Bận Việc Gia Đình Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

Nội dung

1. Những mẫu câu thường dùng trong giao tiếp tiếng Anh khi xin nghỉ việc

2. Cách áp dụng các mẫu câu tiếng anh khi xin nghỉ việc

Một trong những tình huống cần giao tiếp tiếng Anh cho người làm việc trong môi trường văn phòng đó là khi bạn cần làm đơn xin nghỉ việc. Vậy làm cách nào để nói xin nghỉ việc bằng tiếng Anh một cách khéo léo? Hãy tham khảo những mẫu hội thoại dưới đây của Topica để tìm ra câu trả lời.

Đang xem: Tiếng Anh bận rộn với công việc gia đình là gì?

Những mẫu câu thường dùng trong giao tiếp tiếng anh khi xin nghỉ phép

Trường hợp xin nghỉ việc trực tiếp

  • Xin lỗi cho tôi hỏi. Tôi có thể xin nghỉ sáng mai được không? (Xin lỗi, tôi có thể nghỉ vào sáng mai được không?)
  • Tôi xin lỗi, tôi nghĩ ngày mai tôi có thể không làm việc được vì hiện tại tôi không được khỏe. (Xin lỗi ngài, tôi nghĩ ngày mai tôi không thể làm việc, tôi cảm thấy không khỏe)
  • Tôi có thể xin nghỉ một ngày vào thứ Ba tuần này không? (Tôi có thể nghỉ thứ Ba này không?)
  • Tôi không thể nghỉ sáng thứ sáu này vì tôi có việc gia đình sao? (Tôi có một chút việc nhà vào sáng thứ sáu, tôi có thể nghỉ ngày hôm đó được không?)
  • Tôi muốn xin nghỉ một ngày để đi khám bệnh
  • Tôi được nghỉ buổi chiều và đến bệnh viện (tôi nghỉ buổi chiều để đến bệnh viện)
  • Tôi có thể nghỉ ngày thứ sáu này không? (Tôi có thể nghỉ một ngày vào thứ Sáu này không?)

Xin nghỉ việc là trường hợp cần tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Xem thêm: Top 15 sách học tiếng anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Trong trường hợp xin nghỉ qua email

Tôi xin phép nghỉ làm việc vào ngày ….. (ngày tháng năm) vì ….. (lý do):Tôi viết thư này để xin phép bạn cho tôi một ngày nghỉ vào…. (ngày) vì…. (lý do).

Ví dụ: Tôi xin phép nghỉ làm ngày 8/8 vì tôi phải nhập viện. (Tôi viết thư này để xin nghỉ ngày 8/8 vì tôi phải đi bệnh viện.)

Xem thêm bài viết hay:  Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 là gì?

Tôi viết thư này để yêu cầu bạn chấp thuận cho một ngày nghỉ vào…. (Ngày) vì (lý do):Tôi viết thư này để xin nghỉ một ngày vào…. vì lý do…

Ví dụ: Tôi viết thư này để yêu cầu sự chấp thuận của bạn cho một ngày nghỉ vào Thứ Hai này để giải quyết việc gia đình. (Tôi viết thư này để xin nghỉ phép vào thứ Hai tuần này vì lý do gia đình.

Tôi viết thư này để thông báo cho bạn biết rằng tôi đang cần xin nghỉ việc dài hạn, kể từ ngày…. đến… (ngày): Tôi viết thư này để thông báo cho bạn biết rằng tôi thực sự cần được nghỉ phép dài hạn, từ… đến…

Ví dụ: Tôi viết thư này để cho bạn biết rằng tôi đang cần xin nghỉ phép dài hạn, từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 15 tháng 9 vì tôi phải nhập viện để điều trị. (Tôi viết thư này để thông báo cho bạn biết rằng tôi thực sự cần phải nghỉ phép dài hạn từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 15 tháng 9 do phải nhập viện.)

Tôi viết thư này để yêu cầu sự chấp thuận của bạn cho…. nghỉ phép ngày… (lý do): Tôi viết thư này kính đề nghị Quý vị đồng ý cho tôi nghỉ việc…. ngày cho… (lý do).

Ví dụ: Tôi viết thư này để yêu cầu bạn chấp thuận cho nghỉ phép 3 ngày cho một kỳ nghỉ. (Tôi viết thư này để mong bạn đồng ý cho tôi nghỉ 3 ngày để đi du lịch.)

Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi cần phải nghỉ (ngày) từ… đến… (ngày): Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi cần phải vắng mặt… ngày từ… đến…

Ví dụ: Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi cần phải nghỉ 3 ngày từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 12 tháng 8. (Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi cần phải vắng mặt trong 3 ngày từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 12 tháng 8)

Câu chuyện gia đình trong tiếng anh là gì?

Để kiểm tra trình độ và nâng cao trình độ tiếng Anh đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,… Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để trao đổi trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Xem thêm: 10 PHÚT nhớ nhanh 3 thì tương lai cơ bản trong tiếng Anh

Xem thêm bài viết hay:  CC BCC email là gì? So sánh khi nào thì dùng cc và bcc khi gửi mail

Cách áp dụng các mẫu câu tiếng Anh khi xin nghỉ việc

Mẫu hội thoại tiếng Anh xin nghỉ phép

A: Xin lỗi. Tôi có thể xin nghỉ sáng mai được không? (Xin lỗi, tôi có thể xin nghỉ vào sáng mai được không?)

B: Ồ. Lý do là gì? (Ồ, vì lý do gì?)

A: Tôi không được khỏe ngay bây giờ. Tôi cần gặp bác sĩ vào ngày mai. (Tôi không được khỏe. Tôi cần gặp bác sĩ vào ngày mai)

B: Được rồi. Bạn đã sắp xếp công việc vào ngày mai chưa? (Được rồi. Bạn đã sắp xếp công việc của mình cho ngày mai chưa?)

A: Tôi đã hoàn thành tất cả công việc. Nếu có sai sót gì, bạn có thể nhờ Mr.Hùng sửa cho mình. (Mình đã làm xong hết rồi. Nếu có vấn đề gì bạn có thể nhờ Mr.Hùng sửa giúp mình nhé)

B: Được rồi. Hãy nghỉ một ngày để nghỉ ngơi. Nếu tôi cần thêm ngày nghỉ, vui lòng gửi email cho tôi. (Được rồi. Hãy nghỉ một ngày. Nếu bạn cần thêm, hãy gửi email cho tôi.)

A: Cảm ơn bạn. (Cảm ơn bạn)

Công việc gia đình tiếng anh là gì?

Biết sử dụng tiếng Anh để xin nghỉ phép một cách thuần thục

Mẫu email tiếng Anh xin nghỉ việc

Chủ đề: Đơn xin nghỉ ốm

Gửi Mr Nam,

Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi cần nghỉ ốm vì một số bệnh nhiễm vi rút. Tôi bị nhiễm trùng vào tối hôm qua và kể từ đó tôi cảm thấy rất yếu.

Theo bác sĩ, tôi uống thuốc trong 5 ngày, kèm theo nghỉ ngơi hợp lý ít nhất một tuần.

Vui lòng cho phép tôi nghỉ phép kéo dài một tuần, đến ngày 25 tháng 7. Nếu tôi cần một thời gian nghỉ dài hạn, tôi sẽ cho bạn biết càng sớm càng tốt.

Cảm ơn bạn đã nhanh chóng chú ý đến vấn đề này.

Trân trọng,

Thanh Tran

Tiêu đề: Đơn xin nghỉ việc

Gửi Mr Nam,

Tôi viết thư này để thông báo với bạn rằng tôi cần phải nghỉ ốm vì một căn bệnh siêu vi. Tôi đã bị nhiễm vào đêm qua và cảm thấy rất yếu kể từ đó.

Theo bác sĩ, tôi cần điều trị trong 5 ngày, nghỉ ngơi hợp lý ít nhất 1 tuần.

Vui lòng cho phép tôi nghỉ một tuần, cho đến ngày 25 tháng 7. Nếu tôi cần thêm thời gian nghỉ, tôi sẽ cho bạn biết sớm.

Cảm ơn đã quan tâm.

Trân trọng,

Thanh Tran

Để kiểm tra trình độ và nâng cao trình độ tiếng Anh đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,… Bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại TOPICA Native để trao đổi trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Hi vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giao tiếp lưu loát khi xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp đối với người đi làm là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy luyện tập chăm chỉ và đúng phương pháp để nâng cao kỹ năng của mình một cách nhanh chóng. Hãy tìm hiểu ngay bí quyết học tiếng Anh giao tiếp được 80.000 người trên 20 quốc gia tin dùng từ TOPICA Native dưới đây.

Danh sách từ khóa người dùng tìm kiếm:

Xem thêm bài viết hay:  Dps Và Def Là Gì ? Def Là Gì, Nghĩa Của Từ Def

Ngôn ngữ tiếng anh là gì?
Câu chuyện gia đình trong tiếng anh là gì?
Công việc gia đình tiếng anh là gì?
Nội trợ tiếng anh là gì?
công việc gia đình bằng tiếng anh
Việc nhà tiếng anh
Vấn đề gia đình là gì?
bận rộn với công việc gia đình
Doanh nghiệp gia đình tiếng anh là gì?
Câu chuyện gia đình tiếng anh

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Bận Việc Gia Đình Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Cho Người Đi Làm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bận Việc Gia Đình Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Cho Người Đi Làm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Bận Việc Gia Đình Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Cho Người Đi Làm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận