu vấn nạn.

Vấn nạn (động từ hỏi vặn): Vấn nạn điều nghi ngờ.

问难 wènnàn: vặn hỏi tranh luận 质疑~ nêu thắc mắc tranh luận.

– “VẤN NẠN”: Hỏi vặn, hỏi khó. Hỏi thật khó để người ta ko trả lời được. Việc khó đưa ra nhưng mà hỏi để được trả lời – Chữ “nạn” là điều rủi ro, gặp sự khó khăn. Đem điều khó ra nhưng mà hỏi.

……………………………………………………..

CỔ SÚY HAY CỔ XÚY?

Cổ Súy và Cổ Xúy là hai từ rất dễ bị nhầm lẫn lúc dùng. Nhiều  người ko phân biệt được dùng từ nào đúng. Có người còn cho rằng cả hai từ đều đúng và có nghĩa tương tự nhau, sự thực ko phải tương tự.

Theo Tự điển Hán Việt, “Cổ” có tức là trống, gióng trống, đánh trống để khích lệ, cổ động; “Xúy” còn đọc là “xuy” có tức là thổi, thổi kèn, thổi sáo để thúc giục. Như “xuy ngọc địch” là “thổi sáo ngọc”, “xuy phong” là thổi gió, “xuy tiêu” là thổi tiêu. “Cổ xúy” còn là tên một điệu nhạc cổ. Tương tự, “cổ xúy” có tức là khích lệ, cổ động, thúc giục. Tuy nhiên, do cách sử dụng trong khoảng thời gian dài nên “cổ xúy” thường bị hiểu theo ý nghĩa xấu là khích lệ, cổ động cho một hành động, việc làm xấu.

Súy ko có nghĩa nào liên quan, song cũng do cách dùng trong khoảng thời gian dài trong đời sống, hơn nữa người Việt thường phát âm “X” và “S” tương đối giống nhau nên Cổ Súy và Cổ Xúy bị dùng lộn lạo.

( Sưu tầm)

Mình tình cờ đọc được bài báo về người nước ngoài nghĩ gì về Tiếng Việt. Câu trả lời nhận lại vô cùng thú vị . Nội dung như sau:

Mỗi lúc nghe tiếng Việt, tôi cảm thấy như mình ko có mồm. Nghiêm túc đó, tôi ko thể hiểu được cách các bạn tạo ra những âm thanh đó. Tôi cảm thấy như mỗi buổi sáng thức dậy, người Việt Nam phải khởi động mồm để sẵn sàng nói tiếng Việt cả ngày.

Từ lúc học tiếng Việt tới giờ, kiên cố rồi, tôi thực sự thích sự thật tâm của tiếng nói này, nghe rất biểu cảm và có vẻ rất vui lúc có thể nói được. Thực ra tôi thường xuyên nghe (và nỗ lực hát theo) bài hát này (rất hay đó).

Tôi phải nói mặc dù trong tất cả các tiếng nói chúng ta nghe thấy ở Mỹ, tiếng Việt là tiếng nói nổi trội nhất. Nó dường như có âm thanh khác nhất so với tiếng nói của chúng ta. Nó khá là tuyệt đó. Đây là tiếng nói nhưng mà nếu bạn có một người bạn Việt Nam thường nói tiếng Anh, lúc họ mở đầu nói tiếng Việt trên điện thoại, mọi người đều yên lặng, bởi vì nó kiểu như “Wow! Điều này sao có thể xảy ra? Sao có thể như thế được?”.

Nhưng thành thật nhưng mà nói, tôi nghĩ đối với hồ hết mọi người, tiếng Việt có nhẽ nghe “hay ho” hơn là “đẹp”. Lúc chúng ta nói tới tiếng nói đẹp, thường có tức là những tiếng nói lãng mạn bởi vì chúng nghe khá quyến rũ và bí hiểm. Tiếng Việt có vẻ quá khác lạ đối với chúng tôi tới nỗi hồ hết mọi người khó có thể nhìn thấy được gì ngoài sự kỳ lạ. Nhưng cũng ko ít người bị lôi cuốn bởi âm thanh quyến rũ của nó.

Còn  bạn thì sao bạn có suy nghĩ gì về Tiếng Việt. Hi vọng sau lúc đọc xong bài viết bảng chữ cái tiếng việt bạn sẽ nghiêm túc dành ra một khoảng thời kì để suy nghĩ cảm nhận của mình về Tiếng Việt nhé. Chúc các bạn có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

[rule_{ruleNumber}]

#Bảng #chữ #cái #tiếng #việt #và #cách #phát #âm #chuẩn #những #từ #thường #dùng #sai

Bạn thấy bài viết Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bảng chữ cái tiếng việt và cách phát âm chuẩn, những từ thường dùng sai của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận