Bận Việc Riêng Tiếng Anh Là Gì ? Việc Riêng (Của Cá Nhân) Tiếng Anh Là Gì

Nghỉ phép tiếng Anh là “to be on leave”. Ngoài giải đáp thắc mắc nghỉ phép tiếng anh là gì, bài viết này còn gửi đến bạn nhiều thông tin khác.

Đang xem: Tiếng Anh bận rộn với công việc thì sao?

Nghỉ phép tiếng anh là gì?

Từ đồng nghĩa của “leave” trong tiếng Anh là “được nghỉ phép” hoặc “được trên furlough“. Dưới đây là một vài ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Ví dụ 1: “Bạn nghỉ phép bao lâu?” – “Đã 1 tuần!” (“Bạn được nghỉ phép bao lâu?” – “Khoảng một tuần!”). Ví dụ 2: “Tôi đã nghỉ phép trong thời gian bầu cử”.

Nghỉ phép là hình thức nghỉ việc có hưởng lương của người lao động. Họ cần phải nghỉ việc vì một lý do chính đáng nào đó, vì vậy họ tiến hành gửi đơn xin nghỉ việc lên cấp trên và được sự đồng ý của cấp trên.

Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số từ hoặc câu tiếng Anh khác liên quan đến để lại cho bạn tham khảo:

Furlough (n): Việc cho nghỉ phép; (v): cho ai đó nghỉ Sick-leave (n): Nghỉ ốm Paid leave (n): Nghỉ không lương (n): Nghỉ hàng năm (n): Nghỉ phép từ bi (n): n): Nghỉ phép khi một thành viên trong gia đình qua đời. Paternity leave (n): Nghỉ thai sản (n): Nghỉ thai sản. Tôi có thể nghỉ ngày thứ sáu này không? – dịch sang tiếng Việt là “Thứ sáu tuần này tôi có thể nghỉ một ngày được không? “Tôi được nghỉ một buổi chiều và đến bệnh viện. – dịch sang tiếng Việt là “Tôi xin nghỉ buổi chiều để đến bệnh viện”. Tôi muốn nghỉ một ngày để gặp bác sĩ – dịch sang tiếng Việt là “Tôi muốn nghỉ một ngày để đi khám bệnh”. Tôi xin lỗi ông / bà, nhưng tôi nghĩ ngày mai tôi có thể không làm việc được vì hiện tại tôi không được khỏe / tôi bị ốm – dịch sang tiếng Việt là “Xin lỗi ông / bà, tôi nghĩ ngày mai tôi không thể đến được để làm việc, tôi cảm thấy không khỏe “. Anh ấy có một ngày nghỉ hôm nay – dịch sang tiếng Việt là” Anh ấy đã nghỉ việc hôm nay “. Tôi cần ngày mai nghỉ – dịch sang tiếng Việt là” Tôi muốn nghỉ làm vào ngày mai “. Tôi ‘m xin nghỉ phép cá nhân ba ngày vì vợ tôi chuyển dạ – dịch sang tiếng Việt là “Tôi muốn nghỉ phép ba ngày vì vợ tôi đang sinh con”.

Xem thêm bài viết hay:  Chúc Anh Thượng Lộ Bình An Tiếng Anh Là Gì ? Lên Đường Bình An In English

Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh là loại đơn được viết bằng tiếng anh mà người lao động cần chuẩn bị và gửi cho cấp trên khi ốm đau, có việc đột xuất hay bận việc gia đình…

Chế độ nghỉ phép của người lao động

Chế độ nghỉ phép của người lao động Việt Nam được quy định rõ ràng trong luật. Mỗi nhân viên sẽ được nghỉ việc 10 đến 12 ngày / năm và khi nghỉ phép vẫn được doanh nghiệp trả lương như khi đi làm. Điều này áp dụng cho tất cả nhân viên của các công ty, xí nghiệp; Dù bạn là nhân viên vệ sinh hay nhân viên văn phòng đều được hưởng chế độ này như nhau.

Những nhân viên muốn xin nghỉ thường sẽ gửi đơn xin nghỉ trước vài ngày để cấp quản lý có thời gian xem xét. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những sự việc không mong muốn xảy ra, vì vậy khi xảy ra việc này, bạn nên thông báo với cấp trên càng sớm càng tốt để công việc của công ty không bị gián đoạn vì sự vắng mặt của nhân viên. bạn bè.

Cách viết đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh

Hiện nay, có rất nhiều ứng viên tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình nên ứng tuyển rất nhiều vào các công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thường xuyên sử dụng thành thạo ngoại ngữ để giải quyết các công việc cơ bản như giao tiếp với lãnh đạo, đồng nghiệp, làm việc trên văn bản, máy vi tính, đặc biệt nếu bạn có nhu cầu xin nghỉ việc vì lý do cá nhân hoặc công việc chuyên môn. Các công việc đột xuất cũng yêu cầu trình độ ngoại ngữ trình bày đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Cách nấu Bún Cá Châu Đốc chuẩn vị La Mã

Xem thêm bài viết hay:  AKA nghĩa là gì ?

Xem thêm: Giải pháp Dlp là gì – Chống mất dữ liệu (Dlp)

Bạn có thể viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh và gửi trực tiếp hoặc gửi qua email để cấp trên duyệt. Tùy theo quy định của từng công ty, doanh nghiệp để bạn áp dụng đúng quy định.

*

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh

Nội dung trong đơn xin nghỉ việc bằng tiếng anh bạn cần đảm bảo đủ các nội dung cơ bản bao gồm:

Tên nhân viên Nhân viên Số điện thoại cá nhân Địa chỉ nhân viên Cơ quan ban ngành Tên cơ quan Tên cơ quan) Ngày Tên tổ chức Tổ chức Địa chỉ

Ngoài ra, đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh còn có một nội dung riêng để gửi lãnh đạo. Nội dung này cần được viết ngắn gọn, rõ ràng, đúng cấu trúc, ngữ pháp, chỉ khoảng 2-3 dòng, trình bày lý do nghỉ việc một cách chính đáng. Ngoài ra, có những phần thông tin khác mà bạn đề cập rõ ràng bao gồm:

Thời gian bắt đầu nghỉ (ngày, tháng, năm) và thời gian kết thúc (ngày, tháng, năm). Đây là cơ sở để xem xét bạn cũng như sắp xếp nhân sự để đảm bảo hiệu quả công việc. Công việc cụ thể, số lượng người phụ trách công việc, người sẽ bàn giao công việc khi bạn nghỉ việc. Đây là cơ sở để cấp trên theo dõi, nắm bắt tình hình, tình hình công việc có ảnh hưởng đến tập thể hay không.

Đừng quên lời cảm ơn hay yêu cầu phản hồi hoặc chấp thuận đơn xin nghỉ phép của cấp trên.

Các bước để nộp đơn xin nghỉ việc tiêu chuẩn

Bạn chỉ có thể nghỉ phép sau khi đơn xin nghỉ phép của bạn được chấp thuận. Và để đơn xin nghỉ việc đó được thông qua và thông qua thì đơn của bạn phải được trình bày theo trình tự, tiêu chuẩn và gửi đúng đối tượng.

*

Cách nộp đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Nếu bạn viết đơn không chính xác hoặc gửi nhầm người, đơn của bạn sẽ không được chấp nhận. Do đó, bạn không được nghỉ phép hoặc nếu bạn cố tình nghỉ sẽ bị tính là nghỉ phép không phép. Bạn sẽ bị khiển trách và trừ lương. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ đơn đăng ký của bạn trong khi viết và trước khi gửi đi!

Xem thêm bài viết hay:  Xã hội là gì? Hiểu về các vấn đề xã hội như thế nào?

Quá trình nộp hồ sơ thường sẽ bắt đầu từ khi bạn hoàn thành đơn đăng ký và gửi cho người quản lý trực tiếp của bạn. Sau đó hồ sơ sẽ được chuyển đến trưởng bộ phận, trưởng bộ phận hoặc giám đốc để xem xét. Thời gian xử lý hồ sơ có thể mất từ ​​3 đến 5 ngày, vì vậy bạn nhớ nộp hồ sơ trước ngày nghỉ từ 3 đến 5 ngày nhé! Sau khi đơn xin nghỉ phép của bạn đã được chấp thuận, nó phải được chuyển đến bộ phận nhân sự để họ cập nhật ngày nghỉ phép của bạn.

Trên thực tế, vẫn có trường hợp nhân viên nghỉ trước và phòng nhân sự cập nhật ngày nghỉ sau. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra nếu người xin nghỉ phép được sự đồng ý của cấp trên.

Để lại đơn đăng ký bằng tiếng Anh

*

Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Tải đơn xin việc bằng tiếng Anh tại đây

Các bài cùng chủ đề:

Trên đây là bài viết tổng hợp của Cungdaythang.com Cungdaythang.com về nghỉ việc và đơn xin nghỉ việc. Bạn đã biết đơn xin nghỉ phép tiếng anh là gì, khái niệm về đơn xin nghỉ việc và trình tự nộp đúng. Nếu được nghỉ, các bạn nhớ làm đúng thủ tục nhé!

Bạn thấy bài viết Bận Việc Riêng Tiếng Anh Là Gì ? Việc Riêng (Của Cá Nhân) Tiếng Anh Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bận Việc Riêng Tiếng Anh Là Gì ? Việc Riêng (Của Cá Nhân) Tiếng Anh Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bận Việc Riêng Tiếng Anh Là Gì ? Việc Riêng (Của Cá Nhân) Tiếng Anh Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận